Van Bi Mặt Bích Inox 304 – Inox 316 – Gang – Nhựa

 

Van inox mặt bích – Van bi đồng mặt bích

Tiêu chuẩn: JIS 10K, BS PN16, ANSI class 150, DIN PN16

Chất liệu: Đồng, inox 304, inox 316

Kích thước: 1/2″, 3/4″, 1″, 1-1/4″, 1-1/2″, 2″, 3″, 4″, 5″, 6″, 8″…

Áp lực làm việc: 16kg/cm2

Xuất xứ: Trung Quốc, Đài Loan

Bảo hành: 12 tháng

Hotline: 0865.927.268 và Email: trung@tuanhungphat.vn

Mô tả

Van bi mặt bích là gì? Có bao nhiêu tiêu chuẩn sản xuất mặt bích? Đây chính là dòng van bi được sử dụng phổ biến trong các hệ thống có kích thước lớn. Và đây cũng chính là dòng van được Tuấn Hưng Phát nhập khẩu trực tiếp từ nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau. Với phần thân được chế tạo từ chất liệu nhựa hoặc inox.

Để có thể hiểu rõ hơn về loại van bi dạng mặt bích thì mời quý khách tham khảo bài chia sẻ dưới đây.

Giới thiệu về van bi mặt bích

Van bi mặt bích thuộc dòng van công nghiệp, được lắp đặt và sử dụng trong hệ thống đường ống. Chức năng chính là đóng – mở và điều tiết dòng chảy theo nhu cầu sử dụng khác nhau. Dòng van này được kết nối với đường ống thông qua dạng mặt bích với nhiều tiêu chuẩn khác nhau như: JIS, BS hoặc ANSI.

Khi lắp đặt trong hệ thống, giúp người dùng kiểm soát được dòng lưu chất có trong đường ống thông qua bộ điều khiển tay quay, tay gạt hoặc bộ điều khiển tự động. Từ đó, người dùng có thể điều chỉnh dòng chảy theo nhu cầu sử dụng.

Hình ảnh van bi lắp bích BS, DIN, ANSI, JIS

Hình ảnh van bi lắp bích BS, DIN, ANSI, JIS

Thông số van bi mặt bích

 • Phần thân được chế tạo: Chất liệu đồng, gang, inox hoặc nhựa.
 • Đa dạng kích thước: Từ DN15, DN20 cho đến DN150, DN200
 • Tiêu chuẩn sản xuất mặt bích: BS (PN16), JIS 10K, ANSI class 150 hoặc là DIN (PN16)
 • Mức nhiệt độ hoạt động: từ 0 cho đến 220 độ C
 • Áp suất làm việc; 10 bar hoặc 16 bar
 • Nguồn gốc nhập khẩu: Trung Quốc, Đài Loan hoặc Hàn Quốc
 • Chế độ bảo hành: 24 tháng

Ưu điểm của van bi mặt bích

Đối với dạng mặt bích sẽ mang đến nhiều lợi ích khác nhau cho hệ thống. Và các ưu điểm nổi bật như sau:

Ưu điểm của van bi lắp bích

Ưu điểm của van bi lắp bích

 • Van bi được thiết kế mặt bích ở hai đầu. Nên cho phép việc kết nối mặt bích của ống và các thiết bị trên đường ống.
 • Với mặt bích giúp cho quá trình thi công, lắp đặt. Cũng như là quá trình bảo dưỡng, bảo trì trở nên đơn giản, thuận tiện và nhanh chóng hơn.
 • Kiểu mặt bích có dạng thiết kế nhỏ gọn. Có khả năng đáp ứng được các yêu cầu khác nhau của hệ thống. Bên cạnh đó, mặt bích có độ chắc chắn, tính ổn định cao.
 • Mặt bích còn có khả năng chịu được các rung chấn tốt, giúp các vị trí ở khớp nối hoạt động một cách hoạt động. Từ đó, không xảy ra tình trạng rò rỉ lưu chất ra ngoài.
 • Van bi dạng mặt bích còn được sản xuất theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Tạo ra tính đa dạng, phù hợp với nhiều tiêu chuẩn mặt bích hệ thống.

Các loại  van bi nối bích phổ biến

Phân loại theo chất liệu

Van bi inox mặt bích

Van bi gang lắp bích

Van bi gang lắp bích

Đây là dòng van có phần thân được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu 9inox 316, 304. Có khả năng chống ăn mòn, oxi hóa. Vì vậy, sản phẩm được sử dụng trong môi trường axit, bazo hoặc đường ống hóa chất.

Đối với môi trường có yêu cầu nhiệt độ cao, môi chất có độ ăn mòn thấp. Người dùng có thể lựa chọn inox 201 giúp tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Nhờ những đặc điểm trên mà loại van bi inox sử dụng trong hệ thống áp suất cao, những lò hơi áp suất. Hoặc hệ thống vi sinh, dây chuyền sản xuất thực phẩm….

Chất liệu inox cũng được xem là một chế liệu phổ biến trong van bi mặt bích. Nó có thể sử dụng ở nhiều môi trường cơ bản khác nhau. Bên cạnh đó, người dùng có thể lựa chọn các dạng điều khiển như: tay gạt, tay quay, bộ điều khiển điện và bộ điều khiển khí nén.

Van bi nhựa mặt bích

Van bi nhựa lắp bích

Van bi nhựa lắp bích

Loại van bi nhựa mặt bích chính là dòng van được làm từ chất liệu nhựa PVC, uPVC. Được sử dụng trong môi trường có nhiệt độ, áp suất thấp. Nhưng thiết bị có thể sử dụng trong lưu chất có độ ăn mòn hóa học cao. Vì vậy, được sử dụng phổ biến trong hệ thống công nghiệp có tính chất hóa học cao. Tiêu biểu nhất chính là: môi trường axit đặc, muối clorua…

Những nhược điểm chính của dòng van này chính là: khả năng chịu nhiệt kém. Vì vậy, trước khi mua sản phẩm thì người dùng cần phải nắm rõ thông tin, đặc điểm của dòng lưu chất trong hệ thống. Tránh hệ thống có mức nhiệt quá cao. Điều này sẽ gây nóng chảy van, ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

Van bi thép mặt bích

Van bi mặt bích thép có độ bền cơ học cao nhất hiện này. Nó có khả năng chống chịu nhiệt độ cao, kèm theo đó là mức áp suất tương đối khắc nghiệt. Vì vậy được sử dụng trong môi trường công nghiệp dầu khí, đường ống hơi nóng, nước nóng…

Ưu điểm của chất liệu này chính là làm việc trong môi trường áp lực, nhiệt độ cao ( có thể lên đến 300 độ C

Nhưng chất liệu thép lại không thể sử dụng được trong môi chất có độ ăn mòn hóa học cao, tính oxi hóa mạnh. Vì nó dễ bị ăn mòn, gỉ sét sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, van được làm từ thép sẽ được sơn thêm một lớp sơn có khả năng chịu nhiệt, chống gỉ.

Van bi gang mặt bích

Van bi gang lắp bích

Van bi gang lắp bích

Thân van bi được chế tạo hoàn toàn từ gang cầu, gang dẻo. Được sử dụng phổ biến trong hệ thống đường ống nước sạch. Và dòng van này không dược dùng trong môi chất ăn mòn hóa học cao. Hoặc là môi chất có tính oxi hóa. Vì thiết bị rất dễ bị ăn mòn hoặc hoen gỉ sau một thời gian sử dụng. Ưu điểm lớn chính là giá thành rẻ hơn so với các dòng van bi làm từ chất liệu khác.

Phân loại theo đặc điểm thân van

Với phần thân van thì được thiết kế nhiều cửa khác nhau. Thuận tiện cho việc điều tiết dòng lưu chất. Trong đó thì có hai dạng chính: Dạng 2 ngã ( 2 cửa) và dạng 3 ngã ( 3 cửa).

 • Dòng van bi 2 ngã mặt bích: Là dòng được sử dụng phổ biến. Khi dòng chảy đi qua nó sẽ vào một cửa và đi ra một cửa. Đặc trưng của dòng van này chính là phần bi van được đục lỗ xuyên tâm. Khi xoay bộ điều khiển sẽ giúp dòng chảy đi qua. Vì vậy, chức năng chính là đóng – mở một cách hoàn toàn.
 • Dòng van bi 3 ngã mặt bích: Loại này có điểm khác so với van bi 2 ngã ở chỗ: được thiết kế ba cửa, cho phép dòng lưu chất có thể đi qua cả 3 cửa. Hoặc là có thể đóng một cửa và chỉ cho phép lưu chất thông qua 2 cửa còn lại.

Phân loại theo cách vận hành

Van bi mặt bích được thiết kế với dạng vận hành chính: điều khiển cơ học và điều khiển tự động. ở mỗi kiểu sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, ví trí lắp đặt, quy mô hệ thống, môi trường sử dụng mà ta có thể lựa chọn dạng vận hành thích hợp.

Van bi điều khiển điện và van bi điều khiển khí nén

Van bi điều khiển điện và van bi điều khiển khí nén

Và một số dạng vận hành chính của thiết bị là:

 • Van bi tay gạt mặt bích
 • Van bi tay quay mặt bích
 • Van bi mặt bích điều khiển điện
 • Van bi điều khiển khí nén mặt bích

Trong số các dạng vận hành trên thì van bi điều khiển điện, van bi điều khiển bằng khí nén đang là sự lựa chọn hàng đầu. Được ứng dụng phổ biến trong hệ thống công nghiệp có yêu caaif cao về tính tự động, thời gian và độ chính xác cao.

Tính ứng dụng của van bi mặt bích

Với kiểu lắp bích thông dụng, được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau. Kèm theo là nhiều phương pháp vận hành. Nên thiết bị được sử dụng phổ biến trong nhiều dạng hệ thống, nhiều môi trường khác nhau như:

Ứng dụng của van bi lắp bích trong đời sống

Ứng dụng của van bi lắp bích trong đời sống

 • Hệ thống đường ống dầu khí, nhà máy có đường ống hóa chất, tính axit cao
 • Sử dụng trong dẫn truyền chế biến thực phẩm, rượu bia hoặc đường ống sản xuất nước ngọt.
 • Lắp đặt trong hệ thống dẫn nước sạch, hệ thống xử lý nước thải…
 • Ứng dụng hầu hết các nhà máy sản xuất công nghiệp, các đường ống dẫn khí, dẫn gas….

Mẹo lựa chọn van bi mặt bích chất lượng tốt

Có rất nhiều cách để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp với hệ thống làm việc của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng để lựa chọn được một sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Môi trường làm việc

Đối với những môi trường làm việc khác nhau nên lựa chọn chất liệu chế tạo thân van cũng sẽ khác nhau. Chúng ta cũng không thể lựa chọn van bi nhựa lắp bích cho hệ thống có mức nhiệt độ lên tới vài trăm độ C là điều không thể.

Và với những môi trường đặc biệt thì ta cần lựa chọn chất liệu khác nhau, cụ thể như sau;

 • Môi trường đường ống hóa chất: Nên sử van bi được chế tạo từ nhựa
 • Môi trường có mức nhiệt độ, áp suất cao: Có thể sử dụng van được làm từ thép đúc
 • Môi trường phòng thí nghiệm, có những yêu cầu cao: Van bi inox lắp bích
 • Đối với những môi trường khác: sử dụng van bi gang mặt bích ( giúp tiết kiệm chi phí đầu tư).

Kích thước lắp đặt, tiêu chuẩn sản xuất van bi

Cách lựa chọn van bi lắp bích

Cách lựa chọn van bi lắp bích

Đối với kích thước của van là yếu tố không thể bỏ qua. Nên lựa chọn kích thước van phù hợp với kích thước hệ thống. Đối với mỗi van cơ học sẽ được liên kết với từng model khí nén riêng ( đối với hệ thống tự động).

Còn đối với tiêu chuẩn mặt bích, van được chế tạo theo các tiêu chuẩn mặt bích quốc tế như: BS, JIS, ANSI, DIN.

Vì vậy, việc lựa chọn kích thước, tiêu chuẩn thì người dùng cần cẩn thận chọn tiêu chuẩn thích hợp. Tránh trường hợp không khớp sẽ tạo ra tình trạng hở, không kín làm rò rỉ lưu chất ra ngoài.

Lựa chọn nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu rõ ràng

Đối với việc lựa chọn nguồn hốc xuất xứ thì khách hàng có thể lựa chọn theo 2 kiểu như sau:

Nguồn gốc van cơ

Đối với phần thân bi cơ người dùng có thể lựa chọn các thương hiệu: Samwoo – Hàn Quốc, Đài Loan, Malaysia…

Nguồn gốc bộ điều khiển điện

Trên thị trường hiện này thì có rất nhiều thương hiệu sản xuất bộ điện. Tuy nhiên, Tuấn Hưng Phát nhập khẩu trực tiếp từ thương hiệu KosaPlus – Hàn Quốc, Haitima – Đài Loan. Nên sản phẩm có chất lượng cao, độ bền tốt. Khi hoạt động mang đến hiệu quả làm việc ổn định, tuổi thọ lâu dài.

Mua van bi mặt bích chính hãng ở đâu?

Tuấn Hưng Phát – Hệ thống kho sản phẩm van công nghiệp, van bi mặt bích với đầy đủ mặt bích. Cung cấp đầy đủ chủng loại, kích thước khác nhau. Ở vai trò là một nhà cung cấp các sản phẩm chính hãng – uy tín. Hơn hết, được biết đến là một sản phẩm chuyên nhập khấu và phân phối các sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Điển hình là: Kosaplus – Hàn Quốc, Haitima – Đài Loan.

Chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị ngành nước, van công nghiệp, van bi, van bi tay gạt, van bi inox, van bi nối mặt bích, van bướm, van cổng, y lọc… Và các sản phẩm được cam kết về giá thành luôn ở mức rẻ nhất. Đảm bảo về chất lượng sản phẩm đến tay người dùng.

Qua những chia sẻ thông tin ở trên, quý khách còn có thắc mắc hay muốn biết rõ về sản phẩm mình đang quan tâm. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

0/5 (0 Reviews)

1 đánh giá cho Van Bi Mặt Bích Inox 304 – Inox 316 – Gang – Nhựa

 1. Hải Hùng

  Hàng đẹp

Thêm đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button