Hiển thị 1–9 của 12 kết quả

Phụ Kiện Ống Inox | SUS 304 - SUS 201 - SUS 316

Phụ kiện ống inox thuộc vào thiết bị được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, những ngành cơ khí, xây dựng hoặc là những ngành khác. Để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu thì phụ kiện inox ngày càng đa dạng về mẫu mã, kích thước và chất lượng cao. Vậy dòng phụ kiện ống inox có điểm gì đặc biệt? Có những loại nào và tính ứng dụng của nó ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Phụ kiện ống inox là gì?

Phụ kiện ống inox có tên tiếng Anh đầy đủ là Stainless steel pipe fittings.  Là những thiết bị, chi tiết được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu thép không gỉ. Đây là những phụ kiện có chức năng là dùng để kết nối với đầu ống hoặc là đầu ống của các thiết bị máy móc khác nhau. Như: máy bơm, thiết bị đầu ra…. Phụ kiện ống này rất đa dạng về chủng loại và kích thước.

Phụ kiện ra đời nhằm đáp ứng được những mục đích sử dụng khác nhau của ngành công nghiệp sản xuất cơ khí và trong đời sống.

Phụ kiện nối ống inox 304, inox 316, inox 201

Phụ kiện nối ống inox 304, inox 316, inox 201

Thiết bị được chế tạo từ những loại inox khác nhau như: inox 304, inox 201, inox 316. Với đặc tính về khả năng là chống ăn mòn, chống hoen gỉ với những điều kiện môi trường khác nhau. Bên cạnh đó, phụ kiện có hình dáng nhỏ gọn nên dễ dàng lắp ráp, tháo rời. Và thuận tiện cho việc vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng.

Sản phẩm được phân ra thành nhiều loại với cấu tạo, hình dạng và chức năng khác nhau. Trong đó phổ biến như: mặt bích, co ren, cùm, ống inox, tê, van… Và mỗi loại thì đều được sản xuất với những mẫu mã, kích thước và chất liệu khác nhau. Điều này làm tăng tính khả dụng thiết thực cho việc sản xuất.

Đặc điểm về chất liệu chế tạo phụ kiện đường ống inox

Như bạn cũng là biết thì phụ kiện đường ống được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu inox. Trong inox thì nó được chia ra nhiều loại, phổ biến nhất chính là những loại inox sau:

 • Phụ kiện sử dụng inox 304: 

Đối với loại inox này thì nó được cấu tạo từ 8,1% niken + 1% mangan. Đây chính là dòng chất liệu được sử dụng phổ biến nhất. Khi sử dụng inox 304 sẽ giúp cho phụ kiện đường ống có khả năng chống ăn mòn cao hơn so với loại 201. Vì vậy, nó được sử dụng để chế tạo các mối hàn hoặc dệt nhuộm. Và hầu như không bị ăn mòn bởi các loại axit vô cơ. 

Để có thể phân biệt được loại inox 304 với những dòng inox khác. Người dùng sử dụng nam châm thử sẽ không hút, ,dùng axit thì sẽ không phản ứng và khu dùng thuốc thì thì inox 304 sẽ chuyển sang màu xanh.

Phụ kiện ống inox dạng kết nối hàn

Phụ kiện ống inox dạng kết nối hàn

 • Phụ kiện inox 201:

 Với loại này thì được làm từ 4.5% niken + 7,1% mangan. Đây là loại chất liệu được sử dụng để chế tạo đồ dân dụng. Đây là chất liệu được ra đời sau so với dạng inox 304, 430. Tuy nhiên, nó lại có độ bền tốt hơn so với dạng inox 430 và kém hơn loại 304. Nhược điểm của chất liệu này là dễ bị hoen gỉ, xuất hiện những lỗ li ti trên bề mặt trong quá trình sử dụng. Nên khi sử dụng thì người dùng cần phải bảo vệ bề mặt của sản phẩm cẩn thận.

 • Phụ kiện inox 316:

Có đến 10-14% niken + 2% mangan. Loại này được đánh giá cao nhất. Có khả năng chống chịu được nhiều loại hóa chất khác nhau. Có khả năng chống rỗ bề mặt và khả năng chống ăn mòn ở các kẽ hở trong môi trường có clo ở nhiệt độ thường. Vì vậy, loại inox 316 có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Tuy nhiên, giá thành lại khá là cao.

Những phụ kiện ống inox phổ biến hiện nay

Các loại phụ kiện inox nối ren

Các loại phụ kiện inox nối ren

Co ren – Co hàn

Co ren được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: cút ren, chếch ren. Có hình dạng giống co hàn, ở hai đầu thì được tiện ren ở bên trong. Thuận tiện cho việc nối 2 đầu ống và chuyển hướng dòng chảy 90 độ, 45 độ hoặc là 22,5 độ. Được làm từ chất liệu inox nên có khả năng chống được oxy hóa, bề mặt có độ sáng bóng và mang đến tính thẩm mỹ cao.

Với loại cút inox này thì có kết nối hàn với sự đa dạng về kích thước. Từ DN80 trở xuống với với dạng lắp ren.

 • Tính ứng dụng của cút ren: Đối với dòng phụ kiện này thì được lắp đặt phổ biến trong hệ thống dẫn chuyền nước sạch, hóa chất. Bên cạnh đó, còn được sử dụng trong đường ống trong nhà máy điện, dầu khí, chế biến thực phẩm…
Co ren và co hàn inox

Co ren và co hàn inox

Co hàn là phụ kiện được chế tạo bằng inox, có dạng hình cong, bầu hoặc là dạng co 90 độ tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Chúng còn được gọi là co vuông inox, co 90 độ.

 • Tính ứng dụng của co hàn: Co hàn được sử dụng phổ biến trong những đường ống dẫn. Phụ kiện được sử dụng để rẽ dòng chảy mà không làm rò rỉ nước. Được sử dụng phổ biến trong dây chuyền chế biến thực phẩm, nhà máy sản xuất rượu bia, nước ngọt. Hoặc là sử dụng phổ biến trong nhà máy xử lý nước chất thải, những đường ống dẫn hóa chất hoặc xăng dầu.

Côn thu inox

Côn thu inox

Côn thu inox

Loại này được sử dụng để kết nối giữa hai đường ống có kích thước lệch nhau trên một đường thẳng. Nó được thiết kế làm 2 dạng: côn đồng tâm và côn lệch tâm. Dòng phụ kiện này có kích thước lớn nhỏ khác nhau. Đối với dạng lắp ren thì có kích thước DN100 trở xuống.

Tê inox

Hình ảnh tê inox

Hình ảnh tê inox

Tê inox được sử dụng để phân nhánh đường lưu chất trong hệ thống đường ống. Phụ kiện có hình chữ T phân nhánh từ đường ống thẳng ra một đường riêng vuông góc với nó.

Loại này thì kích thước đa dạng, kích thước nhỏ nhất là từ DN15, lớn nhất chính là DN600 đến Dn800. Có các kiểu thiết kế tê đều, tê giảm. Có thể sử dụng linh hoạt trong nhiều hệ thống khác nhau.

Chép hàn – Nút bịt

Nút bịt inox

Nút bịt inox

Là phụ kiện hàn, có hình dạng cái chén/ bát. Được sử dụng để bịt đầu cuối của những đường ống dẫn sao cho chất dẫn truyền không bị rò rỉ ra bên ngoài. Bên cạnh đó giúp tăng được áp lực. Loại này thì được chia ra làm 2 loại là: trơn và ren trong.

 • Tính ứng dụng của loại này là: Bịt đầu ống  của các đường ống dẫn khí, hơi, chất lỏng hoặc hóa chất. Hoặc sử dụng phổ biến trong hệ thống đường ống dẫn nước,…

Kép inox

Hình ảnh kép inox

Hình ảnh kép inox

Phụ kiện có chức năng kết nối giữa đường ống ren trong hoặc là đường ống ren trong và van. Được chia ra làm 2 loại kép đều và kép lệch. 

 • Tính ứng dụng của khớp inox: Được sử dụng phổ biến để kết nối đầu ống, van của ống dẫn chất lỏng ( nước, đường ống hóa chất, đường ống dẫn xăng dầu). Hoặc sử dụng trong đường ống dẫn khí, trong dân dụng…

Măng xông inox

Hình ảnh măng xông inox

Hình ảnh măng xông inox

Loại măng xông inox 304, 201 hoặc là 316. Có hai đầu tiện ren, mối hàn và được sử dụng để kết nối 2 đầu ống, van bằng cách hàn nối trong và bắt ren.

 • Ứng dụng: Được sử dụng phổ biến trong hệ thống cấp nước sạch, những nhà máy có dây chuyền thực phẩm, vi sinh hoặc là trong hệ thống hơi, khí nén…

Rắc co

Hình ảnh rắc co inox

Hình ảnh rắc co inox

Rắc co chính là phụ kiện không thể thiểu trong hệ thống đường ống của ngành công nghiệp hiện nay. Được chia ra làm 3 phần chính: đầu nối đực, đầu nối cái và đai ống. Giúp cho người dùng dễ dàng tháo lắp ở 2 đầu ống có kích thước khác nhau. Hoặc sử dụng cho những bộ phận, chi tiết dễ bị hư hỏng và cần sửa chữa định kỳ.

Cà rá – Lơ thu inox

Lơ thu inox

Lơ thu inox

Lơ thu inox được sử dụng để kết nối giữa hai thiết bị, ống có loại ren khác nhau với những kích thước lệch nhau. Phần ren của kích thước lớn hơn so với ren ngoài. Phần ren của kích thước nhỏ là ren trong.

 • Ứng dụng của phụ kiện: Được sử dụng để kết nối đường ống thẳng dẫn lưu khí hơi hoặc là chất lỏng như: hóa chất, bia rượu, chất lỏng có mức nhiệt độ cao…

Mặt bích inox

Hình ảnh mặt bích inox

Hình ảnh mặt bích inox

Ngoài việc chế tạo bằng inox thì mặt bích còn được chế tạo từ nhiều chất liệu khác như: gang, thép hoặc là nhựa. Tuy nhiên, loại mặt bích vẫn được sử dụng phổ biến trong nhiều môi trường hóa chất khác như như: hóa chất, muối biển hoặc chất lỏng. Loại này thì được phân ra làm mặt bích mù và mặt bích rỗng. Có chức năng dùng để kết nối với đường và các chi tiết cơ khí lại với nhau.

 • Ứng dụng của mặt bích: Được sử dụng để giữ bộ phận chi tiết với đường ống. Hoặc là giữa 2 bộ phận của sản phẩm với nhau trong công trình, nhà máy…

Cách nhận biết phụ kiện ống inox

Trên thị trường hiện nay, xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp phụ kiện ống inox với giá thành khác nhau. Để có thể mua được hành chuẩn, chất lượng tốt thì quý khách liên hệ trực tiếp với Tuấn Hưng Phát để được hỗ trợ. Hoặc là có thể thử các cách sau đây:

Cách nhận biết inox chất lượng

Cách nhận biết inox chất lượng

 • Phân biệt inox bằng axit thử: Một số loại axit thử inox trên thị trường phổ biến. Có thể dễ dàng mua được ở các cửa hàng, chợ thương mại điện tử. Khi thử thì chỉ cần nhỏ 1 giọt lên bề mặt inox và xem phản ứng hóa học xảy ra → Quý khách có thế phân biệt inox, mác inox của phụ kiện đang sử dụng.
 • Phân biệt inox bằng nam châm: Để nam châm gần với bề mặt của axit. Nếu có phản ứng hút thì inox loại 201, 304 hoặc 316 sẽ không bị hút.

Chia sẻ bí quyết lựa chọn phụ kiện ống inox chất lượng

Khi lựa chọn mua phụ kiện ống inox với số lượng lớn để phục vụ cho công trình dự án. Thì người dùng cần phải cẩn thận trong từng bước như: lựa chọn đơn vị cung cấp, sản xuất đến bước kiểm tra hàng hóa và hàng hóa nhập kho.

Chất lượng sản phẩm

Phụ kiện inox chất lượng thì nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối cần đảm bảo cung cấp ra thị trường một sản phẩm chất lượng, uy tín. Bên cạnh đó, sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn quốc tế, có giấy chứng nhận CO – CQ đầy đủ và rõ ràng. Chất lượng sản phẩm chính là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn mua phụ kiện inox.

Đơn vị cung cấp

Người dùng cần lựa chọn đơn vị cung cấp phụ kiện đa dạng về kích thước, mẫu mã và kiểu dáng kết nối. Vì như vậy khi bạn gặp trường hợp kích thước không vừa, dạng lắp đặt không thích hợp thì dễ dàng đổi.

Chất lượng dịch vụ

Hình ảnh phụ kiện ống inox

Hình ảnh phụ kiện ống inox

Tiếp đến, cần lựa chọn dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ở một đơn vị phân phối phụ kiện ống inox chất lượng có uy tín thì phải có đội ngũ nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình hiểu rõ về sản phẩm và giá cả. Như vậy, nhân viên tư vấn tận tình sẽ đưa ra được phương án tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, còn có thể giải đáp được các thắc mắc của khách hàng, chính sách bảo hành trước và sau khi mua hàng.

Dịch vụ đi kèm khi bạn đặt hàng phụ kiện đường ống inox số lượng lớn hoặc nhỏ thì sẽ dịch vụ giao hàng miễn phí, hỗ trợ lắp đặt. Hơn hết, cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận CO – CQ.

Tất cả các quy trình tư vấn, bảo giá, bán hàng, vận chuyển và chế độ bảo hành. Hoặc những khuyến mãi, xử lý sự cố phải có độ minh bạch. Điều này sẽ giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái, có niềm tin khi đặt mua số lượng lớn. Đặc biệt hơn, với những hợp đồng, chứng từ hoặc chi phí phát sinh chỉ được thay đổi, thực hiện khi mà sự đồng ý thống nhất giữa 2 bên.

Tuấn Hưng Phát – Đơn vị cung cấp phụ kiện ống inox uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng. Trong đó bao gồm: phụ kiện ống inox, ống inox công nghiệp, van công nghiệp và các thiết bị đo lưu lượng… Tất cả sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng và được đảm bảo về chất lượng với tiêu chuẩn quốc tế. Tuấn Hưng Phát cam kết nói không với những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Với kinh nghiệm hơn 13 năm trong ngành cung cấp các thiết bị công nghiệp, van công nghiệp. Chúng tôi đã cung cấp sản phẩm với nhiều công trình lớn tại Việt Nam. Vì vậy khách hàng đến với chúng tôi yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Quý khách có nhu cầu và tham khảo về sản phẩm cũng như muốn xem bảng giá chi tiết. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline được hiển thị bên dưới. Để được tư vấn miễn phí và được báo giá một cách nhanh nhất.