Van Bi 3 Ngã Inox 304 – Inox 316 – Đồng – Nhựa

2 ReviewsAdd Your Review

 

Van bi 3 ngã – van bi ba cửa – van bi 3 cổng – van bi 3 đường nước

Chất liệu: Đồng, inox 304, inox 316, nhựa PVC.

Kích thước: 1/2″, 3/4″, 1″, 1-1/4″, 1-1/2″, 2″, 3″, 4″, 6″, 8″…

Kiểu kết nối: Nối ren, nối mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K, BS PN16, ANSI #150LB

Kiểu van: Kiểu chữ L, kiểu chữ T

Áp lực làm việc: 16kg/cm2

Xuất xứ: Trung Quốc

Hotline: 0865.927.268 và Email: trung@tuanhungphat.vn

 

Mô tả

Van bi 3 ngã là sản phẩm được bán chạy nhất tại Tuấn Hưng Phát. Đây được xem là sản phẩm chiến lược trên thị trường Việt Nam. Dòng van bi 3 ngả này được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu Haitima – Đài Loan và KosaPlus – Hàn Quốc. Và tại trường Việt Nam, chúng tôi là đơn vị phân phối độc quyền của thương hiệu. Chính vì vậy, sản phẩm được cam kết về chất lượng, giá thành luôn ở mức tốt nhất.

Tìm hiểu khái niệm van bi 3 ngã là gì?

Van bi 3 ngã hay còn được gọi bằng tên van bi 3 ngả, van bi 3 cửa. Là sản phẩm có nhiệm vụ thực hiện chu trình đóng – mở, điều tiết dòng chảy. Với phần thân được thiết kế 3 cửa khác nhau, giúp dòng lưu chất đi qua hoặc ngăn chặn lại ( hầu như sẽ là đóng 1 cửa và cho lưu chất đi qua 2 cửa).

Hình ảnh van bi 3 ngã

Hình ảnh van bi 3 ngã

Dòng van bi này được chế tạo từ chất liệu inox, nhựa, thép hoặc là gang. Vì vậy, tính ứng dụng của sản phẩm khá đa dạng. Có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau. Bên cạnh đó, để thuận tiện cho việc vận hành, người dùng được lựa chọn cách điều khiển: tay gạt, bộ khí nén hoặc bộ điện. Kèm theo là kiểu lắp đặt dạng ren, lắp bích, rắc co hoặc là mối hàn. Dải kích thước lắp đặt với hệ thống khá rộng, từ DN15 cho đến DN200.

Nhờ những điểm nổi bật trên mà van bi được sử dụng trong hệ thống sản xuất đóng chai nước bia, rượu, giải khát hoặc là đường sữa. Ứng dụng phổ biến trong các nhà máy thực phẩm, hệ thống khí nén hoặc là các hệ thống hơi.

Thông số van bi 3 cửa

 • Thân van bi: Được làm hoàn toàn từ chất liệu inox 304, 316, đồng, thép hoặc nhựa
 • Dải kích thước lắp đặt: Từ DN15, DN20 cho đến DN150
 • Dạng kết nối với hệ thống: lắp ren hoặc mặt bích tiêu chuẩn: JIS, BS, ANSI, DIN.
 • Hoạt động trong mức áp suất: max 16kg/cm2
 • Mức nhiệt độ có thể hoạt động: từ 0 cho đến 200 độ C
 • Nguồn gốc nhập khẩu: Hàn Quốc và Đài Loan

Đặc điểm thân van bi 3 ngã

Van bi 3 ngã kiểu L

Nguyên lý làm việc của van bi 3 ngã kiểu L

Nguyên lý làm việc của van bi 3 ngã kiểu L

Dòng van 3 ngả này được thiết kế dạng viên bi có khoét rỗng hình chữ L, đặt ở bên trong van. Dòng van này cho phép lưu chất đi vào 1 cửa và đi ra một trong 2 cửa còn lại.

Nguyên lý hoạt động của van này có chức năng chuyển hướng dòng chảy. Như hình ảnh ở  trên thì ta có thể thấy, khi cửa A đóng hoàn toàn, dòng lưu chất sẽ chảy từ C qua B. Ngược lại, khi cửa B đóng hoàn toàn thì van sẽ chảy từ C qua A. Dạng này sẽ làm việc ở hai trạng thái sau:

 • Cho phép lưu chất chảy từ C qua cửa A và cửa B đóng
 • Cho phép lưu chất chảy từ C qua B và cửa A sẽ đóng

Van bi 3 ngã kiểu T

Dòng van được thiết kế viên bi khoét rỗng hình chữ T đặt bên trong van. Dong van này có thiết kế khá đặc biệt, có khả năng cho dòng lưu chất trên cả 3 cửa tại một thời điểm. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn đóng 1 trong 3 cửa để ngăn không cho dòng lưu chất chạy qua va chỉ cho phép dùng lưu chất đi qua 2 cửa còn lại.

Nguyên lý làm việc của van bi 3 ngã kiểu chữ T

Nguyên lý làm việc của van bi 3 ngã kiểu chữ T

 

Loại van bi 3 cửa được hoạt động với nhiều chu trình hơn so với dạng van bi chữ L. Qua hình ảnh, ta có thể quan sát được 4 trạng thái hoạt động như sau:

 • Cho phép dòng lưu chất từ C qua A và cửa B đóng
 • Cho phép lưu chất từ C qua B và của cửa A đóng
 • Cho phép dòng chảy đi từ C qua cả A và B
 • Trường hợp còn lại là cho phép dòng lưu chất đi qua cổng A, B thông nhau và cửa C đóng hoàn toàn.

Đối với dạng chữ T thì được dùng phổ biến để chia nhánh dóng chảy. Bên cạnh đó, chúng còn có khả năng phân nhánh và giảm đi áp lực trong đường ống.

Cách nhận biết van bi 3 ngã như thế nào?

Để có thể nhận biết được 2 loại van này, thông thường ta sẽ chú ý đến thân van có kỹ hiệu để người dùng có thể nhận biết, tránh sự nhầm lẫn. Khi lựa chọn van cổng 3 cửa thì ta cũng nên tìm hiểu kỹ để tránh mua nhầm van và không phù hợp với hệ thống của mình.

Để phân biệt hai loại kiểu van này, thông thường trên thân van sẽ có ký hiệu để người dùng nhận biết và tránh nhầm lẫn. Khi lựa chọn van cổng ba cửa chúng ta cũng nên tìm hiểu kỹ để tránh mua nhầm van và không ứng dụng được cho hệ thống của mình.

Ưu điểm và tính ứng dụng của van bi 3 ngã

Ưu điểm của van bi 3 cửa

Dòng van bi này đã và đang được ứng dụng nhiều trong hệ thống công nghiệp nhờ vào các đặc ưu điểm nổi bật sau:

 • Dòng van có cấu trúc nhỏ gọn, thao tác đóng – mở nhanh. Và đường dẫn dòng chảy có độ trơn tru, giúp cho lưu chất đi qua hệ thống một cách tốt nhất.
 • Với khả năng rò rỉ cực thấp: với cấu trúc chắc chắn đi kèm với những lợi thế của chất liệu chế tạo. Van bi có thể sử dụng lâu dài trong những môi trường khắc nghiệt mà không sợ hiện tường rò rỉ lưu chất.
 • Van bi 3 cửa được chế tạo dạng cổng hình chữ L và cổng hình chữ T, cho phép việc truy xuất và điều tiết dòng lưu chất một cách dễ dàng.
 • Khả năng chuyển hướng dòng chảy bằng hệ thống điều khiển tự động. Khả năng điều tiết lưu lượng của dòng chảy đi qua từng của của van một cách chính xác và ít khi bị sai sót.
 • Van có phương pháp điều khiển đơn giản, dễ sử dụng với nhiều cách thức khác nhau như: cơ học, tự động hóa nên phù hợp với nhiều đặc thù của hệ thống.

Tính ứng dụng của van bi 3 cửa

Van bi 3 ngả hay bất kỳ dòng van nào khi vận hành trong hệ thống cũng không ảnh hưởng cho tốc độ, lưu lượng và áp suất của dòng lưu chất. Van sẽ được lắp đặt trong các hệ thống công nghiệp như:

 • Đường ống dẫn khí gas, đường ống dẫn khí đốt
 • Những đường ống cung cấp nước sạch, hệ thống xử lý nước thải
 • Đường ống xử lý hóa chất, dung dịch muối clorua, có đặc tính ăn mòn
 • Ứng dụng phổ biến trong nhà máy có dây chuyền chế biến thực phẩm, lương thực, giải khát hoặc các dụng cụ y tế.

Các loại van bi 3 ngã

Các chủng loại của van bi đều có chung một đặc điểm là chia thành 3 nhanh. Chúng được sử dụng bộ điện, bộ khí nén và tay gạt để điều khiển chu trình đóng – mở, điều chỉnh hướng dòng chảy.

 

Van bi 3 ngã điều khiển điện Kosaplus - Hàn Quốc

Van bi 3 ngã điều khiển điện Kosaplus – Hàn Quốc

Đối với loại van bi điều khiển tự động, ta cần sử dụng bộ điều khiển điện, điều khiển khí nén để đóng – mở van dễ dàng.

Van bi 3 ngã inox

Van bi có phần thân được chế tạo hoàn toàn từ inox 304, 316. Là sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, áp lực kém hơn các van bi kim loại. Nên dòng van này được sử dụng trong những môi trường có nồng độ hóa chất, những môi trường có nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt.

Dòng van khi hoạt động ổn định trong nhiều loại lưu chất. Đặc biệt, có khả năng kháng hóa chất cực tốt khiến cho van được đánh giá một sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều lĩnh vực công nghiệp từ hóa chất, y tế và thực phẩm.

Dòng van sử dụng 2 kiểu kết nối cơ bản dạng lắp ren, lắp bích và dòng khí nén và van bi 3 ngã điều khiển điện.

Van bi 3 ngã nhựa

Dòng van bi có đặc điểm nổi bật là dạng kết nối dán keo và lắp ren. Đối với chất liệu nhựa thường sử dụng rắc co. Phù hợp với tiện tích trong quá trình bảo dưỡng hoặc thay thế. Đặc biệt, với chất liệu nhựa có khả năng kháng hóa chất mạnh mẽ, khả năng chống lại sự ăn mòn của lưu chất khác nhau. Nhất là những lưu chất có hóa chất ăn mòn, độc hại như axit, bazo hoặc kiềm.

Dòng van có phần thân được chế tạo hoàn toàn từ nhựa PVC, uPVC. Nên giá thành mềm hơn so với dòng van chế tạo từ inox.

Van bi ba ngã nhựa tay vặn nối rắc co ren

Van bi ba ngã nhựa tay vặn nối rắc co ren

Các phương pháp vận hành của van bi 3 ngã

Trong việc vận hành van bi 3 ngã sẽ tương tự với các dòng van khác. Được điều khiển bằng tay, bộ điện hoặc là khí nén. Và ở mỗi loại sẽ có những đặc điểm khác nhau:

Van bi 3 ngã điều khiển bằng điện

Hình ảnh van bi 3 ngã điều khiển điện KosaPlus

Hình ảnh van bi 3 ngã điều khiển điện KosaPlus

Trong các phương pháp điều khiển một cách tự động. Bộ điều khiển điện được sử dụng tương đối phổ biến. Được ứng dụng rộng rãi trong các hệ thống công nghiệp, yêu cầu nghiệm ngặt với tốc độ phản hồi và sự chính xác trong điều tiết lưu chất.

Dòng van bi hoạt động ổn định với các mức điện áp sử dụng nguồn điện áp 220v, 24v hoặc 380v. Với chế độ đóng – mở hoàn toàn (On/Off) và đóng mở tuyến tính ( với tín hiệu 4-20mA)

Loại này thì tốc độ đóng – mở nhanh ( thời gian từ 8-20s). Bộ điện đảm bảo được quá trình vận hành an toàn, tránh trường hợp om điện và chập cháy. Vì bộ truyền động được chế tạo từ hợp kim nhôm và phù thêm một lớp sơn epoxy cách điện và chống lại các tác động của thời tiết.

Van bi 3 cửa điều khiển bằng khí nén

Hình ảnh van bi 3 ngã điều khiển khí nénKosaPlus

Hình ảnh van bi 3 ngã điều khiển khí nénKosaPlus

Đối với dòng van bi điều khiển điện có nhiều ưu điểm khác nhau. Nhưng độ an toàn không phải là tuyệt đối. Vì lý do đó thì dòng van bi điều khiển khí nén được sử dụng thay thế cho van bi điện khi nhà đầy tư yêu cầu mức an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, dòng van bi khí nén cho khả năng đóng mở nhanh hơn ( mất 1-2s). Nên sản phẩm được sử dụng ưa chuộng bởi tốc độ vận hành ngay lập tức và đảm bảo cho quá trình điều tiết nhiều dòng lưu chất được thông suốt.

Van bi 3 cửa tay gạt, tay quay

Van bi 3 ngả tay gạt

Van bi 3 ngả tay gạt

Dòng van này có dạng điều khiển tay gạt, tay quay là dòng sản phẩm thông dụng và phổ biến. Với dải kích thước từ DN15 cho đến DN200. Ưu điểm của dòng van này là: thao tác dễ dàng, nhanh chóng trong quá trình vận hành đóng – mở. Và kiểu vận hành này ai cũng có thể thao rác và không yêu cầu cao về kỹ thuật.

Van bi 3 ngã có đầy đủ giấy tờ chứng chỉ

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sản phẩm van van bi, van bi inox, van bi tay gạt,… nói chung và dòng van bi 3 ngã nói riêng không rõ nguồn gốc, và chất lượng kém. Nhưng khi đến với Công ty Tuấn Hưng Phát quý khách sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc sản phẩm. Chất lượng luôn được đảm bảo ở mức tốt nhất.

Dòng van bi được nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu KosaPlus, Haitima. Đây cũng chính là thương hiệu mà Tuấn Hưng Phát làm đơn vị phân phối độc quyền.

Bên cạnh việc đảm bảo về chất lượng thì quý khách còn được đảm bảo về giá thành tốt nhất. Được cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận đi kèm. Đảm bảo được chất lượng công việc cho khách hàng về lâu về dài.

Kho van bi 3 ngả quy mô bậc nhất Việt Nam

Van bi 3 cửa tại Tuấn Hưng Phát luôn được đảm bảo các yếu tố: Đa dạng mẫu mã – Kích thước phong phú – Các thức vận hành. Kiểu lắp đặt dạng mặt bích hoặc lắp ren. Từ đó, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, tiết kiệm được thời gian tìm kiếm đơn vị hợp tác uy tín.

Để có thể biết rõ thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Để chuyên viên tư vấn hỗ trợ một cách tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)
Cập nhật vào

2 đánh giá cho Van Bi 3 Ngã Inox 304 – Inox 316 – Đồng – Nhựa

 1. Anh

  Tốt

 2. Nam

  Van bi 3pc chất lượng tốt

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button