Cút Ren Inox

 

Cút ren inox 304

Chất liệu: Thép không gỉ SUS 304

Kích thước: 1/2″, 3/4″, 1″, 1-1/4″, 1-1/2″, 2″, 2-1/2″, 3″, 4″

Áp lực: 10kg/cm2, 16kg/cm2

Xuất xứ: Trung Quốc

Hotline: 0865.927.268 và Email: trung@tuanhungphat.vn

Mô tả

Cút ren inox là một trong những phụ kiện inox. Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến, ưa chuộng. Và được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Cút ren được chế tạo từ chất liệu inox. Vậy cút ren inox là gì? Có đặc điểm như thế nào? Để hiểu rõ về sản phẩm, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Tìm hiểu cút ren inox

Cút ren inox là loại phụ kiện được sử dụng để kết nối 2 đoạn đường ống lại với nhau. Sử dụng ở điểm đường ống ren theo các hướng 90 độ. Kết nối với đường ống thông qua phương pháp hàn hoặc lắp ren.

Khi sử dụng phụ kiện sẽ mang đến nhiều tính tiện dụng cao, độ linh hoạt trong quá trình lắp đặt, bảo dưỡng hoặc thay thế. Điều này đảm bảo cho hệ thống hoạt động có tính ổn định và độ an toàn cao.

Thiết bị được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu inox: loại 304, loại 201 hoặc là dòng cao cấp hơn inox 316. Giúp cho sản phẩm có thể hoạt động trong môi trường có dòng lưu chất khác nhau. Tạo khả năng chống ăn mòn, khả năng chịu nhiệt cho cút ren.

Hình ảnh cút ren inox

Hình ảnh cút ren inox

Thông số cút ren inox

 • Chất liệu chế tạo thân cút: Chế tạo hoàn toàn từ chất liệu 201, 304 hoặc inox 316.
 • Kích thước lắp đặt: DN15 đến DN100
 • Dạng kết nối với đường ống: ren ngoài hoặc ren trong
 • Hoạt động trong mức áp lực: PN16, PN25, PN40
 • Sản xuất theo tiêu chuẩn: ISO, DIN, ASME B16, EN 10242…
 • Loại ren sử dụng: NPT, BSPT, PT…
 • Hoạt động trong môi trường: nước sạch, nước thải hoặc đường ống hóa chất.
 • Nguồn gốc sản xuất: Đài Loan, Trung Quốc…

Đặc điểm nổi bật của cút ren inox

 • Cút inox có kiểu nối ren là kiểu kết nối được sử dụng phổ biến trong đường ống. Tùy vào thiết kế cũng như yêu cầu thì nó các dạng nối ren khác nhau.
 • Loại lắp ren được sử dụng phổ biến trong đường ống có kích thước nhỏ hoặc vừa. Và theo thị trường hiện nay thì kích thước của nó tầm DN100. Đối với những kích thước lớn hơn thì ta nên chuyển đổi sang dạng hàn.
 • Sản phẩm được sử xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật: ASTM, ISO 49, EN 10242, DIN 2950…. Thiết bị đều tuân thủ theo kỹ thuật công nghiệp cho phép sản xuất.
 • Sử dụng nhiều hệ ren khác nhau, phù hợp với  từng loại hệ ren có trong  đường ống. Người dùng có thể lựa chọn dạng ren như: NPT, PT, BSPT hoặc là BSPP. Đây đều là những hệ ren cơ bản nhất trong công nghiệp hiện nay.
 • Cút được thiết kế đơn giản, theo đời đường ống và dòng chảy của lưu chất theo một góc 90 độ. Đây chính là dòng phụ kiện không thể thiếu được trong đường ống inox hiện nay.
 • Giá thành cút ren inox sẽ phụ thuộc vào chất liệu inox chất tạo inox 201, 304 hoặc là 316.

Cấu tạo nguyên lý hoạt động của cút ren inox

Cấu tạo của cút nối ren inox

Cút nối ren được đánh giá là dòng phụ kiện có cấu tạo đơn giản. Nó được xem là một đoạn khớp hay ống nối inox. Và nó được cấu tạo từ 2 chi tiết chính sau:

 • Thân cút: được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu inox 340, 316 hoặc 201.
 • Đầu kết nối: Dạng ren trong hoặc ren ngoài.

Loại phụ kiện này được sử dụng cho các đường ống nhỏ, áp suất thấp. Chất liệu thép không gỉ nên có khả năng chống ăn mòn, oxi hóa tốt. Nên được sử dụng phổ biến trong hệ thống nước sạch, hệ thống vi sinh hoặc đường ống dẫn hóa chất.

Nguyên lý hoạt động của cút inox

Cách thức hoạt động của cút nối ren inox khá là đơn giản. Người dùng chỉ cần lắp cút bào hệ thống thông qua kiểu lắp ren ( ren trong hoặc ren ngoài). Trong quá trình lắp đặt thì cần lưu ý đến chất chảy qua hệ thống. Và cần phải chú ý đến hệ thống có nhiệt độ, áp suất phù hợp với tiêu chuẩn của cút.

Tính chất chất liệu của cút ren inox

Với việc chế tạo hoàn toàn từ chất liệu inox. Giúp phụ kiện mang nhiều đặc tính khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Sử dụng chất liệu inox cao cấp nên mang tất cả các đặc tính nổi bật của chất liệu.
 • Giúp cho phụ kiện có khả năng chống ăn mòn rất tốt.
 • Với những đặc tính của inox, sẽ giúp sản phẩm hoạt động đa dạng ở nhiều môi trường khác nhau. Điển hình là môi trường: nước, hệ thống nước thải, hơi nóng, hóa chất…
 • Người dùng có thể lựa chọn chất liệu chế tạo của thiết bị: loại inox 201, inox 304, inox 316. Để phù hợp với môi trường và chi phí đầu tư của mình.
 • Thiết bị có khả năng chống oxy hóa tốt và không bị tác động từ môi trường bên ngoài. Tăng khả năng chịu các tác động vật lý với độ cứng cao.
 • Sau một thời gian sử dụng, người dùng dễ dàng vệ sinh, lau chùi, đặc biệt đối với hệ thống yêu cầu cao về độ sạch sẽ
 • Thiết bị cấu tạo khá đơn giản, tính thẩm mỹ cao nên được sử dụng phổ dụng kiến trúc, trang trí nội thất.

Các kiểu kết nối của cút ren inox

Đối với đường ống inox hiện nay. Ngoài việc sử dụng đơn thuận dạng nối trong ở hai đầu thì cút nối ren còn được chế tạo với nhiều hệ ren khác nhau. Nhằm đáp ứng được các yêu cầu của công nghiệp hiện đại. Và dưới đây là một số kiểu kết nối ren được sử dụng phổ biến

 • Cút inox hai đầu ren trong

Hình ảnh cút nối inox ren trong

Hình ảnh cút nối inox ren trong

Đây chính là dạng cút ren mà hai đầu của nó đều được thiết kế ren bên trong. Được sử dụng để kết nối với ren ngoài của đường ống. Là dạng phổ biến và thường thấy nhất hiện nay. Khi sử dụng mang đến độ thuận tiện, dễ dàng trong láp đặt. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn hệ ren NPT, PT, BSPT…

 • Cút inox một đầu ren trong một đầu ren ngoài

Loại này còn được gọi là cút điều inox hoặc co điều inox. Được sử dụng một đầu tiện ren bên trong và một đầu tiện ren bên ngoài. Để kết nối với đường ống một cách dễ dàng.

Việc kết nối này có tính linh hoạt đối với những ứng dụng yêu cầu về sự thay đổi hướng đường ống và hướng của dòng chảy.

Hình ảnh cút ren inox 1 đầu ren ngoài

Hình ảnh cút ren inox 1 đầu ren ngoài

 • Cút inox hai đầu ren ngoài

Đối với dạng này thì nó được thiết kế có 2 kiểu kết nối hai đầu ren ngoài với loại ren trong của đường ống. Là dạng phụ kiện được sử dụng phổ biến trong công nghiệp hiện này. Việc lắp đặt sản phẩm được thực hiện thông qua các thao tác đơn giản. Nên thích hợp sử dụng trong nhiều hệ ren trên đường ống công nghiệp.

Hình ảnh cút ren inox 2 đầu ren ngoài

Hình ảnh cút ren inox 2 đầu ren ngoài

Điểm cộng và ứng dụng thực tế của cút ren inox

Điểm cộng của cút nối ren inox

Với những đặc điểm ở trên cùng với mật độ sử dụng dòng phụ kiện cút nối ren này ở những vị trí khác nhau. Và sử dụng hầu hết trong các hệ thống. Lý do được sử dụng rộng rãi như vậy nhờ vào những ưu điểm sau:

 • Sản phẩm có khả năng chống ăn mòn và chống được oxi hóa tốt.
 • Quá trình lắp đặt nhanh chóng và thuận tiện.
 • Đối với môi trường nhiệt độ cao thì cút ren có khả năng chịu được nhiệt tốt.
 • Kết nối nhanh chóng, thuận tiện khi lắp đặt, tháo và bảo dưỡng.
 • Giúp người dùng có thể điều hướng được dòng chảy thông qua đường ống.
Điểm cộng và ứng dụng thực tế của cút ren inox

Điểm cộng và ứng dụng thực tế của cút ren inox

Ứng dụng thực tế của cút nối ren inox

Thông qua điểm cộng và tính ứng dụng của sản phẩm là sử dụng kết nối đường ống. Dễ dàng bố trí đường ống ở nhiều vị trí theo thiết kế. Vì vậy mà phụ kiện được dùng khá nhiều cho các ngàng công nghiệp khác nhau. Và được sử dụng phổ biến trong các hệ thống như sau:

 • Các khu công nghiệp dầu khí.
 • Sử dụng phổ biến trong công trình dân dụng hoặc hệ thống trang trại chăn nuôi.
 • Lắp đặt trong dây chuyền công nghệ hàng hóa và thực phẩm.

Phân biệt cút ren inox đường ống công nghiệp và đường ống vi sinh

Chất liệu inox ngoài được sử dụng phổ biến trong hệ thống đường ống công nghiệp. Thì đối với đường ống vi sinh kiểu kết nối cũng được sử dụng.

Cút nối ren inox hệ vi sinh là có kiểu kết nối dạng cút. Được sử dụng phổ biến trong đường ống vi sinh. Sản phẩm này cũng được chế tạo từ chất liệu inox 304, inox 316. Được đánh bóng mài đi bề mặt. Được ứng dụng phổ biến trong hệ thống yêu cầu cao vệ độ sạch.

Mua cút nối ren inox chính hãng ở đâu?

Cút ren inox là loại phụ kiện dùng cho các đường ống inoc. Có kích thước tương đối bé và áp suất thấp. Sản phẩm được chế tạo từ chất liệu thép không gỉ. Giúp phụ kiện có khả năng chống ăn mòn, oxi hóa tốt. Vì vậy, được sử dụng phổ biến trong các hệ thống cung cấp nước sạch, hệ thống vi sinh hoặc là chuyền dẫn hóa chất…

Ưu điểm vượt trội của thiết bị chính là kết nối nhanh chóng, thuận tiện cho việc lắp đặt. Và chức năng chính là sử dụng để chuyển hưởng dòng lưu chất theo một góc 90 độ.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dòng sản phẩm này. Với chất lượng và  giá thành khác nhau. Để có thể mua được một sản phẩm tốt, chất lượng cao và giá thành ở mức ưu đãi nhất. Quý khách hàng tìm đến Tuấn Hưng Phát.

Đây là đơn vị chuyên phân phối các loại phụ kiện inox, cút inox, tê ren inox, côn thu ren inox, kép ren inox… Tất cả sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng, chế độ bảo hành rõ ràng. Cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng nhận…

Để biết rõ thông tin sản phẩm, giá thành chính xác. Quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết rõ thông tin sản phẩm.

Chuyên mục: Giải đáp thắc mắc của khách hàng

Tôi có thể sử dụng băng teflon trên phụ kiện inox không?

Đối với băng dinh Teflon bằng thép không gỉ PTEF lý tưởng được sử dụng để làm miếng đệm, chất trám và chất thấm nước. Hầu hết với các đường hóa chất, oxi, khí hoặc thủy lực, áp suất cao đều có thể đi qua sản phẩm mà không ảnh hưởng gì đến đường ống.

Tại sao vật hàn của tôi không dính?

Nếu vật hàn của bạn không dính, thì đó nó có thể đo nhiệt độ không phù hợp. Không công suất quá thấp so với kích thước vật hàn bạn đang sử dụng. Điều này đảm bảo kiểm tra công suất và đảm bảo nó thích hợp với kích thước vật hàn mà bạn đang sử dụng.

Trường hợp nào nên sử dụng cút ren inox?

Đối với cút ren inox là yếu tố cần thiết cho các hệ thống nhà xưởng. Loại phụ kiện này có nhiều ứng dụng khác nhau. Từ kết cấu xây dựng và gia cố bê tông cho đến đường ống và các thành phần trong ngành sản xuất thực phẩm, đồ uống hoặc là sản xuất dược phẩm.

Cập nhật vào

1 đánh giá cho Cút Ren Inox

 1. Quang

  Cút ren inox 304 giá rẻ

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *