Ống thép đúc

 

Mô tả

Hiện nay, ống thép đúc được đánh giá là một vật liệu quan trọng, được sử dụng ngày càng phổ biến. Không chỉ dừng lại ở ngành xây dựng dân dụng mà loại ống này còn được sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các đặc điểm, quy trình sản xuất của ống thép đúc này nhé.

Ống thép đúc là gì?

Ống thép đúc là một sản phẩm thép ống phổ biến, được tạo ra từ thanh thép tròn đặc được đẩy và kéo dài để tạo thành sản phẩm hoàn chỉnh. Thường được sử dụng để làm đường ống thoát nước và trong chế tạo xe máy. Đường kính của ống dao động trong khoảng từ 21.3 đến 610mm, tuy nhiên cũng có nhiều loại ống có đường kính lớn hơn tùy thuộc vào nhu cầu công việc cụ thể.

Hình ảnh ống thép đúc tại Tuấn Hưng Phát

Hình ảnh ống thép đúc tại Tuấn Hưng Phát

Độ dày của ống phụ thuộc vào đường kính của ống. Với những ống có đường kính nhỏ, độ dày là khoảng 9.7 ly. Còn những loại ống lớn có đường kính lớn hơn thì có độ dày lên tới 59.5 ly. Độ dài của ống thường là 6m và 12m. Tuy nhiên, một số loại ống trong các hệ thống đặc thù có độ dài khác nhau như 9m, 10m hoặc hơn 12m.

Ống có tính năng chịu được áp lực cao, độ bền cao và khả năng chống ăn mòn tốt. Chúng còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác như dầu khí và xây dựng kết cấu.

Đặc điểm nổi bật của ống thép đúc

 • Loại ống này có đặc điểm là không có mối hàn. Vì vậy, nó còn được gọi là ống liền mạch.
 • Các thành phần hóa học cần thiết đều được bổ sung vào phôi trong quá trình luyện thép. Điều này đảo bảo rằng vật liệu cuối cùng sẽ đáp ứng được các thông số kỹ thuật cần thiết.
 • Ống thép đúc thường sẽ có thành ống dày hơn so với những loại ống thép khác.
 • Sản phẩm có độ bền cao hơn và cấu trúc của ống cũng đồng đều hơn.
 • Ứng dụng của ống liền mạch còn phụ thuộc vào độ dày của thành ống.
 • Nhiệt độ cao hơn được yêu cầu để sản xuất ống có thành dày hơn. Điều này sẽ làm giảm khả năng chống biến dạng và dẫn đến độ võng lớn hơn. 

Quy trình sản xuất ống thép đúc như thế nào?

Quy trình sản xuất ống thép đúc có những bước làm khác so với quy trình sản xuất ống inox. Bao gồm các bước chính sau đây:

 • Chế tạo nguyên liệu: Thép đúc được sản xuất từ các thanh thép tròn trơn và đặc. Các thanh thép này sau đó sẽ được cắt thành từng khúc có độ dài tùy ý để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
 • Nung nóng và đẩy phôi: Các khúc thép sau khi được chuẩn bị sẵn sàng sẽ được nung nóng trong lò để làm mềm và dễ dàng đưa vào khuôn đúc. Sau đó, khúc thép được đẩy vào trong khuôn đúc và bị kéo và nén để tạo ra hình dạng của ống.
 • Thông ống: Sau khi đã đẩy ra, phôi sẽ được thông ống để làm cho rỗng ruột.
 • Nắn thẳng và kéo dài: Sau khi thông ống, ống được nắn thẳng và kéo dài để trở thành sản phẩm hoàn chỉnh. Quá trình này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các máy nén và kéo dài hoặc bằng tay.
 • Kiểm tra chất lượng: Cuối cùng, sản phẩm sẽ được kiểm tra chất lượng để đảm bảo rằng nó đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Hai công nghệ sản xuất thép ống đúc

Ngoài ra, với công nghệ chế tạo ống thép, được phân chia thành các giai đoạn như sau: ống thép đúc cán nóng và ống thép đúc cán nguội:

Quy trình sản xuất ống thép dạng đúc

Quy trình sản xuất ống thép dạng đúc

 • Ống thép đúc cán nóng: Nung nóng phôi tròn → khoét lỗ và đẩy áp → thoát lỗ → định hình đường kính → làm lạnh → ống phôi → nắn thẳng → kiểm tra áp lực → đánh dấu sản phẩm và nhập kho.
 • Ống thép đúc cán nguội: nung nóng phôi tròn → khoét lỗ và chỉnh đầu → giảm nhiệt độ → rửa axit → mạ đồng → cán nguội nhiều lần → ống phôi → xử lý nhiệt → kiểm tra áp lực → đánh dấu và nhập kho. 

Ứng dụng của ống thép đen

Thép ống đúc là sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm như: độ bền cao, sử dụng linh hoạt trong các ngành công nghiệp khác nhau. Điển hình như: 

 • Ứng dụng trong các ngành công nghiệp khai thác và chế biến dầu khí, hóa chất và đường ống cấp thoát nước.
 • Sử dụng trong những kết cấu máy móc, nhà cửa và nhà máy…
 • Lắp đặt và sử dụng để chống đỡ, làm giàn giáo
 • Lắp đặt trung dây chuyền chế biến thực phẩm hoặc đường ống nước giải khát.
 • Lắp đặt và sử dụng trong lò hơi, lò đốt với áp lực thấp cho đến áp lực cao.

Các loại ống thép đúc phổ biến

Loại ống này được chia ra làm nhiều loại với kích thước, độ dày khác nhau. Nhằm phục vụ cho các công trình ở những lĩnh vực khác nhau. Và dưới đây là một số loại ống phố biến:

Các loại ống thép phổ biến trên thị trường

Các loại ống thép phổ biến trên thị trường

Ống thép đúc kết cấu

Loại này được ứng dụng nhiều trong cơ khí chế tạo máy. Kết cấu máy phù hợp với tiêu chuẩn ống thép đúc. Được làm từ những nguyên liệu chủ yêu như: thép carbon 20, thép 45…

Ống thép đúc trong lò áp

Loại ống được sử dụng trong ngành công nghiệp nghiệp luyện. Được sử dụng để làm đường ống dẫn áp lực hoặc là dẫn khí. Đặc biệt, khi dẫn dầu thì người ta thường chọn loại ống này. Nguyên liệu chế tạo chủ yếu là thép 10 và 20.

Thép ống đúc trong lò cao cấp

Loại này đóng một vai trò quan trọng trọng việc dẫn chất lỏng như: nước, dung dịch… Vậy nên được lắp đặt và sử dụng phổ biến trong các nhà máy cấp thoát nước, nhà máy thủy điện hoặc nhà máy hạt nhân….

Ống thép đúc chịu nhiệt cao áp cấp 1 và cấp 2

Ống này được sử dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu. Nguyên liệu chế tạo phổ biến chính là mác thép 360, 410 và 460.

Thép ống đúc dẫn hóa chất

Đối với loại ống này được sử dụng trong môi trường đặc thù như: dẫn hóa chất, rác thải công nghiệp…

Thép ống đúc dẫn dầu

Ở loại ống này được người ta sử dụng để làm ống và giếng chứa dẫn dầu. Đây cũng chính là loại ống được hiệp hội dầu mỏ quốc tế tại Mỹ ưa chuộng và ưu tiên sử dụng. Ống được làm từ các nguyên liệu chính là: thép J55, N80 và P110.

Tiêu chuẩn của ống thép đúc mới nhất

Trong quá trình chế tạo thép ống đúc đều phải trả qua nhiều công đoạn khác nhau. Trong quá trình chế tạo đều được kiểm tra, giám sát chặt chẽ, nghiêm ngặt từng bước một. Loại ống này được sản xuất dựa trên những tiêu chuẩn quốc tế. Nhằm đảm bảo được chất lượng đầu ra tốt nhất.

Một số tiêu chuẩn phổ biến được sử dụng để chế tạo ống thép như: AMSE, ASTM, GOST, JIS, Q235, DIN… Bên cạnh đó, kích thước của ống cũng đa dạng, từ phi 16 cho đến phi 610. Nên đáp ứng được mục đích sử dụng của khách hàng. 

>>> Để biết thêm thông tin về ống thép, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết: Ống thép đen

Địa chỉ cung cấp ống thép đúc chất lượng, giá tốt

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp ống thép đúc chất lượng, thì có thể tham khảo đến công ty Tuấn Hưng Phát. Đây là một trong những địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp ống thép tại Việt Nam.

Công ty Tuấn Hưng Phát sở hữu nhà máy sản xuất với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm và tay nghề cao. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, sản phẩm bên chúng tôi đa dạng kích cỡ và độ dày của ống. Nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng của khách hàng từ các công trình nhỏ đến lớn.

Với phương châm “Chất lượng đặt lên hàng đầu”, Tuấn Hưng Phát cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm ống thép đúc chất lượng cao. Bên cạnh đó là dịch vụ hậu mãi tốt nhất. 

Các bước đặt hàng ống thép đúc tại Tuấn Hưng Phát

Các bước đặt mua sản phẩm chất lượng, giá tốt tại Tuấn Hưng Phát

Các bước đặt mua sản phẩm chất lượng, giá tốt tại Tuấn Hưng Phát

Để đặt hàng ống thép đúc tại Tuấn Hưng Phát nhanh nhất. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua email hoặc số điện thoại được cung cấp bên dưới để được hỗ trợ nhanh chóng. Bộ phận tư vấn của chúng tôi sẽ gửi cho quý khách bảng báo giá và các thông tin liên quan đến sản phẩm. Nếu đơn hàng của quý khách là lớn, chúng tôi sẵn sàng thương lượng giá để đáp ứng nhu cầu của quý khách.

Sau khi hai bên đã thống nhất về khối lượng hàng hóa, thời gian vận chuyển, cách thức giao nhận hàng, thanh toán sau dịch vụ và không có thắc mắc gì, hợp đồng sẽ được ký kết.

Chúng tôi cam kết vận chuyển hàng hóa sản phẩm đến tận công trình của quý khách đúng thời gian và địa điểm đã thỏa thuận. Quý khách hàng sẽ kiểm tra số lượng và chất lượng hàng hóa.

Sau khi hoàn tất giao dịch, chúng tôi sẽ tiến hành bốc xếp hàng hóa. Cũng như là dọn dẹp bãi kho trước khi rời đi. Quý khách sẽ không phải tốn thêm chi phí để thuê nhân công. Vậy hãy liên hệ với công ty để được tư vấn và đặt hàng!

Cập nhật vào

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Ống thép đúc”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *