Cút Thép Hàn 90 Độ SCH20 SCH40

1 ReviewAdd Your Review

 

Cút thép hàn 90 độ

Tiêu chuẩn: ASTM SCH20, SCH40

Kích thước: DN15 – DN800

Kết nối: Hàn kết nối đường ống thép

Chủng loại: Loại ngắn/ loại dài và hàng đen/ mạ kẽm

Xuất xứ: Trung Quốc

Hotline: 0865.927.268 và Email: trung@tuanhungphat.vn

Mô tả

Cút thép hàn là một trong những phụ kiện thường thấy tại các hệ thống vận hành tại nhiều ngành nghề hiện nay. Và hiện nay, chúng đang được công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại nhà máy sản xuất với giá rẻ, chất lượng và chính hãng trên toàn thị trường Việt Nam.

Cút thép hàn là gì?

Cút thép hàn có tên tiếng anh là Elbow welding. Đây là phụ kiện nối ống thép sử dụng phương pháp hàn để kết nối nhằm chuyển hướng sang góc 45 độ, 90 độ, 180 độ. Cút thép Hàn này cũng được sản xuất dựa theo các tiêu chuẩn quốc tế với dạng phổ biến là: ASTM SCH20 và SCH40. Đây cũng là kiểu được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam.

Cút thép hàn được thiết kế đúc nguyên khối từ các chất liệu thép đen, thép không gỉ, thép mạ kẽm,.. với khả năng làm việc ổn định trong các môi trường làm việc khác nhau. Loại phụ kiện này cũng có khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa rất tốt. Với kiểu kết nối hàn bên ngoài sẽ đảm bảo tính chắc chắn, độ kín cao khi làm việc trong các môi trường có mức độ áp lực lớn. Qua đó, sẽ hạn chế tối đa tình trạng là rò rỉ môi chất ra bên ngoài.

 

Cút thép hàn 90 độ tiêu chuẩn SCH20, SCH40

Cút thép hàn 90 độ tiêu chuẩn SCH20, SCH40 

Đặc điểm của cút thép hàn

– Bán kính của cút có thể hiểu là bán kinh con của cút. Nếu đem ra so sánh thì bán kính có tỷ lệ thuận với đường ống kính được gọi là cút bán kính ngắn. Thường thì loại này thường dùng trong những hệ thống có tốc độ và áp suất làm việc thấp.

– Nếu bán kín lớn hơn so với đường kính ống (R ≥ 1,5) sẽ gọi là bán kính dài. Và chúng sẽ được lắp đặt dùng trong những đường ống có tốc độ và áp suất làm việc trong dòng chảy cao.

Phân loại cút thép hàn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cút thép hàn khác nhau. Qua đó khiến người sử dụng gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn những loại phụ kiện phù hợp, nhằm gia tăng hiệu quả làm việc tối đa. Để giúp các bạn hiểu hơn về sản phẩm cũng như chọn lựa được 1 sản phẩm ứng ý. Sau đây, chúng tôi sẽ phân loại theo từng yếu tố cụ thể để quý bạn đọc dễ lựa chọn nhé!

Dựa vào cấu tạo của cút

Mỗi loại cút thép đều được chế tạo nhằm đem đến sự tiện lợi và có công dụng khác nhau. Nhưng tựu chung vẫn có chức năng kết nối riêng để tạo nên 1 hệ thống đường ống vận chuyển phù hợp với từng lưu chất. Từ đó, chúng cũng đảm bảo sự thuận tiện nhất. Hiện nay, trên thị trường đang có 3 kiểu chế tạo chính là: cút chếch, cút 90 độ, cút 180 độ.

Cút chếch (cút thép 45 độ)

Cút thép hàn

Cút chếch (cút thép 45 độ)

Đây là dòng cút thiết kế với kiểu dáng đúc nguyên khối từ théo đen, thép không gỉ, thép mạ kẽm hoặc thép luyện kim,.. Với góc tạo hình giữa 2 đầu kết nối là 45 độ, chúng gia tăng kết nối với độ uốn lượn theo địa hình tốt.

Hai đầu kết nối bằng cách hàn để giảm khả năng rò rỉ với áp suất làm việc cực cao. Loại cút chếch 45 độ này thường được sử dụng trong các hệ thống PCCC, cấp thoát nước hay điều hòa không khí. Bên cạnh đó, chúng cũng được ứng dụng trong các hệ thống làm mát, hơi lạnh tại các công trình khu dân cư, thi công nhà ở, khu công nghiệp sản xuất,..

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước cút: DN15 – DN1000
 • Tiêu chuẩn độ dày ống: SCH20, SCH40, ASTM – A234, JIS, BS
 • Chất liệu cút thép: hàng thép đen, hàng thép mạ kẽm, hàng thép nhúng nóng, hàng thép phủ sơn đen chống gỉ.
 • Áp lực vận hành: Tối đa 40kg/cm2.
 • Nhiệt độ hoạt động: -20 – 400 độ C.
 • Hệ thống làm việc: Công trình thủy lợi, đường ống chuyển dầu khí, chất lỏng, hệ thống PCCC.

Cút thép 90 độ (Cút thép vuông)

Co thép hàn 90 độ là sản phẩm có đường vát mép (sang phanh) với 2 đầu cút. Nhiệm vụ chính của nó dùng để kết nối đường ống thép bằng phương pháp hàn. Cút thép cũng có các góc mở 90 độ dùng để kết nối đường ống dẫn. Qua đó, chúng sẽ được chuyển hướng sang 1 góc 90 độ so với hướng đi ban đầu.

Đây cũng là một loại cút được sử dụng khá phổ biến trên thị trường thi công tại Việt Nam. Bởi các tính chất từ hệ thống cần phải điều chuyển hướng đi của dòng chảy, nên dòng cút này được xem là thiết bị quan trọng trong các hệ thống làm việc.

Phụ kiện được làm từ đa dạng các chất liệu, nên việc lắp đặt cũng trở nên dễ dàng hơn. Chúng cũng phù hợp với các dòng chảy với tính chất làm việc khác nhau. Ngoài ra, các vị trí hạ tầng có không gian hẹp, khó khăn với các loại đường ống dạng thẳng. Vì thế, cút thép 90 độ chính là một giải pháp làm việc thông minh, tiện ích.

Cút thép hàn

Cút thép 90 độ (Cút thép vuông)

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước cút: DN15 – DN1000
 • Tiêu chuẩn độ dày ống: SCH20, SCH40, ASTM – A234.
 • Chất liệu cút thép: hàng thép đen, hàng thép mạ kẽm, hàng thép nhúng nóng, hàng thép phủ sơn đen chống gỉ.
 • Áp lực hoạt động: Tối đa 40kg/cm2.
 • Nhiệt độ vận hành: Tối đa 400 độ C.
 • Hệ thống làm việc: Công trình thủy lợi, đường ống chuyển dầu khí, chất lỏng, hệ thống PCCC.

Cút thép 180 độ (Cút thép tròn)

Sản phẩm được làm từ các chất liệu thép như: thép đen, thép mạ kẽm, thép mạ kẽm nhúng nóng. Và những phụ kiện này đều được Tuấn Hưng Phát nhập khẩu trực tiếp tại các nhà máy chuyên sản xuất tại Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam,…

Cút thép hàn

Cút thép 180 độ (Cút thép tròn)

Cút cũng được lắp đặt để tạo nên một hệ thống đường ống vận hành song song và có thể chuyển hướng dòng lưu chất theo quỹ đạo bao tròn. Dạng cút này cũng thường được dùng trong các hệ thống môi chất trong các nhà máy sản xuất, nghiên cứu với độ phức tạp cao.

Dựa vào tính chất độ dày của cút thép

Đang được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống làm việc tại thị trường Việt Nam là 2 loại cút hàn sản xuất với tiêu chuẩn độ dày SCH20 và SCH40. Với mỗi một tiêu chuẩn độ dày sẽ có khả năng chịu nhiệt độ và áp suất làm việc khác nhau.

Loại phụ kiện này hiện nay đang có 2 loại là: dạng ngắn và dạng dài. Thông thường, kiểu cút thép dài vẫn được ứng dụng nhiều hơn trên thị trường lắp đặt hiện nay.

Cút thép hàn SCH20

Cút thép hàn SCH20 là loại cút có độ dày thành ở ở mức tiêu chuẩn SCH20 theo quy định từ bảng hệ thống. Với dạng cút này hay được ứng dụng nhiều trong cac hệ thống làm việc không yêu cầu quá cao về áp suất hoặc tại hệ thống PCCC. Độ dày của thành ống sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới các khả năng làm việc của phụ kiện với việc lưu thông các dòng môi chất đi qua.

Với sự am hiểu của các tiêu chuẩn, quý khách hàng khi đến với Tuấn Hưng Phát sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về từng sản phẩm. Qua đó sẽ đáp ứng tốt các công việc phù hợp mà mọi người đang hướng đến. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Vì vậy, cũng đưa ra mức giá thành tốt nhất tới các bạn.

Cút thép hàn SCH20

Cút thép hàn SCH20 hàng sơn đen chống gỉ

Cút thép hàn SCH40

Cút thép được sản xuất với độ dày theo tiêu chuẩn ống thép SCH40 theo phương pháp hàn. Đây là dòng cút có độ dày lớn và hay được sử dụng cho các hệ thống lò hơi, nồi hơi,… Vì độ dày thành ống cao, đạt tiêu chuẩn SCH40 nên có khả năng chịu áp lực tốt và nhiệt độ cao. Do đó, chúng dễ dàng vận hành vào trong các hệ thống có tính nguy hiểm và phức tạp nhằm đảm bảo an toàn cho cả người vận hành và hệ thống làm việc.

 

Cút thép hàn SCH40 hàng sơn đen chống gỉ

Cút thép hàn SCH40 hàng sơn đen chống gỉ

Thông số cút thép hàn

Thông tin sản phẩm

– Tiêu chuẩn: ASTM A-234 SCH20, SCH40

– Kích thước: DN15 – DN800…

– Chủng loại:

 • Dạng ngắn / Dạng dài
 • Hàng thép đen / Thép Mạ kẽm

– Độ dày: Độ dày cũng được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn SCH20, SCH40

– Kết nối: Kết nối bằng phương pháp hàn hai đầu

– Xuất xứ: Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Trung Quốc, Châu Âu,..

– Thời gian bảo hành: Lên đến 12 tháng.

Cút thép hàn mạ kẽm SCH20 SCH40

Cút thép hàn mạ kẽm SCH20 SCH40 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cút thép hàn

Cấu tạo của cút hàn

Cút thép này được thiết kế với cấu tạo khá đơn giản. Chúng sử dụng thép carbon có khả năng chịp áp lực và nhiệt độ rất tốt. Cút thép hàn này được phân bố với 2 bộ phận chính là:

 • Thân cút thép
 • Hai đầu kết nối với cút hàn

Nguyên lý làm việc của cút thép

Cút thép có nguyên lý làm việc tương đối đơn giản. Các bạn chỉ cần lựa chọn những loại cút thép tương ứng về mặt góc độ, kích thước để lắp đặt trong các hệ thống hợp lý. Sau đó, đẩy mối hàn 2 đầu cút thép lauh với các đầu ống. Sao cho cả 2 đầu đều kín, khít lại với nhau. Tiếp đến sẽ test lại hệ thống để kiểm tra chi tiết xem có bị rò rỉ mối hàn ở đây không. Nếu mọi thứ đều ổn sẽ cho hệ thống bắt đầu vận hành.

Tính ứng dụng của cút thép hàn

Tính ứng dụng của cút thép hàn

Tính ứng dụng của cút thép hàn

Cút thép hàn hiện đang được ứng dụng phổ viến tại các hệ thống đường ống dẫn, thiết bị hay những ống nối như:

 • Sử dụng trong các ống dẫn nước, cấp thoát nước tại các ống nối tại khu dân sinh hoặc trong hệ thống nhà máy sản xuất.
 • Ứng dụng sản phẩm để lắp đặt nối hàn với những thiết bị phụ kiện khác nhau như: tê hàn, ống hàn,..nhằm hoàn thiện tốt cả hệ thống làm việc.
 • Sử dụng sản phẩm trong việc trang trí các đường ống nối lan can và thường sẽ sử dụng những loại mạ kẽm bóng.

Địa chỉ mua cút thép hàn chất lượng, chính hãng

Địa chỉ mua cút thép hàn uy tín?

Địa chỉ mua cút thép hàn uy tín?

Các loại co cút thép hiện nay đang được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn kết nối quốc tế như BS, JIS, ASTM. Vì thế, chúng vừa đảm bảo chất lượng thép tốt, vừa có độ dày đạt chuẩn SCH20 và SCH40 phù hợp. Các dòng cút thép này còn có thể mạ kẽm bằng phương pháp mạ điện phân hay mạ kẽm nhúng nóng (tùy thuộc vào yêu cầu và nhu cầu cụ thể của mỗi khách hàng). Tùy thuộc vào từng đơn hàng khác nhau, dòng dòng co cút thép cần đợi từ 1-2 ngày phụ thuộc vào từng xưởng mạ.

Hiện nay, Tuấn Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp các dòng phụ kiện ống thép, phụ kiện đường ống nối ren và hàn theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau như SCH20, SCH40. Chúng tôi luôn có đầy đủ các mẫu mã, chủng loại khác nhau như hàng thép đen và hàng mạ kẽm theo yêu cầu. Ngoài ra, Tuấn Hưng Phát cũng cung cấp thêm các dòng Cút thép ren, côn thu ren, tê thép hàn, măng sông mạ kẽm, tê thu mạ kẽm…. Hàng cam kết nhập khẩu trực tiếp với đầy đủ chứng chỉ và đạt tiêu chuẩn chất lượng CO/Cq. Đồng thời, chúng tôi cũng hỗ trợ giao hàng tận chân công trình theo yêu cầu trng thời gian sớm nhất.

Liên hệ Hotline: 865.927.268 và Email: trung@tuanhungphat.vn để được tư vấn vào báo giá chi tiết!

0/5 (0 Reviews)
Cập nhật vào

1 đánh giá cho Cút Thép Hàn 90 Độ SCH20 SCH40

 1. Hoàng

  Hàng chuẩn, giá tốt!

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button