Van Bi Đồng Tay Gạt

 

Van Bi Đồng – Van Bi Đồng Tay Gạt

Chất liệu: Đồng

Kiểu điều khiển: Tay gạt

Kiểu kết nối: Nối ren trong, nối bích

Áp suất làm việc: 10Bar, 16Bar

Nhiệt độ làm việc: 120 độ C

Hãng sản xuất: MIHA, MBV, BUENO, KITZ

Xuất xứ: Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản.

Hotline: 0865.927.268 và Email: trung@tuanhungphat.vn

Mô tả

Van bi là một thiết bị nổi tiếng trong ngành công nghiệp nước. Được sử dụng để đóng – mở dòng lưu chất một cách thuận tiện. Dòng van này có phần thân được chế tạo từ những chất liệu khác nhau, giúp hoạt động ở nhiều dạng môi trường khác nhau. Trong đó, van bi đồng là dòng sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Vậy dòng van bi được làm từ đồng có đặc điểm gì? Tại sao nó lại được sử dụng nhiều trong đời sống? Để giúp bạn đọc có thể tìm được câu trả lời, Tuấn Hưng Phát mời bạn theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu về van bi đồng

Van bi đồng là dòng van có phần thân được chế tạo từ chất liệu đồng thau. Được lắp ráp từ 2 bộ phận chính: Phần thân van bi và bộ truyền động tay gạt. Đối với phần tay gạt thì được làm từ chất liệu inox nên đảm bảo được độ chắn chắn khi vận hành. Ngoài ra, trong một số trường hợp thì người dùng có thể sử dụng tay gạt được làm từ nhựa.

Đối với dòng van bi được làm từ đồng đa dạng về kích thước lắp đặt từ DN15 cho đến DN100. Nên được lắp đặt phổ biến trong nhiều hệ thống vừa và nhỏ như: hệ thống đường ống dẫn nước, cấp thoát nước, đường ống dẫn khí gas ở nhà máy, khu dân cư hoặc những khu sinh hoạt tập thể…

Là dòng van có thể sử dụng được trong môi trường công nghiệp cho đến hệ thống dân sinh. Bề ngoài của thiết bị có hình dáng nhỏ gọn, đơn giản và có liên kết nhanh chóng với hệ thống.

Van bi đồng tay gạt nối ren

Van bi đồng tay gạt nối ren Miha MBV Kitz

Van bi được sử dụng trong những hệ thống đường ống yêu cầu cao về dòng chảy nhanh chóng hoặc bắt đầu. Với tính chất của chất liệu đồng, giúp cho van hoạt động trong hệ thống nước mặn, vệ sinh, cấp hoặc thoát nước…

Sản phẩm được xem là một van tiêu chuẩn cho hệ thống khí tự nhiên cung cấp đầy đủ các lỗ khoan, giảm lỗ khoan. Đây cũng chính là sản phẩm được Tuấn Hưng Phát nhập khẩu và phân phối rộng rãi tại thị trường Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật của van bi được làm từ đồng

 • Đây là một thiết bị với một đơn vị đóng cửa hình cầu cung cấp bật/ tắt để kiểm soát dòng chảy.
 • Quả cầu có một cổng hay còn được gọi là lỗ khoan, qua trung tâm. Khi van được cố định phù hợp với lỗ khoan được căn chỉnh theo cùng với hướng của đường ống. Vị trí này mở và chất lỏng có thể đi qua một cách tuyệt đối nhất.
 • Khi van xoay theo một góc 90 độ, lỗ khoan sẽ vuông góc với đường dẫn của dòng chảy. Điều này có nghĩa là van được đóng lại và chất lỏng không thể đi qua được nữa.
 • Van được làm từ đồng nên được đánh giá là một sản phẩm tin cậy. Vì bi được làm kín chặt chè có thể ứng dụng tốt trong hệ thống khí.
 • Dòng van có kiểu kết nối phổ biến là lắp ren, tạo độ chắc chắn và thuận tiện trong quá trình lắp đặt.
 • Dòng van được xem van hai chiều, cho phép dòng lưu chất di chuyển tuyến tính từ đầu vào đến lối ra. Hơn nữa thì người dùng có thể điều khiển ở nhiều góc khác nhau, bao gồm góc 90 độ.
 • Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, có hình dạng cầu. Nên có hạn chế không có kiểu lắp bích ne nên bị hạn chế về kích thước, không thể lắp đặt trong hệ thống có kích thước lớn.

Thông số kỹ thuật van bi đồng

 • Chất liệu thân van: chế tạo từ đồng thau (Au)
 • Kích thước lắp đặt trong hệ thống: 1/2″, 3/4″, 1″ cho đến 3″, 4″, 5″, 6″
 • Mức áp suất hoạt động: từ 16 bar cho đến 16Kg/cm2
 • Hoạt động trong mức nhiệt độ: 120 độ C
 • Dạng kết nối đường ống: Ren(BS)
 • Thương hiệu nhập khẩu: Miha, MBV, Kitz, Bueno

 

Van bi đồng tay bướm Miha

Van bi đồng tay bướm Miha

Ứng dụng van bi đồng

 • Van bi được ứng dụng trong các truyền tải và lưu trữ, xử lý khí, công nghiệp và những lĩnh vực khác.
 • Dòng van này cung cấp khả năng bảo vệ rò rỉ đáng tin cậy, đặc biệt được sử dụng phổ biến trong ứng dụng khí. Dòng van này có thể giảm đi áp suất thấp, có thể đóng – mở một cách nhanh chóng.
 • Bên cạnh đó, sản phẩm được thiết kế trong các vật liệu xây dựng, cắt và thiết kế.
 • Sử dụng phổ biến trong hệ thống cấp thoát nước sạch, hệ thống nước thải tại các nhà máy, khu dân cư…
 • Ứng dụng phổ biến trong những hệ thống khí hơi như: khí ga, hơi nóng…
 • Sử dụng đa dạng trong những hệ thống khác nhau.

Tại sao van bi đồng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay?

Để trả lời được câu hỏi này cho bạn đọc, chúng tôi xin phép trả lời như sau:

Van bi được làm từ đồng là một thiết bị có cấu tạo đơn giản, đóng mở nhanh chóng thông qua bộ điều khiển cơ học như tay gạt. Dòng van có kiểu lắp ren, nhỏ gọn nên lắp đặt được trong nhiều hệ thống dân sinh, hệ thống công nghiệp. Hơn hết, kiểu lắp đặt này mang đến độ chắc chắn cao, thuận tiện cho việc sữa chữa.

Thân van sử dụng chất liệu đồng thau hoặc đồng đỏ. Sản phẩm được chế tạo ra có bề ngoài bắt mắt màu van.

Đặc tính chất liệu của van bi đồng

Như đã nói ở trên thì van bi được làm từ 2 chất liệu đồng: đồng thau và đồng đỏ ( đây chính là đồng nguyên chất). Với chất liệu này thì mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng để có thể đáp ứng được điều kiện môi trường làm việc khác nhau.

Đặc tính của van bi bằng đồng

Đặc tính của van bi bằng đồng

Chất liệu đồng thau

Đồng thau hay còn được gọi đồng van. Bên ngoài của nó sẽ mang màu sắc vàng đặc trưng gần giống với vàng được sử dụng chế tạo trang sức hiện nay. Vì vậy, nó còn được gọi là đồng vàng. Chất liệu này chính là hợp kim của đồng và kẽm.

Tính chất vật lý hay hóa học của chất liệu sẽ phụ thuộc và thành phần của đồng nguyên chất và kẽm. Đối với phần kẽm càng nhiều thì màu sắc của nó sẽ thay đổi dần từ đỏ đến vàng. Sau đó, thì chuyển dần sang trắng nếu thành phần kẽm lớn hơn 85%.

Chất liệu đồng đỏ ( đồng nguyên chất)

Đối với chất liệu đồng đỏ thì nó có giá thành khá cao khi ở dạng thô cũng như các thành phẩm được tạo ra. Loại này có màu đỏ đặc trưng, giúp cho người dùng dễ dàng nhận diện và không bị nhầm lẫn.

Loại này có đặc tính là mềm, dẻo nên dễ dàng định hình cũng như là kéo được. Nên được sử dụng nhiều trong những lĩnh vực liên quan đến nhiệt hoặc điện. Đặc biệt, được ưa chuộng trong ngành sản xuất dây điện, ống dẫn hệ thống bảo ôn thay vì sản xuất van.

Những ưu điểm và nhược điểm của van bi đồng

Khi sử dụng van bi và để đảm bảo được hiệu quả làm việc cũng như tuổi thọ của van trong hệ thống. Thì người dùng cần phải nắm rõ được ưu điểm và nhược điểm của van, cụ thể như sau:

Van bi đồng nối ren tay gạt

Van bi đồng nối ren tay gạt

Ưu điểm của van bi

 • Dòng van bi có tốc độ đóng – mở nhanh. Vì thiết kế nhỏ gọn kèm theo kích thước lắp đặt của van.
 • Thiết bị có tính kháng khuẩn tốt, thích hợp cho hệ thống nước sạch hoặc những dây chuyền sản xuất có liên quan đến sức khỏe con người.
 • Với chất liệu đồng có tính chất dẫn nhiệt, dẫn điện tốt. Đây chính là sự lựa chọn không thể được trong hệ thống bảo ôn, làm mát. Hoặc là trong những hệ thống làm mát, nhiệt của các thiết bị máy móc có liên quan.
 • Sản phẩm có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Nên quá trình làm việc có tính hiệu quả, ổn định ở nhiều môi trường. Thậm chí người dùng có thể sử dụng trong hệ thống chứa chất ăn mòn.
 • Phần thân có kiểu kết nối lắp ren. Thuận tiện lắp đặt, dễ dàng và không mất quá nhiều công sức cũng như tiết kiệm được chi phí lắp đặt.

Nhược điểm của van bi

 • Dòng van chỉ có một kiểu lắp đặt. Đối với kích thước lớn thì người dùng phải sử dụng sang dòng van bi mặt bích có giá thành cao hơn và được chế tạo từ chất liệu khác.
 • Sử dụng trong một thời gian dài thì màu sắc của van sẽ bị thay đổi ít nhiều.
 • Với chất liệu đồng thì tính ứng dụng của nó không đa dạng như dòng van được làm từ inox, nhựa hay gang.

Một số dòng van bi đồng hiện nay

Phân loại theo kiểu kết nối

Dòng van này có kích cỡ phổ biến từ DN8 cho đến DN100 nên đa số sử dụng loại ren, nối mềm.

Hình ảnh van bi bằng đồng tại Tuấn Hưng Phát

Hình ảnh van bi bằng đồng tại Tuấn Hưng Phát

Van bi nối ren ngoài

Loại nối ren ngoài được sử dụng liên kết với các hệ thống đường ống có kiểu ren trong. Được sử dụng phổ biến để kết nối các đoạn ống trong 2 công đoạn làm việc khác nhau.

Van bi nối ren trong

Loại này được sử dụng trong hệ thống đường ống dẫn có tiện ren ngoài của 2 đầu ống kết nối. Đây là loại được sử dụng phổ biến, người dùng có thể bắt gặp ở những hệ thống công nghiệp lẫn dân sinh.

Van bi 1 đầu ren trong 1 đầu ren ngoài

Loại này khác với 2 loại kia nên trong quá trình sử dụng thì gặp chút khó khăn trong việc tạo nên sự thống nhất cho hệ thống. Vì vậy, loại này ít khi sử dụng và được bắt gặp ở một số hệ thống đường ống dẫn không cùng kích thước. Hoặc là các đoạn cần giảm áp lực.

Van bi 1 đầu ren 1 đầu đuôi chuột

Dạng này có một đầu liên kết ren sử dụng để nối với hệ thống ống dãn. Đầu ra được thiết kế dạng đuôi chuột sử dụng với các ống mềm. Hoặc dạng ống nhựa dẻo cho sử dụng lưu chất cũng trong các đầu ra của hệ thống.

Phân loại theo thân van

Van bi 2 ngã đồng

Van bi 2 ngã còn được gọi bằng các tên khác nhau như: van 2 cửa, 2 đẩu. Loại van này có 2 đầu thông nhau và cũng là đầu ra vào của lưu chất. Dòng van có dạng thiết kế cơ bản nhất và được sử dụng nhiều trong hệ thống sản xuất.

Van bi 3 ngã đồng

Van bi bằng đồng ba ngã

Van bi bằng đồng ba ngã

Loại này có 3 cửa được thiết kế dạng chữ L hoặc chữ T. Để có thể đáp ứng được những yêu cầu khác nhau.

Bên cạnh chức năng điều tiết, đóng – mở thì dạng thiết kế này được sử dụng để thay đổi hướng dòng lưu chất. Hoặc pha trộn lưu chất với nhau trong hệ thống.

 • Dạng chữ T: Có thể hiểu đơn giản là dạng di chuyển theo hình chữ T hay tâm bi được khoét theo dạng chữ T với 3 đầu thông nhau hoàn toàn. Loại này được sử dụng cho hệ thống yêu cầu về việc pha trộn lưu chất.
 • Dạng chữ L: tâm bi được khoét dạng chữ L nên lưu chất có thể di chuyển dạng chữ L. Dạng này cũng có 3 cửa những nó chỉ cho lưu chất thông qua 2 cửa và chặn 1 cửa.

Kho Tuấn Hưng Phát số lượng lớn, giá rẻ và chính hãng

Hiện nay, công ty Tuấn Hưng Phát chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng van bi đồng, van công nghiệp, van bi, van bi ren đồng, van bi inox, van bi tay gạt, van bướm, van cổng, van một chiều… Với đầy đủ kích thước từ DN15 cho đến DN100. Được nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Đến với chúng tôi, khách hàng yên tâm về chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hàng và giá thành luôn được để giá yêu thương nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận CO – CQ. Và hỗ trợ lắp đặt và hỗ trợ vận chuyển.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi. Để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)
Cập nhật vào

1 đánh giá cho Van Bi Đồng Tay Gạt

 1. Khang

  Hàng chất lượng

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button