Côn Hàn Inox

 

Côn thu hàn inox 

Chất liệu: Thép không gỉ SUS304

Kết nối: Hàn kết nối

Tiêu chuẩn: SCH10S

Kích thước: DN15, DN20, DN25… DN200, DN250

Xuất xứ: Malaysia, China

Hotline: 0865.927.268 và Email: trung@tuanhungphat.vn

 

Mô tả

Côn hàn inox là dòng phụ kiện inox được sử dụng cho việc kết nối 2 đoạn đường ống không cùng kích thước lại với nhau. Loại côn này được kết nối với 2 dạng phương pháp chính là: kết nối hàn, kết nối ren. Vậy dòng phụ kiện này là gì? đặc điểm những thế nào? Để hiểu rõ và biết thêm các thông tin về loại phụ kiện này. Bạn và Tuấn Hưng Phát cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mô tả chung về côn hàn inox

Côn hàn inox hay còn được gọi là côn thu inox,khớp nối thu, côn giảm. Là loại phụ kiện đường ống được chế tạo từ chất liệu hoàn toàn inox. Sử dụng phổ biến trong các hệ thống đường ống công nghiệp, đường ống dân dụng. Đây chính là  loại phụ kiện có tính tiện dụng cao. Được sử dụng cho việc kết nối 2 đoạn đường ống không cùng kích thước lại với nhau. Thông qua phương pháp kết nối hàn.

Chức năng chính của côn thu chính là tạn dụng những đoạn ống có sẵn. Hoặc giúp tăng hoặc giảm áp lực lưu thông của lưu chất bên trong ống.

Với chất liệu cao cấp là inox nên thiết bị cũng có khả năng chịu áp lực và nhiệt độ cao. Bên cạnh đó, thiết bị còn được chế tạo theo độ dày SCH tiêu chuẩn. Giúp phụ kiện có độ bền cơ học của côn thu cao, khả năng làm việc ở nhiều môi trường khác nhau.

Hình ảnh côn thu hàn inox

Hình ảnh côn thu hàn inox

Thông số côn hàn inox

 • Sản xuất theo độ dày: SCH10, SCH20 hoặc SCH40
 • Chất liệu chế tạo; inox 304 hoặc inox 316
 • Kích thước kết nối với đường ống: DN20, DN32 hoặc là DN250, DN300
 • Dạng kết nối: hàn
 • Hoạt động trong áp lực: 10kg/cm2, 16kg/cm2 hoặc 25kg/cm2
 • Hoạt động trong môi trường nhiệt độ: lên đến 180 đọ C
 • Ứng dụng trong môi trường: nước, hơi, ga, hóa chất hoặc khí…
 • Chủng loại: Côn thu đồng tâm hoặc côn thu lệch tâm
 • Xuất xứ: Trung Quốc, Malaysia

Việc lắp đặt côn hàn inox mang lại lợi ích gì?

Với thực tế hiện nay và đối với dòng côn thu inox nói riêng. Việc lắp đặt sản phẩm sẽ giúp cho những hệ thống như sau:

 • Lắp đặt cho những đường ống giúp cho hệ thống có thể tăng hoặc giảm áp lực dòng lưu chất.
 • Sản phẩm được thiết kế gia công đúc nguyên khối. Nên khả năng chống chịu được áp lực tốt kèm theo đó là độ bền cao.
 • Kiếu dáng kết nối với đường ống đa dạng. Thuận tiện cho việc lắp đặt phù hợp với nhiều công trình hệ thống hiện nay.
 • Côn thu có cấu tạo đa dạng, nhiều kích cỡ nên có thể dễ dàng lắp đặt với nhiều hệ thống đường ống khác nhau.

Cấu tạo của côn hàn inox

Côn thu inox có cấu tạo khá đơn giảm như các loại phụ kiện đường ống. Được cấu tạo chi tiết từ những phần sau:

Cấu tạo côn thu hàn inox

Cấu tạo côn thu hàn inox

 • Thân công: Phần thân được làm từ chất liệu inox. Và được phân ra làm 2 loại: đồng tâm hoặc lệch tâm.
 • Đầu kết nối: Có 2 kiểu kết nối: ren trong, ren ngoài hoặc là phương pháp hàn. Đầu này còn được gọi là đầu to của đường ống lớn.
 • Đầu thu kết nối với dạng ren, hàn và được làm bằng inox

Với cấu tạo đơn giản như vậy nên đây được xem là thiết bị không thể thiếu trong đường ống.  Giúp kết nối, giảm kích thước đường ống và thu lại theo mong muốn. Việc cấu tạo hai đầu dạng nối ren, nối hàn việc thi công lắp đặt cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng.

Các loại côn hàn inox hiện nay

Trên thị trường công nghiệp hiện nay, việc lắp đặt côn thu, côn giảm cho các hệ thống đường ống là điều mà chúng ta thấy ở nhiều hệ thống. Các hệ thống như: nhà máy, phân xưởng nhỏ lẽ. Điển hình là những dòng côn giảm được sử dụng để lắp đặt ở những hệ thống khác nhau. Cụ thể như sau:

Côn thu ren inox

Hình ảnh côn thu ren inox

Hình ảnh côn thu ren inox

Côn thu ren inox là dạng côn thu thiết kết kiểu dáng kết nối với đường ống ở dạng ren tiêu chuẩn. Dạng kết nối có đặc điểm là hoàn toàn tận dụng lại khi chuyển đổi hay di chuyển qua vị trí mới. Tiết kiệm chi phí rất tốt.

Côn hàn inox

Hình ảnh côn thu hàn inox

Hình ảnh côn thu hàn inox

Dạng côn thu được thiết kế kiểu dạng hàn kín. Đây chính là dạng kết nối phục vụ cho hệ thống áp lực cao. Yêu cầu tạo vị trí kết nối phải có độ kín khít cao nhất. Dạng kết nối đảm bảo không có độ hở khi vận hành hoạt động.

Côn thu đồng tâm inox

Dạng này là kiểu dáng 2 đầu cùng môt tâm lỗ. Thường được sử dụng lắp đặt cho các đường ống thẳng nhau một cách dễ dàng. Với loại này thì người dùng có thể lựa chọn một trong 2 dạng kết nối: hàn kín hoặc lắp ren.

Hình ảnh côn thu đồng tâm và lệch tâm

Hình ảnh côn thu đồng tâm và lệch tâm

Côn thu lệch tâm

Dạng này được thiết kế hơi khác so với dạng côn thu đồng tâm inox. Loại này được thiết kế lệch tâm để phục vụ cho việc kết nối 2 ống khác nhau không đồng tâm. Loại này được lắp đặt ở những hệ thống mà đường ống lắp đặt trên bề mặt có độ gồ ghề không bằng phẳng. Sử dụng dạng này mang đến sự tiện lợi vô cùng.

Chất liệu chế tạo côn hàn inox

Côn thu inox được chế tạo từ dòng chất liệu inox. Loại này mang nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Thiết bị có khả năng chống gỉ sét, chống ăn mòn tốt.
 • Chống được nhiễm từ tốt.
 • Giúp sản phẩm hoạt động được trong môi trường có áp lực và nhiệt độ cao.
 • Hơn hết, có khả năng chống bám bẩn bề mặt.

Nhà sản xuất sử dụng nhiều chủng loại inox khác nhau, kèm theo đó với những giá thành khác nhau. Từ đó, người dùng có thể lựa chọn dòng sản phẩm thích hợp với hệ thống của mình. Và chất liệu inox được sử dụng để chế tạo côn thu như sau:

Côn hàn inox 201

Đây chính là dạng côn thu được chế tạo từ inox 201. Loại này thì có đặc tính cơ bản của chất liệu như: độ cứng cao, thích hợp sử dụng trong hệ thống cung cấp nước sạch, hệ thống  xử lý nước thải. Tuy nhiên, dòng inox 201 thì có khả năng chống chịu ăn mòn không bằng với inox 304, 316. Nên không thích hợp sử dụng trong hệ thống có độ ăn mòn cao.

Côn thu hàn inox 304

Đây là những loại côn thu được sử dụng phổ biến nhất. Loại này có đặc tính nổi bật là: chống chịu ăn mòn, chống chịu nhiệt độ cao và được sử dụng đa dạng ở những hệ thống khác nhau. Điển hình như: hệ thống dầu khí, hệ thống đường ống dẫn nước thải, hóa chất…

Côn thu hàn inox 316

Dòng inox 316 là vật liệu inox cao cấp. Ngoài những đặc tính của inox 304 thì loại inox 316 còn được bổ sung thêm 2% Mo. Điều này làm tăng tuổi thọ sản phẩm, giúp côn thu có độ bền vô cùng tốt theo thời gian sử dụng. Nhưng loại này thì có giá thành khá cao.

Côn thu hàn inox vi sinh

Hình ảnh côn hàn inox vi sinh

Hình ảnh côn hàn inox vi sinh

Côn thu hàn inox vi sinh là dòng phụ kiện được sử dụng phổ biến trong đường ống của hệ vi sinh. Được gia công đánh bóng và mài nhẵn. Ứng dụng phổ biến trong hệ thống đường ống yêu cầu cao về độ sạch, chống bám dính. Loại này có dạng kết nối hàn hoặc dạng Clamp.

Các ưu điểm nổi bật và tính ứng dụng của côn hàn inox

Các ưu điểm nổi bật của côn thu inox

 • Giúp việc kết nối với đường ống không cùng kích thước có thể dễ dàng và nhanh chống.
 • Tiết kiệm được các chi phí đầu từ cho hệ thống.
 • Sản phẩm có thể chịu được áp lực, môi trường nhiệt độ cao tại điểm nối. Giúp cho hệ thống có thể hoạt động an toàn và hiệu quả nhất.
 • Dải kích thước thì phong phú, thích hợp lắp đặt với những hệ thống khác nhau.
 • Có khả năng chịu nhiệt, độ ăn mòn của lưu chất.

Tuy nhiên, côn thu có nhược điểm là: với chất liệu inox nên giá thành khá cao.

Tính ứng dụng của côn hàn inox

Với những ưu điểm và ứng dụng thực tế của côn thu inox ngày càng đa dạng. Chúng ta có thể bắt gặp loại phụ kiện này được ứng dụng ở những hệ thống như:

Ứng dụng của côn thu hàn inox

Ứng dụng của côn thu hàn inox

 • Sử dụng phổ biến trong hệ thống các nhà máy xử lý nước thải hoặc hệ thống cung cấp nước sạch.
 • Đường ống các nhà máy lọc hóa dầu, khí hoặc đường ống hóa chất.
 • Ứng dụng phổ biến trong dây chuyền chế biến thực phẩm, đồ uống
 • Hoặc được sử dụng trong một số đường ống dẫn lưu chất các nhà máy công nghiệp.

Lưu ý lựa chọn côn hàn inox

Cách lựa chọn côn thu hàn inox

Cách lựa chọn côn thu hàn inox

 • Đầu tiên, cần dựa vào ứng dụng để lựa chọn chất liệu của côn phù hợp với môi trường và đảm bảo được tiêu chuẩn kỹ thuật.
 • Tùy thuộc vào đường ống mà người dùng cần chú ý đến dạng kết nối hàn, có thể là dạng lắp ren. Ngoài ra, cần phải quan tâm đến áp lực làm việc của đường ống.
 • Phân biệt rõ đường ống inox công nghiệp hoặc ứng dụng của hệ vi sinh. Để lựa chọn loại côn hàn inox thích hợp. Tránh trường hợp mua nhâm côn thu inox vi sinh với công thu inox công nghiệp.
 • Tùy thuộc vào áp lực cụ thể mà ta lựa chọn tiêu chuẩn áp của đường ống loại: SCH10, SCH20, SCH40… Tương ứng với tiêu chuẩn sản xuất côn inox với áp lực ống.
 • Cần sử dụng phương pháp thử vật liệu inox. Để kiểm tra chất liệu.
 • Dựa vào hệ thống và yêu cầu kỹ thuật mà lựa chọn loại đồng tâm hay lệch tâm.
 • Cần lưu ý đến kích thước đầu và và kích thước đầu thu lại của côn để lựa chọn size chính xác nhất.

Cách phân biệt chất liệu inox chất lượng

Để có thể kiểm tra được chất lượng inox có tốt hay không. Và đảm bảo khách hàng mua được hàng chuẩn chất lượng cao. Đảm bảo điều này quý khách có thể liên hệ đến Tuấn Hưng Phát. Hoặc là có thể thử theo phương pháp sau:

Cách phân biệt inox chất lượng

Cách phân biệt inox chất lượng

 • Phân biệt inox bằng axit thử: Đối với cách này thì người dùng cần nhỏ 1 giọt lên bề mặt inox của phụ kiện. Sau khi nhỏ xong thì xem phản ứng hóa học xảy ra.
 • Phân biệt inox bằng nam châm: Đưa nam châm vào gần bề mặt phụ kiện inox. Nếu như có phản ứng hút thì chất liệu inox chính hàng thì sẽ không bị hút.

Tuấn Hưng Phát – Đơn vị cung cấp côn hàn inox chất lượng

Tổng kho của Tuấn Hưng Phát ca kết luôn đầy đủ nguồn hàng, kích thước các dòng phụ kiện ống inox 304, inox 316, cút hàn inox, tê hàn inox, kép inox, măng sông… với số lượng lớn. Các sản phẩm khi đến tay người dùng sẽ được đảm bảo về chất lượng và giá thành ưu đãi nhất.

Các sản phẩm đều được nhập khẩu từ nhiều thương hiệu khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của nhiều hệ thống. Đảm bảo chất lượng tốt dù chỉ là chi tiết nhỏ nhất đến với khách hàng. Khi khách hàng đến với chúng tôi, quý khách sẽ được cam kết:

 • Sản phẩm sẽ được cam kết sản phẩm 100% nhập khẩu chính hãng và có độ chính xác tiêu chuẩn.
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc vận chuyển, hỗ trợ lắp đặt và tư vấn sản phẩm phù hợp với hệ thống.
 • Đảm bảo về giá thành luôn ở mức ưu đãi, hấp dẫn từ Tuấn Hưng Phát.

Vậy để có thể nhận được báo giá một cách chính xác với sản phẩm mà quý khách đang quan tâm. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi, luôn luôn phục vụ quý khách 24/7.

Cập nhật vào

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Côn Hàn Inox”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *