Côn Thép Hàn SCH20 SCH40

 

Côn thu thép hàn

Tiêu chuẩn: SCH20, SCH40

Kích thước: DN20 – DN800

Kết nối: Hàn kết nối đường ống

Chủng loại: Hàng đen, hàng mạ kẽm

Xuất xứ: Trung Quốc

Hotline: 0865.927.268 và Email: trung@tuanhungphat.vn

Mô tả

Côn thép hàn đã được ra đời để đáp ứng tốt nhu cầu kết nối với mọi loại đường ống. Chúng được thiết với nhiều chất liệu khác nhau. Các loại này thường sử dụng phương pháp hàn để đảm bảo độ chắc chắn giữa các mối nối khi hoạt động. Vậy bạn đã biết gì về dòng côn thu hàn này chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết về sản phẩm ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Côn thép hàn là gì?

Côn thép hàn hay còn biết đến với tên gọi khác là côn thu thép hàn. Chúng là phụ kiện đường ống dùng để kết nối với 2 đường ống có kích cỡ khác nhau bằng cách hàn. Hiện nay, trên thị trường đang có 2 loại côn thu thép hàn đó là: Côn thu lệch tâm và côn thu thép đồng tâm.

Loại côn thu này thường được sử dụng để lắp đặt cho các hệ thống làm việc khác nhau. Đặc biệt là các hệ thống hoạt động có áp suất và nhiệt độ cao. Bởi lẽ, vật liệu thép là sản phẩm có độ bền cao, chắc chắn, chống va đập rất tốt nhờ tính năng nổi bật của thép. Tuy nhiên, chúng lại không được lắp đặt trong các môi trường có chứa hóa chất hay có độ ăn mòn hóa học.

Côn thu thép hàn tiêu chuẩn SCH20 SCH40

Côn thu thép hàn tiêu chuẩn SCH20 SCH40

Đặc điểm của côn thép hàn

Côn thu thép hàn hiện đang được đánh giá cao là sản phẩm sở hữu rất nhiều ưu điểm. Việc hàn đối đầu với bầu giảm thép trực tiếp với đường ống dẫn. Từ đó, làm tăng khả năng chịu được áp lực bằng với đường ống kết nối.

Kiểu kết nối hàn này cũng cho phép khả năng làm kín khít gần như tuyệt đối được ứng dụng trong những hệ thống chịu áp lực lớn hay những đường ống có kích cỡ lớn. Chúng ta thường gặp bầu giảm thép hàn có kích thước rất đa dạng từ DN15 – DN1000.

Đối với những loại đường ống có kích cỡ từ DN600 trở lên. Nếu quý khách hàng muốn mua với số lớn cần phải đặt hàng trước để chúng tôi hỗ trợ liên hệ với nhà xưởng chế tạo. Hiện nay, côn thép hàn được sử dụng rất nhiều tròng các hệ thống làm việc khác nhau như: hệ thống PCCC, nước thải, trồng trọt, chăn nuôi,..

Các loại côn thép hàn

Côn thép hàn được biết nhiều với tên gọi là: côn giảm, côn thu, bầu giảm, bầu thu,.. Đây là loại phụ kiện được dùng rất nhiều trong các ngành nghiệp sản xuất công nghiệp với chức năng kết nối 2 đường ống không cùng kích cỡ lại với nhau.

Thông thường, dòng công thu thép sẽ là loại công thu đồng tâm có độ dày và kích cỡ đạt tiêu chuẩn SCH20 và SCH40. Tuy nhiên, có rất nhiều hệ thống yêu cầu về khả năng kết nối bằng loại kết nối với côn thu lệch tâm.

Côn thu đồng tâm và côn thu lệch tâm tiêu chuẩn SCH20, SCH40

Côn thu đồng tâm và côn thu lệch tâm tiêu chuẩn SCH20, SCH40

Côn thu đồng tâm – Concentric reducers

Côn thu đồng tâm (Concentric reducers) là một trong những loại côn thu thép thiết kế với 2 đầu kết nối là 2 đường kính ống đồng tâm với nhau.

Thông tin sản phẩm

 • Tiêu chuẩn: SCH20, SCH40
 • Chủng loại: Hàng đen / Mạ kẽm điện phân / Mạ kẽm nhúng nóng
 • Kích thước: DN20/15, DN25/20, DN25/15, DN32/25, DN32/20… DN400/350, DN500/450, DN500/400…

 

Côn thu đồng tâm mạ kẽm tiêu chuẩn SCH20, SCH40

Côn thu đồng tâm mạ kẽm tiêu chuẩn SCH20, SCH40

Với những dòng sản phẩm có kiểu kết nối 2 đường ống này sẽ có kích thước lệch hơn nhau rất nhiều. Chúng ra cũng cần phải chọn lựa những loại côn thu phù hợp với các kiểu kết nối để giật cấp xuống. Nhằm đáp ứng tốt yêu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, côn thu đồng tâm này còn giúp thu hẹp dòng chảy và gia tăng áp lực cùng tốc độ dòng chảy. Loại côn này thường được lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau. Từ đó, cũng giúp mang đến sự tiện lợi hơn cho người sử dụng.

Chẳng hạn: Để kết nối với những đường ống có kích thước là DN300 với DN100 sẽ không thể sử dụng các loại côn thu thép hàn kích thước DN300 – DN100. Thay vào đó, chúng ta sẽ sử dụng 2 loại côn thu thép DN300/200 và DN200/100. Việc này sẽ giúp quá trình kết nối đường ống lại với nhau trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng 2 loại côn thu là DN300/150 và DN150/100 kết kết nối nhanh chóng và đạt tiêu chuẩn.

Côn thu lệch tâm – Eccentric reducers

Côn thu lệch tâm này giúp quá trình lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Bởi lẽ, nó có kích thước nhỏ gọn, dễ lắp trong các không gian nhỏ héo, tiện lợi cho những đoạn đường ống có bố trí sát tường. Dòng côn thu này chỉ được áp dụng trong các loại đường ống lắp đặt đặc biệt. Ngoài ra, côn thu lệch tâm còn tạo nên một hệ thống thông minh, nhỏ gọn.

Thông tin sản phẩm

 • Tiêu chuẩn: SCH20, SCH40
 • Kích thước: DN20/15, DN25/20, DN25/15, DN32/25, DN32/20… DN400/350, DN500/450, DN500/400…
 • Chủng loại: Hàng sơn đen chống gỉ / Hàng mạ điện phân / Hàng mạ nhúng nóng

 

Côn thu lệch tâm tiêu chuẩn SCH20, SCH40

Côn thu lệch tâm tiêu chuẩn SCH20, SCH40

Côn thu thép đen

Thép đen là dạng chất liệu cơ bản nhất của dòng thép. Ngày nay, ngoài loại thép truyền thống ra các sản phẩm côn thu thép còn được phủ bên ngoài thêm 1 lớp sơn màu đen để đảm bảo chống gỉ, sét trong quá trình vận hành. Đồng thời, nhờ có lớp sơn này cũng giúp sản phẩm kéo dài tuổi thọ trong điều kiện làm việc bình thường. Bầu giảm thép đen này được sử dụng nhiều tại các hệ thống như: trồng trọt, bơm nước, dẫn dầu, khí đốt, nước sạch,…

Côn thu thép mạ kẽm

Côn thép hàn

Côn thu thép mạ kẽm

Bầu giảm mạ kẽm là một loại thép được đúc nguyên khối. Sau khi đúc xong, người ta sẽ mang chúng đi nhúng nóng qua 1 lớp kém dày ở ngoài bề mặt. Việc phủ thêm 1 lớp mạ kẽm bên ngoài cũng giúp cho bầu giảm có thể sử dụng tốt trong các môi trường có tính axit nhẹ. Đồng thời, cũng giúp gia tăng tuổi thọ của sản phẩm lâu bền hơn.

Tất cả là nhờ tính chất hóa học của kẽm ít chịu ăn mòn bởi các môi trường bên ngoài. Côn thép hàn dạng mạ kẽm này cũng được dùng trong các hệ thống xử lý nước thải, khí, gas, nhà máy công nghiệp hay đường ống chứa hóa chất,…

Côn thép hàn theo tiêu chuẩn độ dày

Hiện nay, dòng côn thu này đang được sản xuất dựa theo 3 tiêu chuẩn độ dày phổ biến là: SCH20, SCH40, SCH80.

 • Tiêu chuẩn độ dày SCH20: Đây là loại côn giảm thép được thiết kế theo độ dày tiêu chuẩn SCH20. Loại này có khả năng chịu áp lực nhỏ hơn 16 bar nên chủ yếu được dùng trong hệ thống PCCC, hệ thống lưu chất có áp lực > 16bar.
 • Tiêu chuẩn độ dày SCH40: Đây là bầu giảm thép có khả năng chịu được áp lực cao, nhiệt độ lớn. Vì thế, chúng được dùng nhiều trong các hệ thống lò hơi, nồi hơi, hệ thống có áp lực, nhiệt độ cao.
 • Tiêu chuẩn độ dày SCH80: Loại bầu giảm này được chế tạo theo tiêu chuẩn SCH80. Tuy nhiên, dạng côn thu này không có sẵn trên thị trường nên khách hàng cần phải đặt hàng trước mới kịp tiến độ để xây dựng.

Tính ứng dụng của côn thép hàn

Hiện nay, các phụ kiện đường ống côn thu thép này được sử dụng rất nhiều. Chúng dùng để liên kết với các đường ống dẫn tại nhiều hệ thống làm việc khác nhau. Cụ thể hơn đó là:

 • Sử dụng lắp đặt trong các hệ thống nồi hơi, lò hơi công nghiệp rất tốt.
 • Ứng dụng nhiều trong các hệ thống đường ống dẫn khí nén bên trong xí nghiệp, phân xưởng,..
 • Các hệ thống dẫn nước sạch, xử lý nước thải hay dẫn khí gas cũng thường xuyên ứng dụng các loại côn thu thép này.
 • Ứng dụng trong các hệ thống có yêu cầu cao về mặt áp suất và nhiệt độ hay những hệ thống có mức độ axit nhẹ.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các hệ thống làm việc khác của ngành công nghiệp cũng đang sử dụng loại phụ kiện này.

Côn thép hàn

Tính ứng dụng của côn thép hàn

Côn thép hàn mang đến điểm nổi bật gì?

Bên cạnh các sản phẩm mặt bích thép, côn thép hàn cũng là một trong những phụ kiện đường ống được ứng dụng phổ biến hiện nay. Chúng là sản phẩm sở hữu lượng tiêu thụ cực lớn trong năm 2022 vừa qua. Nhờ vào tính ưu việt mà nó đã mang lại như là:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho toàn hệ thống.
 • Có khả năng chịu được áp lực lớn, nhiệt độ cao trong đường ống dẫn tốt.
 • Giúp kết nối với các đường ống dẫn không cùng kích thước 1 cách nhanh chóng.
 • Có đa dạng các dải kích thước đa dạng cho phù hợp với rất nhiều các hệ thống làm việc khác nhau.
 • Vì được làm từ chất liệu thép nên có độ bền cao.

Mua côn thép hàn ở đâu báo giá chính xác?

Côn thép hàn

Mua côn thép hàn ở đâu báo giá chính xác?

Hiện nay, dòng côn thu hàn nói chung đang được sử dụng rất nhiều trong các hệ thống làm việc. Chúng cũng có chức năng và nhiệm vụ cụ thể để phục vụ tốt cho đa dạng các loại môi trường hoạt động theo yêu cầu hiện nay. Đồng thời, cũng đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng cho mỗi hệ thống vận hành.

Công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát rất tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng côn thu thép hàn, inox, nhựa,..chính hãng tại thị trường Việt Nam. Cam kết hàng luôn có đa dạng về mặt mẫu mã, chủng loại và kích thước khác nhau. Với mức giá thành có sự cạnh tranh nhất trên thị trường toàn quốc.

Chúng tôi cũng là nơi chuyên cung cấp các loại côn thép hàn phổ biến như: côn thu thép đồng tâm, côn thu lêch tâm được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn SCH20, SCH40. Các sản phẩm côn thu này hiện đang có mặt tại kho hàng của THP với dạng hàng đen và hàng mạ kẽm theo yêu cầu. Cam kết 100% các sản phẩm đều có đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ CO/CQ với số lượng lớn lớn và kích thước đa dạng để quý khách hàng lựa chọn.

Vì thế, nếu bạn muốn nhận được báo giá các loạiphụ kiện ống thép: Cút thép hàn, côn thép hàn, măng sông, kép thép, côn thu ren mạ kẽm, tê thép hàn, cút thép ren,… vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc gửi yêu cầu vào Email: trung@tuanhungphat.vn để được hỗ trợ nhanh chóng.

Kỹ sư tư vấn bán hàng côn thép hàn

Thấu hiểu được nhu cầu của khách hàng là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Vì thế, công ty chúng tôi luôn đề cao tính “Chất lượng – Dịch Vụ – Tạo nên thương hiệu”. Đến với THP, quý khách không chỉ tìm đến sự hài lòng, tin tưởng mà còn an tâm sử dụng các sản phẩm đúng yêu cầu.

Cùng với đó, có một đội ngũ kỹ sư đường ống tư vấn bán hàng giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn. Qua đó, sẽ chọn được loại ống thu thép hàn thích hợp nhất cho hệ thống làm việc của mình đạt hiệu quả làm việc cao nhất. Đồng thời, cam kết tư vấn và hướng dẫn khách hàng 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc có liên quan nhanh chóng.

Cập nhật vào

1 đánh giá cho Côn Thép Hàn SCH20 SCH40

 1. Hải

  Côn thu thép hàn giá tốt

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *