Mặt Bích Inox 304 316 | Flange SUS304 SUS316 | JIS 10K / BS PN10 BS PN16

2 ReviewsAdd Your Review

 

Mặt bích inox 304

Mặt bích mù inox 304

Tiêu chuẩn: JIS 10K, BS PN10, BS PN16

Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200…

Chất liệu: Inox 304, SUS304

Hotline: 0865.927.268 và Email: trung@tuanhungphat.vn

 

Mô tả

Mặt bích inox là phụ kiện được làm từ chất liệu thép không gỉ inox 304, inox 316 và inox 201. Đây đều là những loại inox thường sử dụng nhiều nhất để gia công sản phẩm mặt bích đạt tiêu chuẩn BS, ANSI, DIN, JIS.

Mặt bích inox tiêu chuẩn: BS, JIS, ANSI, DIN

Mặt bích inox 316 tiêu chuẩn: BS, JIS, ANSI, DIN (ẢNh: Internet)

Tìm hiểu về mặt bích inox

Mặt bích inox được sử dụng trong các hệ thống chuyền dẫn hóa chất, vi sinh hay hệ thống sản xuất thực phẩm,.. Với chức năng giúp kết nối hệ thống đường ống dẫn với các phụ kiện hoặc van inox,.. Tùy thuộc vào từng loại chất liệu inox mà sản phẩm này sẽ có giá thành và chất lượng khác nhau.

Chẳng hạn, inox 316 có chất lượng tốt, nên giá thành sẽ cao nhất, tiếp đến là dòng bích inox 304 và cuối cùng mới đến bích inox 201. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam hầu hết các dòng mặt bích đều được nhập khẩu từ Trung Quốc. Và được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất vẫn là dòng mặt bích SUS304 và mặt bích SUS316. Bởi nó có tính thông dụng và dùng được trong hầu hết các hệ thống khác nhau.

Để tìm mua được dòng mặt bích SUS201 thường cần phải đặt hàng từ nhà sản xuất và đợi nhập hàng về. Và ở thị trường trong nước, hầu như có đơn vị nào tự gia công về sản phẩm mặt bích inox. Vì nó có giá thành cao và tính cạnh tranh cực cao với những thành phẩm nhập khẩu.

Mặt bích inox 304

Mặt bích inox 304 là dạng mặt bích được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến trong các hệ thống công nghiệp hiện nay. Vì chất liệu thép không gỉ 304 này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và được ứng dụng nhiều hơn cả.

Inox 304 vừa có tính chống ăn mòn, chống oxy hóa tốt với các thành phần hóa học bao gồm:

LoạiCSiMnPSNiCrMolybden Các nguyên tố khác
3040.08 max1.002.000.0450.0308.00 10.0017.00 19.00 –

 

Mặt bích inox 304 tiêu chuẩn: BS, JIS, ANSI, DIN

Mặt bích inox 304 tiêu chuẩn: BS, JIS, ANSI, DIN (Ảnh: Internet)

Mặt bích inox 316

Mặt bích inox 316 có khả năng chống mài mòn tốt hơn so với SUS304. Vì trong thành phần hóa học của chúng có chứa nguyên tố Molybden mà inox 304 không có.

Thành phần hóa học của inox 316:

LoạiCSiMnPSNiCrMolybden Các nguyên tố khác
3160.08 max2.000.0450.0450.0301.0010.00
14.00
2.00
3.00
 –

Nguyên tố Molybden có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng chống mài mòn và ăn mòn Clorua của kim loại tại chất liệu inox 3016. Từ đó, nó mới gia tăng độ bền cao và chống mài mòn tốt hơn inox 304.

Ngoài ra, Molybden còn có khả năng không tác dụng với các loại muối Clorua. Vì thế, mặt bích inox316 thường được ứng dụng trong các hệ thống nước biển, hóa chất, bromua, hệ thống axit,..

Thông tin sản phẩm bích inox

Thông số kỹ thuật

 • Chất liệu: Inox 304, inox 316, inox 201
 • Tiêu chuẩn: BS PN10, BS PN16, JIS 10K, ANSI class 150, DIN PN10, DIN PN16
 • Kích thước: 1/2″, 3/4″, 1″, 1-1/4″, 1-1/2″, 2″, 2-1/2″, 3″, 4″, 5″, 6″, 8″, 10″, 12″, 14″…
 • Chủng loại: Mặt bích đặc / Mặt bích rỗng
 • Áp suất: 10bar, 16bar
 • Xuất xứ: Trung Quốc

Lưu ý: Khi lựa chọn dòng mặt bích inox, các bạn cần phải lựa chọn chính xác thông số kỹ thuật. Nhất là tiêu chuẩn lắp đặt mới dễ dàng lắp cùng các thiết bị như: van, rọ bơm, khớp nối, đồng hồ đo lưu lượng hay những phụ kiện khác.

Thông số mặt bích inox tiêu chuẩn

Bích inox JIS 10K

Thông số mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K

Thông số mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K

 

Thông số mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K

Thông số mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K

Mặt bích inox đạt tiêu chuẩn JIS 10K thường là phụ kiện đường ống sản xuất dựa vào tiêu chuẩn JIS – Nhật Bản. Chúng có thể chịu được áp lực làm việc lên đến 10kg/cm2.

Dòng bích inox này thường được lắp đặt tại các thiết bị kết nối theo tiêu chuẩn lắp bích JIS như van công nghiệp. Thông thường, các thiết bị hay van công nghiệp có nguồn gốc, xuất xứ Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc đều dựa vào tiêu chuẩn này để thiết kế sản phẩm.

Bích inox BS PN10

Tiêu chuẩn mặt bích BS PN10

Tiêu chuẩn mặt bích BS PN10

 

Tiêu chuẩn mặt bích BS PN10

Tiêu chuẩn mặt bích BS PN10

Mặt bích đạt tiêu chuẩn BS PN10 là dòng mặt bích đã được thiết kế dựa vào tiêu chuẩn BS – Anh. Chúng có thể chịu được áp suất làm việc tối đạt 10 bar tại các điều kiện hoạt động trọng mức nhiệt bình thường.

Mặt bích inox BS PN10 hay được dùng nhiều trong các hệ thống có mức áp suất thấp. Đồng thời, chúng cũng được kết nối van và thiết bị đạt tiêu chuẩn BS PN10.

Bích inox BS PN16

Tiêu chuẩn mặt bích BS PN16

Tiêu chuẩn mặt bích BS PN16

 

Tiêu chuẩn mặt bích BS PN16

Tiêu chuẩn mặt bích BS PN16

Mặt bích đạt tiêu chuẩn BS PN16 là phụ kiện đường ống có khả năng chịu áp lực lên đến 16 bar trong điều kiện nhiệt độ bình thường. Các loại mặt bích được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn PN16 sẽ chỉ kết nối với những loại van, thiết bị kết nối đạt chuẩn BS PN16.

Mặt bích inox tiêu chuẩn DIN

Mặt bích tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là tiêu chuẩn DIN. Hiện nay, đang có 2 loại DIN PN10 và DIN PN16 được sử dụng nhiều nhất. Và tiêu chuẩn này này có thể lắp đặt cùng với những sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn BS PN10 và BS PN16. Vì khoảng cách lỗ bulong và kích thước giống nhau.

Hiện nay, mặt bích inox tiêu chuẩn DIN đang có rất ít đơn vị cung ứng tại Việt Nam nhập về. Vì thế, các bạn có thể thay thế bằng những dòng bích inox đạt tiêu chuẩn BS (Nếu sản phẩm hay hệ thống không đòi hỏi quá cao về yêu cầu kỹ thuật).

Thực chất, các loại mặt bích inox đạt tiêu chuẩn BS PN10, JIS 10K hay DIN PN10 đều có thể hoạt động tốt trong các môi trường áp lực làm việc 10kg/cm2 ở điều kiện bình thường. Vậy sao lại được phát triển nhiều tiêu chuẩn như thế?

Nguyên nhân chính là tại thế chiến thứ II, các nước có nền sản xuất công nghiệp phát triển mạnh mẽ như: Mỹ, Anh, Đức, Nhật đều tự nghiên cứu và phát triển các bộ tiêu chuẩn riêng biệt để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng tại nền công nghiệp đó. Tới ngày nay, tất cả các bộ tiêu chuẩn đó đã được chấp thuận và cũng áp dụng phổ biến trên toàn thế giới.

Mặt bích inox tiêu chuẩn DIN PN10 PN16

Mặt bích inox tiêu chuẩn DIN PN10 PN16

Phân loại mặt bích inox

Mặt bích inox hàn cổ – Welding Neck Flange 

Đây là loại mặt bích cần phải hàn cổ cao vào trong đường ống dẫn. Chúng được sử dụng phổ biến tại các hệ thống đường ống có áp lực cao. Đồng thời, sản phẩm được thiết kế cổ hàn để tránh tập trung áp lực của dòng chảy lên trên mặt bích. 

Qua đó, sẽ giúp kết nối với hệ thoogns có độ chắc chắn cao và tạo độ kín không cho lưu chất rò rỉ ra bên ngoài. Và mặt bích inox dạng cổ hàn này cũng được gia công với kỹ thuật rèn mỏng hơn những loại mặt bích khác. Thế nhưng, nó vẫn có độ chắc chắn và gia tăng hiệu suất làm việc tốt nhất.

Mặt bích inox

Bích inox hàn cổ – Welding Neck Flange

Mặt bích inox bọc đúc – Soket Weld Flange

Mặt bích inox bọc đúc này là loại mặt bích được làm từ chất liệu inox với cấu tạo đơn giản. Khi khách hàng muốn sử dụng sản phẩm kết nối với những hệ thống chỉ được lắp đặt bằng 1 mối nối ghép hàn duy nhất. Và thường chỉ ứng dụng loại phụ kiện này trong các hệ thống vừa và nhỏ.

Mặt bích bọc đúc inox được lắp vào trong các đường ống theo kiểu đưa ống vào trong bích. Lưu ý khi lắp cần phải cách phần bọc đúc 1 khoảng nhỏ. Chúng sẽ giúp cho mặt bích làm việc phù hợp trong những môi trường áp lực cao.

Mặt bích inox

Bích inox bọc đúc – Soket Weld Flange

Mặt bích inox hàn trượt – Slip On Flange

Mặt bích hàn trượt inox là dạng bích có tâm trong khá lớn. Từ đó, giúp đường ống dễ dàng trượt trên mặt bích và thay đổi các vị trí sử dụng phù hợp với hầu hết các hệ thống. Thiết bị kết nối đường ống này có thể hàn được cả mặt ngoài lẫn mặt trong để tạo độ chắc chắn cho mặt bích. Kết cấu của sản phẩm bền vững và được làm từ loại thép không gỉ có độ bền cao, phù hợp với những môi trường làm việc có áp lực cao, nhiệt độ lớn hay những lưu chất ăn mòn.

Mặt bích inox

Bích inox hàn trượt – Slip On Flange

Mặt bích inox mù (bích đặc) – Blind Flange

Dòng mặt bích mù làm từ chất liệu inox sẽ không có phần tâm ở chính giữa. Vì thế, chức năng chính của sản phẩn này dùng để bịt hay đóng kín đường ống dẫn. Từ đó, giúp quá trình lưu thông dòng chảy sẽ tạm thời bị chặn lại. 

Mặt bích mù này có công dụng tượng tự như các nắp đậy, đĩa đậy. Thế nhưng, nó lại có khả năng chịu áp lực và nhiệt độ tốt. Chúng cũng được dùng nhiều trong các môi trường có chứa hóa chất ăn mòn.

Mặt bích inox

Bích inox mù – Blind Flange

Mặt bích inox ren – Threaded Flange

Đây là loại bích có thiết kế khá đặc biệt và chúng chỉ sử dung để kết nối với các đường ống bằng kiểu lắp ren. Trong đó, mặt bích sẽ đóng vai trò là ren trong và thiết bị lắp là ren ngoài. Loại bích inox ren này không được sử dụng quá nhiều. Vì kết nối của chúng khá yếu và rất dễ làm dòng lưu chất rò rỉ ra ngoài hơn so với những kiểu lắp bích khác. 

Tuy nhiên, chúng cũng được dùng nhiều trong những hệ thống nhỏ hoặc các hệ thống không đòi hỏi cao về áp suất. Chú ý khi lắp mặt bích inox ren để dùng và đảm bảo an toàn cho cả hệ thống và người sử dụng không gặp nguy hiểm.

Mặt bích inox

Bích inox ren- Threaded Flange

Mặt bích inox lỏng – Lap Jont Flange

Đây là loại mặt bích thường thấy nhấy và sử dụng nhiều trong các hệ thống đường ống ngắn. Dong bích này khá mỏng nên chỉ được ứng dụng trong các đường ống có áp lực hoạt động tháp. Do đó, chúng có giá thành khá rẻ và phù hợp cho những hệ thống sản xuất công nghiệp nhẹ.

Mặt bích lỏng làm từ inox này dễ dàng lắp trên đường ống với kiểu trượt và xoay quanh hệ thống, dễ điều chỉnh với khả năng chống các chất ăn mòn rấy tốt. Cùng với đó, phụ kiện nay còn có nhiều kích thước khác nhau để quý khách thoải mái lựa chọn.

Mua mặt bích inox ở đâu uy tín?

Mua mặt bích inox ở đâu uy tín?

Mua mặt bích inox ở đâu uy tín?

Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng mặt bích, mặt bích inox 304, inox 316 hay các dòng bích thép tiêu chuẩn, bích thép mạ kẽm, gioăng làm kín ở mặt bích,…. Ngoài ra, Tuấn Hưng Phát cũng cung cấp và gia công các sản phẩm lấp bích, bản mã theo yêu cầu của quý khách hàng. 

Đảm bảo thời gian gia công nhanh chóng, đảm bảo tốt các tiên độ thi công công trình của khách. Các sản phẩm mặt bích inox nhập khẩu này đều được cung cấp đầy đủ giấy tờ, chứng chỉ CO, CQ và giao hàng tận nới với chi phí cực thấp. 

Vì thế, nếu quý khách quan tâm và muốn biết các thông tin chi tiết hơn hay cần hỗ trợ tư vấn về dòng mặt bích inox. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số hotline: 0865.927.268 để được báo giá và hỗ trợ nhanh chóng!

0/5 (0 Reviews)
Cập nhật vào

2 đánh giá cho Mặt Bích Inox 304 316 | Flange SUS304 SUS316 | JIS 10K / BS PN10 BS PN16

 1. Khang

  Giá tốt!

 2. Đức

  Hàng bích inox chất lượng

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button