Inch to mm | Cách quy đổi inch sang mm nhanh chóng và chính xác nhất

5/5 - (3 bình chọn)

Inch to mm? Làm thể nào để quy đổi inch sang mm? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi inch sang mm, cm, m… Một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Cùng xem bài viết sau đây!

Quy đổi inch sang mm nhanh chóng và chính xác nhất

Quy đổi inch sang mm nhanh chóng và chính xác nhất

Inch to mm

Để chuyển đổi inch sang mm, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu về hai đơn vị đo lường thông dụng này.

Inch là gì

Inch là một đơn vị đo lường trọng hệ đo lường của Anh hay Mỹ. Inch đọc phiên âm tiếng Việt là “in-sơ”. Chúng được ký hiệu là in hoặc (“) (dấu ngoặc kép phía sau đơn vị đo trong các hệ thống khác nhau, ví dụ: 1/2″, 3/4″, 1”.. trong hệ thống thông số kích thước đường ống).

Có 36 inches trong một yard và 12 inches trong một foot. Đơn vị diện tích tương ứng là inch vuông và đơn vị thể tích tương ứng là inch khối.

mm là gì

mm là đơn vị đo lường trong hệ đo lường quốc tế. Chúng được đọc là milimet, ký hiệu là mm, mm là đơn vị đo khoảng cách với giá trị bằng 1/1000m (Mét).

Vậy 1 inch = mm? 1 mm = inch? Sau đây chúng ta cùng chuyển đổi đơn vị inch sang mm.

Đổi inch sang mm

Vào năm 1959, các nước như Mỹ và một số nước thuộc khối thịnh vượng chung Anh đã đồng ý với hiệp ước xác nhận và tiêu chuẩn hóa một inch ra đơn vị cm, mm, m thuộc hệ đo lường khác để dễ dàng quy đổi và tính toán khi cần thiết.Theo như giá trị trong hệ đo lường đo khoảng cách thì chúng ta có:

1 inch = 25,4mm

1mm = 1/25,4 inch

1 inch = 25.4mm

1 inch = 25.4mm

Vậy trong hệ thống khác, đo kích thước đường ống thì sao? Chúng ta hay bắt gặp trong các thông số kích thước của ống nước, van công nghiệp… các kích thước như: 1/2″, 3/4″, 1″, 1-1/4″, 1-1/2″, 2″, 3″… Vậy quy đổi sang mm có phải chúng ta chỉ cần nhân với hệ số 25,4.

Trong hệ thống đo kích thước ống, đây là đơn vị inch, kí hiệu là ( ” ). Tuy nhiên đây là kích thước ống danh nghĩa chứ không phải là kích thước đo khoảng cách. Để quy đổi inch này sang phi hay mm, hãy tham khảo bài viết theo đường link này: https://vanphukien.com/phi-la-gi/

Cách quy đổi inch sang mm nhanh và chính xác nhất

Để quy đổi giá trị inch sang mm một cách nhanh chóng và chính xác, chúng ta có thể áp dụng các cách dưới đây mà không cần phải bấm máy tính.

Cách đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là sử dụng Google. Cách này không chỉ giúp bạn chuyển đổi inch sang mm một cách nhanh chóng mà còn có thể quy đổi inch sang cm, đổi inch sang m, đổi inch sang feet…

Để sử dụng cách này, chúng ta chỉ cần truy cập vào google, cái này chắc tất cả các bạn đều biết. Tiếp theo chúng ta chỉ cần điền từ khóa cần chuyển đổi như:

  • 1 inch to mm
  • 3/4 inch to mm
  • 1/2 inch to mm
  • 1 inch to cm
  • 1 inch to m

Trong đó các giá trị 1, 3/4, 1/2 là các giá trị mà chúng ta cần quy đổi. Khi đó chúng ta sẽ có kết quả ngay lập tức một cách nhanh chóng và chính xác.

Kết qua quy đổi 3/4 inch sang mm khi sử dụng công cụ Google

Kết qua quy đổi 3/4 inch sang mm khi sử dụng công cụ Google

Với cách này, chúng ta hoàn toàn yên tâm về độ chính xác, kết quả đo nhanh chóng nhất.

Giá trị quy đổi 3/4 inch sang cm

Giá trị quy đổi 3/4 inch sang cm

Ngoài cách sử dụng Google để đổi đơn vị kích thước inch sang mm, chúng ta có thể sử dụng bằng bộ công cụ quy đổi kích thước online. Bạn có thể truy cập tại đây: Click

Bạn có thể chọn lựa đơn vị kích thước inch và chuyển đổi sang các đơn vị đo lường khác nhau như: mm, cm, m,…

Điền giá trị mình cần quy đổi và nhận kết quả.

Đổi in sang mm và các đơn vị đo khoảng cách khác

Đổi in sang mm và các đơn vị đo khoảng cách khác

Ngoài hiển thị giá trị quy đổi sang kết quả đơn vị yêu cầu, chúng còn thống kê cho chúng ta giá trị quy đổi sang đơn vị khác. Cách này giúp đổi 1 đơn vị khoảng cách bất kỳ sang các đơn vị khác nhanh và hiển thị động loạt một cách nhanh nhất.

Trên đây là những cách quy đổi đơn vị inch sang mm và các đơn vị đo khoảng cách một cách đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng bài viết giúp bạn đọc đổi nhanh các giá trị đo lượng thông số khoảng cách một cách đơn gainr và nhanh nhất!

Nguồn: https://vanphukien.com

Xem thêm:

 

0/5 (0 Reviews)
Cập nhật vào

Add your comment

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button