Hiển thị 1–9 của 13 kết quả

Mặt Bích Rỗng Đặc Mù | Tiêu Chuẩn JIS 10K - BS PN10 PN16 - ANSI #150LB - DIN PN16

Mặt bích là loại phụ kiến ống thép dùng để hàn kết nối vào đường ống với mục đích kết nối các đường ống với nhau, kết nối đường ống với van và các thiết bị khác bằng phương pháp bắt bulong.

Mặt bích là gì?

Mặt bích có tên tiếng Anh là Flange – thiết bị cơ khí có dạng hình tròn. Đây là một phụ kiện thường sử dụng trong hầu hết các hệ thống làm việc hiện nay. Mặt bích được chế tạo từ các loại thép carbon, thép không gỉ, nhựa, nhôm,..dùng để kết nối các phụ kiện, thiết bị hay đoạn ống nối với nhau.

Cấu tạo của mặt bích cũng cực kỳ đơn giản. Nó có hình dạng tròn hoặc vuông với những lỗ trống phía trong (đối với dạng bích rỗng) hoặc đặc (đối với dạng bích đặc) tùy thuộc vào từng nhu cầu khác nhau.

Mặt bích được kết nối với đường ống dẫn thông qua cơ chế hàn trực tiếp ào đường ống hay đút qua đường ống. Ngoài ra, chúng cũng có thể kết nối với những loại mặt bích khác thông qua những lỗ tròn được thiết kế đối xứng nhau.

Việc mặt bích kết nối với đường ống hay các thiết bị khác được gắn với các bulong qua lỗ để đảm bảo độ chắn chắn và an toàn hơn. Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng để lựa chọn các chất liệu phù hợp. Đồng thời cũng dựa vào các yếu tố kỹ thuật để có thể lựa chọn được những loại mặt bích hợp tiêu chuẩn.

Hiện nay, sản phẩm này đang có rất nhiều kiểu dạng, mẫu mã và tiêu chuẩn lắp bích khác nhau. Cụ thể thế nào thì cùng tìm hiểu dưới bài sẽ rõ!

Mặt bích kết nối đường ống thép

Mặt bích kết nối đường ống thép (Ảnh: Internet)

Mặt bích được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp, nhất là các công trình thủy lợi, xử lý nước thải, các hệ thống chuyền dẫn dầu, khí, công nghệ vi sinh, thực phẩm…

Mặt bích tiêu chuẩn

Thông tin sản phẩm

 • Chất liệu mặt bích: Thép các bon, thép mạ kẽm và thép không gỉ inox 304
 • Chủng loại mặt bích: Bích rỗng, Bích mù, hàn cổ, hàn bọc đầu, bích lồng, hàn trượt, ren
 • Tiêu chuẩn lắp bích: JIS 10K, BS PN10, BS PN16, ANSI #150LB…
 • Kích thước: DN15 – DN1200
 • Xuất xứ: Trung Quốc, Việt Nam
Một số loại mặt bích thông dụng

Một số loại mặt bích thông dụng

Các tiêu chuẩn mặt bích

Mặt bích được gia công và sản xuất theo các loại tiêu chuẩn chung được chấp nhận trên toàn thế giới đó là:

 • Tiêu chuẩn ANSI của Hoa Kỳ: ASTM, ANSI (ANSI #150, ANSI #300)
 • Tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản: JIS 5K, JIS 10K, JIS 20K
 • Tiêu chuẩn BS của Anh: BS PN10, BS PN16…
 • Tiêu chuẩn DIN của Đức: DIN PN10, DIN PN16.
Mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K, BS PN10, BS PN16, ANSI #150LB

Mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K, BS PN10, BS PN16, ANSI #150LB

Các kiểu thiết kế mặt bích khác nhau

Bích lồng

Dòng lắp bích này thường được sử dụng đi kèm theo một đoạn ống ngắn và sẽ hàn trực tiếp với ống. Chúng ứng dụng nhiều trong các đường ống ngắn áp lực thấp hay những vị trí không quan trọng. Mặt bích lồng là 1 giải pháp sử dụng kết nối sản phẩm với giá thành thấp.

Chúng cũng được thiết kế có thể trượt trên đường ống và xoay quanh Stub End. Nó giúp điều chỉnh hướng ống dễ dàng khi lắp đặt và không tiết xúc với các môi chất trong đường ống.

Vì được làm từ chất liệu thép carbon rẻ tiền và phụ kiện stub end có khả năng chống ăn mòn. Mặt bcihs có thể tài sử dụng với đa dạng các kích thước khác nhau.

Mặt bích

Bích lồng

Bích ren

Mặt bích ren sẽ được gắn kết với đường ống với mối nối ren với 2 loại: ren trong và ren ngoài. Mối ren này cũng khá yếu và rất dễ làm lưu chất bị rò rỉ ra bên ngoài khi có áp lực cao tác động lên.

Thế nhưng, chúng lại được ứng dụng tại các vị trí không thể hàn được. Loại lắp bích này được dùng cho những đường ống có kích thước nhỏ và những vị trí dễ cháy. Vì việc hàn xì sẽ gây nguy hiểm.

Mặt bích

Bích ren

Khi dùng cần chú ý nhiều đến độ dày của thành cống: Thành ống dày giúp dễ gia công bước ren mà không gây mỏng ống và làm đứt gãy vị trí nối ren. Mặt bích có đầy đủ kích thước DN15 – DN1200.

Bích hàn cổ

Mặt bích hàn cổ là loại lắp bích có cổ được hàn với đầu ống hay phụ kiện bằng kiểu hàn vát mép. Chúng được sử dụng chủ yếu cho những ứng dụng quan trọng với mối hàn chắc chắn và cần được kiểm tra chất lượng bằng cách chụp chiếu, siêu âm.

Mặt bích

Bích hàn cổ

Đây cũng là sự lựa chọn thích hợp cho những hệ thống có đường ống áp lực cao bởi sự chắc chắn của các mối hàn sẽ giúp giảm việc tập trung áp suất. Loại này cũng thường được chế tạo bằng phương pháp rèn mỏng hơn so nhiều loại lắp bích khác có cùng kích thước. Bên cạnh đó, chúng còn khá bền và đạt được hiệu quả cao.

Mặt bích này thường được dùng nhiều tại các hệ thống thủy điện áp lực cao, khí nén công nghiệp, khai thác dầu khí, lò hơi công suất lớn,…

Bích hàn bọc đầu

Mặt bích hàn bọc đầy này là loại kết nối với đường ống duy nhất bằng cách hàn 1 mối ghép. Chúng được dùng nhiều cho những đường ống có kích thước nhỏ với áp lực cao. Khắc với dòng hàn cổ, ống sẽ được đưa vào trong mặt bích cho tới khi đầu ống cách phần bọc 1 khoảng vừa phải và mỗi hàn sẽ được thực hiện ngay phần tiếp xúc bên ngoài thân ống và mặt bích.

Mặt bích

Bích hàn bọc đầu

Bích hàn trượt

Mặt bích hàn trượt sẽ không có phần bọc đầu và đường kinh trong sẽ lớn hơn so với đường kính ngoài ống 1 chút để dễ dàng trượt thoải mái trên đường ống. Loại lắp bích này có thể kết nối với đường ống bằng cách hàn cả mặt trong lẫn mặt ngoài của bích.

Mặt bích

Bích hàn cổ trượt

Mối hàn sẽ được thực hiện ở phần tiếp xác với thân ống tương tự với loại mặt bích hàn học đúc (đối với hàn mặt ngoài). Hoặc sẽ hàn với phần tiếp xúc phần trong của mặt bích và đầu ống (đối với hàn mặt trong). Khi đưa ống vào bên trong mặt bích, cần chú ý: đầu ống không để quá sát với bề mặt của bích mà cần có 1 khoảng hở để không gây hư hỏng.

Các kiểu mặt bích dựa theo cấu tạo

Mặt bích rỗng

Mặt bích rỗng là mặt bích có lỗ thoát ở giữa, được dùng để hàn kết nối vào đường ống thép, đường ống inox.

Mặt bích rỗng JIS 10K, BS PN10, BS PN16, ANSI #150LB

Mặt bích rỗng JIS 10K, BS PN10, BS PN16, ANSI #150LB

Bích rỗng đã được sử dụng để hàn và kết nối với đường ống bằng cách bắt bulong để kết nối với van, thiết bị phụ kiện hay kết nối 2 đường ống lại với nhau.

Lưu ý: Khi chọn dòng mặt bích này, chúng ta cần phải chú ý nhiều đến các thiết bị lắp đặt, van trong hệ thống ứng dụng cần đạt tiêu chuẩn kết nối mặt bích với nhau. Điều này sẽ đảm bảo việc kết nối lại với nhau trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Sản phẩm cũng phụ thuộc rất nhiều vào khoảng cách lỗ bulong và áp suất bên trong hệ thống.

Mặt bích mù

Mặt bích mù hay còn gọi là bích đặc đây là loại bích không có lỗ thoát ở giữa, dùng để bịt kín đầu đường ống.

Mặt bích mù tiêu chuẩn JIS 10K, BS PN10, BS PN16, ANSI class150

Mặt bích mù tiêu chuẩn JIS 10K, BS PN10, BS PN16, ANSI class150

Bích mù hay bích đặc thường được sử dụng ít hơn bích rỗng, chúng có nhiệm vụ bịt kín đầu đường ống để chờ, hoặc bịt kín đường ống nhằm thử áp suất trong hệ thống.

Bích mù với bích rỗng thường đi thép từng cặp với nhau, tùy theo yêu cầu áp suất mà ta lựa chọn loại bích phù hợp.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại mặt bích thép, bích inox theo tiêu chuẩn: JIS 10K, BS PN10, BS PN16, ANSI class150… Ngoài ra chúng tôi nhận ra công bích thép phi tiêu chuẩn hoặc các loại bích theo tiêu chuẩn nhưng không có sẵn như áp suất lớn hoặc kích thước lớn không thông dụng.

Ưu điểm nổi bật của mặt bích

 • Dễ tìm kiếm, thay thế nhanh chóng bởi các đơn vị phân phối nhiều và số lượng sản xuất cực lớn.
 • Có khả năng chống chịu nhiệt độ cao và áp lực lớn.
 • Có đầy đủ các kích thước và kiểu dáng khác nhau từ DN15 – DN1500.
 • Sản xuất đảm bảo tốt các yếu tố về mặt tiêu chuẩn hiện nay như: JIS, ANSI, BS, DIN.
 • Độ bền mặt bích cực cao với tuổi thọ làm việc dài hạn.
 • Có khả năng thích ứng tốt với nhiều môi trường làm việc.

Ứng dụng mặt bích trong thực tế

Mặt bích là bộ phận không thể thiếu trong các dự án kỹ thuật về đường ống dẫn. Chúng được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như: vận chuyển dầu mỏ, khí đốt, nước,..trong các cơ sở sản xuất phân hóa học, điện, hóa chất.

Hiện nay, mặt bích đang có rất nhiều chủng loại và hình dáng khác nhau. Hình dáng thường thấy nhất là hình tròn, ngoài ra còn có cả hình vuông, hình o van,.. Vật liệu chế tạo cũng rất đa dạng như: thép hợp kim , thép carbon, thép không gỉ, nhựa, đồng, nhôm, gang,.. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng môi trường chất lỏng và các ứng dụng khác nhau.

Mua mặt bích ở đâu uy tín?

Vì trên thị trường Việt Nam hiện nay đang có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại mặt bích khác nhau. Nên việc lựa chọn địa chỉ bán ở đâu uy tín, chất lượng là điều đang được nhiều người dùng quan tâm.

Tuấn Hưng Phát hiểu được điều đó, chúng tôi đã nghiên cứu và đưa về Việt Nam các sản phẩm mặt bích chất lượng, chính hãng. Đồng thời, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nên giá thành cũng được đảm bảo cao hơn.

Công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát là đơn vị có hơn 13 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm ngành nước, phụ kiện đường ống nước chính hãng. Nên luôn cam kết hàng đảm bảo chất lượng, chính hãng, giá rẻ bất ngờ.

Tuấn Hưng Phát cũng hỗ trợ người mua hàng giao hàng tận nơi trong thời gian ngắn, nhằm đáp ứng đúng thời gian thi công công trình, dự án. Và khi mua hàng tại đây sẽ nhận đầy đủ giấy tờ, chứng tờ CO, CQ, phiếu mua hàng, phiếu bảo hành,..

Cùng với đó, cũng hỗ trợ bảo hành dài hạn lên đến 12 tháng và hướng dẫn cách lắp đặt chi tiết, đúng kỹ thuật. Nếu quý khách hàng nhận phải hàng lỗi, THP sẽ hỗ trợ 1 đổi 1 theo đúng quy định từ phía nhà sản xuất.

Vì thế, nếu quý khách hàng đang có nhu cầu muốn tìm hiểu và nhận báo giá mặt bích. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng!

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button