Mách bạn cách lắp bơm tăng áp đúng kỹ thuật, đơn giản

Cách lắp bơm tăng áp là một quy trình quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất và áp lực nước trong hệ thống cấp nước. Bằng cách lắp đặt một bơm tăng áp đúng cách, bạn có thể tăng cường áp lực nước trong nhà, giảm thời gian chờ đợi và đảm bảo nguồn nước ổn định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các bước và nguyên tắc cơ bản để lắp đặt một bơm tăng áp một cách hiệu quả và an toàn.

Máy bơm tăng áp là gì? Những lưu ý trước khi lắp?

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp (còn được gọi là máy tăng áp lực nước) là một thiết bị hữu ích giúp tăng áp lực nước trong hệ thống ống để nước lưu thông mạnh mẽ hơn. Nó được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của gia đình để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước.

Máy bơm tăng áp là gì?

Máy bơm tăng áp là gì?

Khi bạn mở bất kỳ vòi nước nào, máy bơm tăng áp tự động hoạt động để tăng áp lực nước. Từ đó, đẩy nước đi nhanh hơn và cung cấp nhanh chóng nhu cầu sử dụng nước của bạn. Ngược lại, khi bạn đóng vòi, máy bơm tăng áp cũng tự động dừng lại, giữ cho nước không bị tràn ra và tiết kiệm năng lượng.

Những lưu ý trước khi lắp bơm tăng áp

Lựa chọn máy bơm tăng áp cơ hoặc điện tử phù hợp với nhu cầu sử dụng là quan trọng. Điều này giúp đạt hiệu suất làm việc tối đa. Dưới đây là hai dòng máy bơm tăng áp phổ biến:

 • Máy bơm tăng áp cơ: Đây là loại máy bơm tăng áp được điều khiển bằng rơ le áp lực, tương tự như công tắc điện. Rơ le của máy hoạt động dựa vào áp lực nước để tự động mở hoặc đóng. Máy bơm tăng áp cơ thường phát ra tiếng ồn và có những tiếng tách tách nhỏ trong quá trình hoạt động.
Bơm tăng áp dạng cơ

Bơm tăng áp dạng cơ

 • Máy bơm tăng áp điện tử: Máy bơm tăng áp điện tử thường được trang bị bộ cảm ứng áp lực nước. Khi áp lực nước trong ống giảm, bộ cảm ứng hoạt động để cung cấp thêm nước vào ống. Khi áp lực nước tăng lên, bộ cảm ứng sẽ điều khiển máy tắt. Máy bơm tăng áp điện tử hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn và không có tiếng tách tách khi đóng ngắt.
Bơm tăng áp điện từ

Bơm tăng áp điện từ

Khi mua đường ống, hãy chọn kích thước phù hợp với lưu lượng nước cần bơm. Nên mua sản phẩm từ các đại lý hoặc siêu thị uy tín, để đảm bảo mua được hàng chính hãng. Đồng thời, có dịch vụ lắp đặt miễn phí và bảo hành lâu dài. Nếu không biết cách lắp đặt máy bơm tăng áp, bạn có thể yên tâm với những đơn vị uy tín có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, sẽ lắp đặt chuẩn xác cho gia đình bạn.

Đừng quên tắt điện trước khi lắp đặt máy bơm tăng áp để tránh nguy cơ rò rỉ điện gây nguy hiểm. Không cần lắp tủ điện riêng để máy bơm tăng áp hoạt động ổn định.

Trong trường hợp tại đường ống dẫn có mức áp suất vượt quá mức cho phép có thể dẫn đến hiện tượng búa nước. Vậy có cách nào khắc phục vấn đề này không? Cùng tham khảo những cách sau đây nhé!

Cách lắp bơm tăng áp chuẩn kỹ thuật

Cách lắp bơm tăng áp cho phòng tắm

Nếu vòi nước trong gia đình bạn chảy chậm, yếu, hoặc ngắt quãng, gây khó khăn trong việc nấu ăn, sinh hoạt và vệ sinh. Lắp đặt một bơm tăng áp là một giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này. Tuy nhiên, việc lắp đặt bơm tăng áp cho bồn nước hoặc công trình nước cần tuân theo kỹ thuật đúng. Dưới đây là hướng dẫn cách lắp đặt bơm tăng áp cho nhà tắm được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình.

Cách lắp bơm tăng áp cho phòng tắm

Cách lắp bơm tăng áp cho phòng tắm

Để lắp đặt bơm tăng áp cho nhà tắm, bạn cần chuẩn bị các phụ kiện sau:

 • Van nước một chiều.
 • Đường ống.
 • Ốc vít.
 • Keo dán.

Các bước lắp đặt bơm tăng áp cho nhà tắm:

 • Bước 1: Nối đường ống từ bể nước vào máy bơm tăng áp. Hãy chú ý kích thước đường ống phải phù hợp với kích thước đầu vào của máy bơm.
 • Bước 2: Lựa chọn vị trí phù hợp để đặt van nước một chiều (thường ở ngõ ra của bơm), đảm bảo nước có thể được đẩy lên cao mà không bị trở lại khi bơm tăng áp ngừng hoạt động.
 • Bước 3: Gắn đường ống vào đầu ra của máy bơm tăng áp.
 • Bước 4: Tiến hành thử nghiệm bằng cách cắm điện, mở van nước và kiểm tra xem việc lắp đặt bơm tăng áp cho nhà tắm có đúng và hoạt động ổn định không.

Lưu ý: Trong quá trình lắp đặt, hãy đảm bảo tắt nguồn điện trước và tuân thủ các quy định an toàn để tránh nguy hiểm. Nếu bạn không tự tin trong việc lắp đặt bơm tăng áp, hãy tìm đến những chuyên gia có kinh nghiệm để được hỗ trợ.

Để đảm bảo hoạt động ổn định của vòi nước nóng và lạnh, có thể áp dụng các phương pháp sau:

Cách thứ nhất: Mua hai bơm tăng áp có biến tần và cài đặt chúng vào hệ thống. Điều này cho phép tự điều chỉnh tốc độ và hoạt động dựa trên nguyên tắc cân bằng áp lực trong đường ống.

Cách thứ hai: Lắp đặt hai bơm tăng áp điện tử từ cùng một hãng, có cùng công suất và có khả năng chịu nhiệt độ.

Cách thứ ba: Lắp đặt hai máy bơm tăng áp có cùng công suất, không quá mạnh hoặc quá yếu so với yêu cầu sử dụng.

Cách thứ tư: Bổ sung hai bình áp có kích thước lớn (thường chỉ cần bình có dung tích 24 lít cho gia đình). Hai bình áp này hoạt động theo nguyên tắc sau: vỏ bên ngoài của bình làm từ vật liệu kim loại, bên trong là một quả bóng cao su được bơm khí vào tương tự như bơm lốp xe. Khi máy bơm hoạt động, nước sẽ được đẩy vào trong bình áp, nén quả bóng cao su. Khi mở vòi nước trong đường ống và áp lực giảm, nước sẽ thoát ra từ bình áp và quả bóng sẽ giãn nở.

Với bốn phương pháp lắp đặt bơm tăng áp cho hệ thống thái dương năng như trên. Chắc chắn sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu suất và ổn định của nguồn nước nóng và lạnh. Đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống và tiện ích sinh hoạt của bạn.

Cách lắp bơm tăng áp cho máy giặt

Nếu máy giặt nhà bạn liên tục báo lỗi do nước không được cấp đủ để giặt, có thể nguyên nhân là do bạn đặt máy giặt và bồn nước ngang nhau. Nếu chúng gần nhau quá sẽ khiến áp lực nước bị yếu. Để tăng áp lực nước, tốt nhất là hãy giữ khoảng cách giữa hai vật này và độ cao tối thiểu khoảng 3m hay sử dụng bơm tăng áp.

Cách lắp bơm tăng áp cho máy giặt

Cách lắp bơm tăng áp cho máy giặt

Dưới đây là hướng dẫn lắp đặt máy bơm tăng áp để hỗ trợ máy giặt:

 • Đầu tiên, lắp các phụ kiện đi kèm vào máy bơm. Sau đó, cắt ống dẫn nước từ bồn nước ra phía sau.
 • Tiếp theo, gắn đầu chuyển vào hai đầu ống nước và kết nối ống nối bằng dây nối tiếp từ ống nối nước vào máy bơm.
 • Cuối cùng, cung cấp nguồn điện cho máy bơm. Bạn đã hoàn thành việc lắp đặt thành công.

Qua việc lắp đặt máy bơm tăng áp theo hướng dẫn trên, bạn sẽ cải thiện được áp lực nước. Từ đó, giúp máy giặt hoạt động một cách hiệu quả, không gặp sự cản trở về nước.

Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, nhiều người phàn nàn về áp lực nước yếu, nước không đủ nóng. Khiến việc tắm giặt trở nên khó chịu, đặc biệt là trong thời tiết lạnh. Để khắc phục vấn đề này, mua một bơm tăng áp mini riêng cho bình nóng lạnh là giải pháp tốt. Nó giúp giảm ồn động, tiết kiệm điện mà không ảnh hưởng đến bình.

Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh

Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả, bạn cần biết cách lắp bơm tăng áp mini cho bình nóng lạnh theo kỹ thuật đúng. Đối với độ cao giữa bồn nước dưới đất và bồn nước trên cao: nếu dưới 10m, có thể sử dụng bơm tăng áp lực. Còn nếu trên 20m, nên sử dụng bơm chuyên đẩy. Thể tích của bể chứa cũng ảnh hưởng đến khả năng sử dụng máy phù hợp. Thông thường, với bể chứa từ 1 – 3 m3, máy công suất 125-200W là ổn. Máy bơm áp lực phải có áp lực và công suất phù hợp với bình nóng lạnh.

Dưới đây là cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh:

 • Nối đường ống máy bơm vào bồn nước, đảm bảo kích thước đầu bơm và đường ống phù hợp.
 • Nối đầu ra của máy bơm với đường ống dẫn nước.
 • Kết nối máy bơm với nguồn điện và khởi động máy.
 • Sau khi hoàn thành, kiểm tra cách lắp bơm tăng áp cho bình nóng lạnh bằng cách mở van nước và kiểm tra áp lực nước có đủ mạnh không.
 • Đảm bảo máy ở vị trí chắc chắn, không bị rung lắc trong quá trình hoạt động.

Hãy nhớ không để bồn nước chứa hết nước vì điều này có thể làm nóng máy bơm và gây cháy. Luôn luôn tuân thủ các hướng dẫn lắp đặt để đảm bảo an toàn và hiệu suất tốt cho máy bơm tăng áp của bạn.

Cách lắp bơm tăng áp vòi sen

Mùa hè, việc tắm vòi sen là niềm vui không chỉ của trẻ em mà cả người lớn cũng yêu thích. Tuy nhiên, nếu chiếc vòi sen trong gia đình bạn chảy quá yếu, việc tắm trở nên khó khăn và không thú vị. Nguyên nhân có thể là do cặn bẩn trong vòi sen, bạn cần phải làm sạch. 

Cách lắp bơm tăng áp vòi sen

Cách lắp bơm tăng áp vòi sen

Tuy nhiên, nguyên nhân chính lại là do bồn nước đặt quá thấp so với vị trí của vòi sen. Khi bơm nước, lực đẩy không đủ để nước chảy lên vòi sen ở vị trí cao. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lắp bơm tăng áp. Vậy làm sao để lắp đặt máy bơm tăng áp cho vòi sen đúng cách? Dưới đây là hướng dẫn lắp đặt máy bơm tăng áp từ siêu thị thiết bị vệ sinh Hita:

Các bước lắp bơm tăng áp cho vòi sen

 • Bước 1: Lựa chọn máy bơm tăng áp lực phù hợp cho vòi sen.
 • Bước 2: Kiểm tra áp lực nước với áp suất đầu vào tối thiểu là 0,2 bar.
 • Bước 3: Xác định vị trí lắp bơm tăng áp để đảm bảo các yếu tố cần thiết.
 • Bước 4: Xem xét và sửa chữa đường ống nước.
 • Bước 5: Kết nối và khởi động máy bơm.

Cách lắp bơm tăng áp cơ bản cho vòi sen

Ngoài quy trình tổng quan gồm 5 bước trên, THP cũng cung cấp ba phương pháp cơ bản để lắp máy tăng áp cho vòi sen.

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen khi sử dụng nước lạnh

 • Bạn cần chọn một vị trí phù hợp gần nguồn điện và vòi sen. Đồng thời đảm bảo nơi đó khô ráo và vững chắc. 
 • Sau đó, bạn nối nguồn nước cấp trực tiếp vào đầu máy bơm và nối đầu còn lại với vòi sen.

Lưu ý chọn kích thước ống nguồn nước sao cho bằng hoặc nhỏ hơn đường kính ống trên bơm tăng áp mini cho vòi sen. Điều này giúp máy bơm tăng áp hoạt động tốt nhất.

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen khi sử dụng bình nóng lạnh

 • Đầu tiên, nối đầu vào của bơm tăng áp với nguồn nước. Hãy chú ý kích thước đầu bơm và đường ống cần phải khớp với nhau. 
 • Sau đó, lắp đầu ra của bơm tăng áp với đường ống cấp nước cho bình nóng lạnh. 
 • Cuối cùng, nối máy bơm tăng áp với nguồn điện và khởi động. Đó là cách đơn giản để lắp đặt.

Cách lắp bơm tăng áp cho vòi sen thông qua nguồn nước chung

Giống như hai cách lắp đặt trước, bạn cần chọn một vị trí gần nguồn nước và đảm bảo khô ráo, vững chắc, cũng như kết nối với nguồn điện. Khóa van nước chung và cắt đường ống nước chính. Sau đó, kết nối máy bơm với đầu ra nguồn nước chung. Nối đầu ra của máy bơm tăng áp với đường ống cung cấp nước. Khởi động máy bơm để kiểm tra.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, bạn đã có kiến thức về cách lắp bơm tăng áp cho nhà tắm, bình nóng lạnh và vòi hoa sen, cũng như các thương hiệu phổ biến được sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin trong việc lắp đặt, tốt nhất là nên mua hàng tại các siêu thị hoặc đại lý lớn, uy tín có đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm để họ có thể lắp đặt tận nhà cho bạn. Điều này đảm bảo sự an tâm và chất lượng trong quá trình lắp đặt.

Cập nhật vào

Add your comment

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button