Cút Hàn Inox

2 ReviewsAdd Your Review

 

Cút hàn inox

Chất liệu: Inox 304, SUS 304

Kết nối: Kết nối ống dạng hàn

Góc: 90 độ

Tiêu chuẩn: SCH10S, SCH40S

Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100…

Xuất xứ: Malaysia, China

Hotline: 0865.927.268 và Email: trung@tuanhungphat.vn

Mô tả

Cút inox là dòng phụ kiện được làm hoàn toàn từ chất liệu inox. Đây là sản phẩm khong thể thiếu trong việc kết nối giữa hai đầu ống lại với nhau. Người dùng có thể lựa chọn dạng lắp ren hoặc nối hàn. Vậy loại phụ kiện cút hàn inox có đặc điểm gì nổi bật? Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ về sản phẩm. Mời bạn tham khảo và theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu khái niệm cút inox là gì?

Cút inox hay còn được gọi là co inox, cút hàn inox, cút nối, cút chếch, cút góc inox. Có tên tiếng Anh đầy đủ là Elbow stainless steel. Là sản phẩm có kiểu nối và hàn đường ống với nhau theo một góc quay 45 độ, 90 độ hoặc 180 độ.

Loại phụ kiện này có chức năng là kết nối 2 đoạn đường ống lại với nhau. Tại điểm 2 đường ống giao nhau có thể theo những góc đố khác nhau. Được sử dụng phương pháp kết nối hàn hoặc lắp ren.

Co inox được xem là dòng phụ kiện có tính tiện dụng cao như: kép inox, lơ inox. Khi kết nối đầu ống thì thực hiện một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, khả năng chịu được nhiệt độ, áp lực cao. Quan trọng hơn chính là khắc phục được áp lực do hiện tượng búa nước gây ra trong đường ống. Từ đó, đảm bảo an toàn và tính ổn định cho hệ thống.

Sản phẩm được chế tạo từ chất liệu inox nên phụ kiện được tạo ra không bị gỉ sét, độ cứng và độ bền cao. Tăng thêm tính thẩm mỹ có độ bóng sáng nên sản phẩm được sử dụng phổ biến để làm trang trí nội thất trong nhà như: lan can cầu thang,… Được ứng dụng trong những hệ thống đường ống dẫn nước sạch, đường ống dẫn hóa chất, dây chuyền sản xuất thực phẩm…

Cút inox 90 độ SCH10

Cút inox 90 độ SCH10

Đặc điểm của cút hàn inox

Loại phụ kiện này có những đặc điểm riêng như sau:

 • Sản phẩm được chế tạo từ chất liệu inox cao cấp. Nên thành phẩm được tạo ra có độ sáng và độ bền tốt.
 • Được làm từ inox nên sử dụng phụ kiện trong một thời gian dài sẽ không bị ám ố hoặc hoen gỉ.
 • Khi đưa vào hoạt động thì có độ bền tốt. Mang đến tính ổn định cao.
 • Có thể sử dụng trong những môi trường khác nhau, có nhiệt độ, áp lực cao. Hoặc được sử dụng phổ biến trong những dòng lưu chất có độ ăn mòn cao.
 • Việc hàn kín giúp cho cút có khả năng chịu được áp lực tốt hơn. Không tạo ra hiện tượng bị rò rỉ trong quá trình hoạt động.

Thông số cút hàn inox

 • Được chế tạo từ chất liệu: loại 304, inox 316.
 • Sản xuất theo tiêu chuẩn: SCH10
 • Kích thước lắp đặt: 1/2′, 3/4″, 1″, 1-1/4″… 12″…
 • Dạng kết nối với hệ thống: Hàn
 • Góc: 90 độ, 45 độ và 180 độ C
 • Có nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc hoặc Malaysia
 • Giấy tờ cung cấp: Chứng chỉ CO – CQ
Thông số kỹ thuật của cút hàn inox

Thông số kỹ thuật của cút hàn inox

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cút inox

Cấu tạo của cút hàn inox

Cút hàn inox được xem là dòng phụ kiện có cấu tạo hoàn toàn từ chất liệu inox 201, 304 hoặc 316. Có thể liên kết và hàn với nhau theo một góc quay 45 độ, 90 độ hoặc là 180 độ. Với việc sử dụng chất liệu thép không gỉ và khả năng chống độ ăn mòn tốt. Vì vậy, cấu tạo cút hàn cũng đơn giản. Được hiểu là một đoạn khớp của ống nối được làm bằng inox và được chia ra làm 3 thành phần:

Cấu tạo của cút hàn inox

Cấu tạo của cút hàn inox

 • Thân cút: Được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu inox 304, 316 hoặc 201.
 • Đầu  kết nối được cút hàn hoặc mối hàn.
 • Đầu phải nối cút có kiểu lắp ren.

Nguyên lý hoạt động của cút inox

Cút hàn inox được xem là một trong những phụ kiện quan trong nhất trong hệ thống đường ống. Nó có chức năng là ngăn không cho tạo bọt khí khi dòng lưu chất đang hoạt động trong hệ thống. Bên cạnh đó, nó còn giữ cho sản phẩm ở những điểm tham chiếu áp suất, nhiệt độ thuận tiện mà những vật liệu khác không thể đạt được.

Cút hàn được làm từ chất liệu inox ( thép không gỉ) được sử dụng như một điểm kết nói giữa các thành và có thể được hàn hoặc ren. Ngoài ra, nó còn có nhiều góc độ, chất liệu và kích thước.

Loại phổ biến nhất chính là dạng Tee, cung cấp ba cổng đầu ra với một cổng đầu vào. Nó được cố định với các thành phần khác bằng việc sử dụng ren tích hợp của riêng nó. Hoặc là có thể hàn nó tại chỗ.

Những ưu điểm vượt trội của cút inox

Cút hàn inox được chế tạo từ inox nên mang nhiều ưu điểm nổi bật khác nhau. Dưới đây là một vài ưu điểm nổi bật như sau:

 • Kết nối của cút dễ dàng với ống một cách nhanh chóng, thuận tiện khi lắp đặt và tháo lắp.
 • Sản phẩm được sử dụng dùng cho đường ống inox có kích thước tương đối nhỏ và áp suất thấp.
 • Có thể sử dụng cút trong những đường ống tại vị trí góc, dễ dàng bố trí đường ống ở nhiều vị trí theo thiết kế.
 • Dòng cút có tác dụng là điều hướng dòng chảy của lưu chất thông qua đường ống.
 • Thiết bị được sử dụng phổ biến trong những hệ thống nước sạch, hệ thống vi sinh hoặc là dây chuyền hóa chất.
 • Ngoài ra, dòng sản phẩm được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như: dầu khí, nhà máy hóa chất hoặc là những công trình thủy điện…
 • Sản phẩm có hình dáng nhỏ gọn nên độ linh động cao. Thuận tiện cho việc tháo lắp khi bảo dưỡng hoặc là di chuyển đường ống.
 • Cút inox có giá thành khá rẻ. Nên tiết kiệm được chi phí vận hành cho người dùng.

Cút inox được lắp đặt và sử dụng phổ biến ở đâu?

Thông qua những ưu điểm của cút hàn inox thì ta thấy được: dòng phụ kiện này được sử dụng ở nhiều hệ thống trong những môi trường khác nhau. Vì vậy, ta có thể bắt gặp thiết bị ở những hệ thống như:

Ứng dụng của cút nối inox

Ứng dụng của cút nối inox

 • Thiết bị được sử dụng phổ biến trong hệ thống đường ống cung cấp nước sạch hoặc là hệ thống xử lý nước thải.
 • Sử dụng trong những nhà máy có đường ống lọc hóa dầu, hóa chất khác nhau.
 • Ứng dụng phổ biến trong đường ống chế biến thực phẩm, đồ uống…
 • Hoặc được sử dụng trong một số đường ống dẫn chất lỏng, khí ở những nhà máy công nghiệp.

Các dòng cút inox hiện nay trên thị trường

Tại thị trường hiện nay thì sử dụng phổ biến các dòng cút hàn như sau:

Cút hàn inox 201

Dòng này được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu inox 201. Đây cũng là chất liệu có giá thành rẻ nhất trong những dòng phụ kiện inox. Vì vậy mà khả năng làm việc cũng có độ bền kém hơn hẳn so với những dòng còn lại.

Cút inox 304

Đây chính là loại chất liệu được sử dụng nhiều nhất trên thị trường. Cút được chế tạo từ chất liệu inox 304 hay còn được gọi là CF8. Nên có thể đáp ứng tốt các yêu cầu hệ thống hiện nay. Hơn hết. Giá thành của sản phẩm lại ở mức phù hợp với chi phí đầu tư.

Các loại cút inox hiện nay

Các loại cút inox hiện nay

Cút hàn inox 316

Đối với loại inox 316 thì được đánh giá là dòng cao cấp nhất. Cút được chế tạo từ loại inox này sẽ mang khả năng chịu được sự mài mòn tốt. Bên cạnh đó có thể chịu được áp lực cao. Vì vậy, giá thành của phụ kiện này luôn ở mức cao hơn so vói những dòng phụ kiện còn lại.

Cút hàn inox vi sinh

Đây thuộc vào dạng cút inox cap cấp. Sản phẩm được chế tạo gia công có độ sáng bóng bề mặt cao. Nên được sử dụng phổ biến trong đường ống có hệ thống chế biến sản xuất. Cụ thể là các hệ thống sản xuất rượu bia, sản xuất dược phẩm hoặc thực phẩm.

Cút hàn inox SCH5, SCH10, SCH20 và SCH40

Đây là dòng cút được chế tạo theo tiêu chuẩn có độ dày khác nhau như là: SCH5, SCH10, SCH20 hoặc là SCH40. Và tùy thuộc vào mỗi kích thước có độ dày khác nhau. Mỗ độ dày SCH sẽ có giá thành khác nhau. Hơn hết, giúp cho thiết bị khả năng chịu được áp lực ở những mức khác nhau.

Các phương pháp hàn của cút inox

Hiện nay có 2 dạng hàn kết nối được sử dụng phổ biến nhất chính là: hàn đối đầu và hàn lồng áp lực.

Hàn đối đầu

Phương pháp này được sử dụng chủ yếu hiện nay. Phương pháp được thực hiện đơn giản, dễ dàng thi công. Nhất là không tốn nhiều thời gian và đòi hỏi người thi công phải có chuyên môn cao.

Đường hàn đối đầu có sự liên kết trực tiếp hai đường ống hoặc là giữa phụ kiện với đường ống. Đường hàn sẽ nằm ở khe hở nhỏ giữa ai đầu đường ống hoặc phụ kiện được vát cạnh cần hàn với nhau. Khe hở này có tác dụng chính là để chi tiết hàn biến dạng tự do khi hàn, tránh được độ cong vênh. Đường hàn có thể đối đầu, thẳng góc hoặc là xiên góc với trục.

Các phương pháp hàn của cút hàn inox

Các phương pháp hàn của cút hàn inox

Hàn lồng áp lực

Hàn lồng áp lực là kiểu hàn thay thế được ác đầu nối thủy lực. Đặc biệt, phương pháp hàn này có thể loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ về hiện tượng rò rỉ lưu chất ở mối nối.

Phương pháp hàn này được tiến hành trực tiếp ngay khi đưa hai đầu cần hàn lại với nhau mà không cần thêm các công đoạn khác. Với dạng hàn này thì có thể tránh hoàn toàn được việc các xỉ hàn bị động. Hoặc là rơi vào bên trong đường ống. Tuy nhiên, người ta chỉ sử dụng hàn lồng áp lực với những trường hợp, hệ thống cần thiết. Để có thể tiết kiệm được chi phí vận hành.

Phương pháp lựa chọn cút inox chính xác nhất

Để có thể lựa chọn được một phụ kiện cút hàn inox tốt nhất, có tính hiệu quả cao. Hơn hết là thích hợp với hệ thống. Ta cần chú ý đến những điểm sau đây:

Phương pháp lựa chọn cút hàn inox

Phương pháp lựa chọn cút hàn inox

 • Môi trường sử dụng: Môi trường khác nhau thì việc sử dụng  cút nối chế tạo từ những chất liệu cũng khác nhau. Loại cút được làm từ inox thường sử dụng phổ biến trong hệ thống yêu cầu vệ sinh, độ làm sạch.
 • Áp lực và nhiệt độ của đường ống: Đây là yếu tố kỹ thuật hay bị bỏ quen bởi khách hàng. Yếu tố nhiệt độ thì nó quyết định đến việc sử dụng dòng chất liệu nào. Yếu tố áp lực sẽ quyết định đến độ dày của phụ kiện. Về tiêu chuẩn độ dày, người dùng có thể lựa chọn như: SCH10, SCH20 hoặc là SCH40.
 • Kích thước đường ống: Để có thể xác định được chính xác kích thước của đường ống. Thì ta có thể nhìn vào bảng quy đổi các giá trị tương đương với nhau. Hoặc là người dùng cần phải hỏi thật kỹ nhân viên bán hàng, để có kích thước chính xác nhất.
 • Tiêu chuẩn đường ống: Tiêu chuẩn đường ống để lựa chọn cút hàn thích hợp nhất. Nếu như ở trên có tiêu chuẩn: SCH10, 20, 40 về độ dày mỏng khác nhau. Thì đường ống sử dụng bao nhiêu để lựa chọn tiêu chuẩn chính xác.
 • Giá thành sản phẩm: Hiện nay, giá thành còn phụ thuốc vào đơn vị cung cấp ra thị trường, thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một đơn vị nhập khẩu trực tiếp. Như vậy, giá thành sẽ được đảm bảo ở mức tốt nhất. Kèm theo đó là được cam kết về chất lượng tốt nhất.

Mua cút inox ở đâu chính hàng, báo giá chính xác?

Tại thị trường hiện nay thì phụ kiện ống inox đang được nhiều đơn vị lớn nhỏ khác nhau phân phối trên thị trường. Vì vậy, khách hàng tìm kiếm một đơn vị cung cấp đúng chuẩn inox thì gặp nhiều vấn đề.

Thấu hiểu được vấn đề này và đặt mình vào tâm thế của khách hàng. Chúng tôi công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát luôn mang đến cho những khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất. Đảm bảo hàng chuẩn theo yêu cao. Và bao test kiểm tra bằng dung dịch thử.

Đơn vị của chúng tôi chuyên cung cấp các loại phụ kiện ống inox, côn thu inox, tê hàn inox, kép ren inox, măng sông inox… Đến với chúng tôi, khách hàng còn được hỗ trợ về khâu vận chuyển, hỗ trợ lắp đặt nhanh nhất.

Vì vậy, để có thể hỗ trợ một cách tốt nhất, quý khách hãy gọi hoặc liên hệ  trực tiếp tới zalo, số điện thoại. Để đội ngũ kỹ sư bán hàng của chúng tôi tư vấn chi tiết, giải đáp các thắc mắc. Hơn hết, hỗ trợ báo giá ở mức tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

2 đánh giá cho Cút Hàn Inox

 1. Hoài

  Cút inox chất lượng tốt

 2. Khang

  Cút hàn inox giá tốt

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button