Tiêu chuẩn SCH là gì? Độ dày ống thép SCH10, SCH20, SCH40

Trên đường ống và các phụ kiện ống thép, inox thường có các ký hiệu SCH10, SCH20,… Vậy SCH là gì? Độ dày đường ống theo tiêu chuẩn SCH cụ thể là bao nhiêu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về tiêu chuẩn SCH nhé.

Tiêu chuẩn SCH là gì?

SCH (Schedule) là một chỉ số danh định được sử dụng để xác định độ dày của đường ống. Tiêu chuẩn này đặc biệt áp dụng với các loại ống hay phụ kiện được chế tạo từ thép, inox. Vậy nên chúng còn được gọi là tiêu chuẩn độ dày SCH hay tiêu chuẩn ống thép SCH.

Thông thường trên các đường ống chúng ta bắt gặp các chỉ số như SCH10, SCH20, SCH40,… Khi các chỉ số sau SCH càng lớn thì độ dày của thành ống càng dày. Đồng nghĩa với độ bền cơ học của đường ống tăng theo và làm cho nó phù hợp khi sử dụng tại các hệ thống có áp lực lớn.

Cút hàn inox 304 tiêu chuẩn SCH20

Cút hàn inox 304 tiêu chuẩn SCH20

Tại thị trường Việt Nam, phổ biến nhất là ống thép tiêu chuẩn SCH20 và SCH40.

Bảng kích thước độ dày ống thép theo tiêu chuẩn SCH

Để hiểu rõ hơn về kích thước chính xác của độ dày đường ống theo tiêu chuẩn SCH thì mời bạn đọc theo dõi các bảng dưới đây.

Bảng tổng hợp độ dày thành ống DN6-DN600 theo tiêu chuẩn SCH

Bảng tổng hợp độ dày thành ống DN6-DN600 theo tiêu chuẩn SCH

Như bạn có thể thấy, cùng 1 kích thước DN nhưng với các tiêu chuẩn SCH khác nhau thì độ dày thực tế của đường ống cũng khác nhau. Bạn có thể lưu lại hình ảnh để tiện tra cứu những lúc cần thiết.

Ứng dụng tiêu chuẩn SCH

Tiêu chuẩn SCH được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất đường ống và các phụ kiện đường ống để cung cấp thông tin về độ dày của chúng.

  • Các loại ống được sản xuất theo tiêu chuẩn SCH như ống thép, ống inox
  • Các phụ kiện được sản xuất với tiêu chuẩn SCH như măng sông hàn, côn hàn inox, côn thu hàn, côn thu ren inox, cút hàn inox, tê thép hàn, cút thép hàn,…

Các phụ kiện sản xuất theo tiêu chuẩn SCH

Như vậy chúng tôi đã giải thích và giúp bạn hiểu tiêu chuẩn SCH là gì? Bảng tổng hợp độ dày đường ống từng kích thước theo tiêu chuẩn SCH. Rất mong nhận được ý kiến phản hồi của bạn bằng cách để lại bình luận phía dưới.

Tham khảo thêm Tiêu chuẩn ống inox ASTM A321/A778 và JIS G3459

Add your comment

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button