Mặt bích 10K là gì – Tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K

5/5 - (2 bình chọn)

Mặt bích 10K là gì? Tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K như thế nào? là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc. Để giải đáp vấn đề trên, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây!

Mặt bích 10K là gì? Tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K

Mặt bích 10K là gì? Tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K (Ảnh: Internet)

Mặt bích 10K là gì?

Mặt bích 10K thực chất là viết tắt theo thông số của mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K, đây là mặt bích được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản.

Mặt bích 10K là mặt bích JIS 10K, loại mặt bích này được sản xuất theo thông số tiêu chuẩn đã được kiểm định chịu được áp suất 10kg/cm2 trong môi chất và nhiệt độ thông thường.

Đôi khi chúng ta bắt gặp một số người nói là mặt bích BS 10K, hay bích DIN 10K, như vật là hoàn toàn sai, bởi vì 10K là thông số của mặt bích tiêu chuẩn JIS. Ý của họ là mặt bích BS PN10 và mặt bích DIN PN10 những loại bích này đều chịu áp suất 10kg/cm2, tuy nhiên đó là ở nhiệt độ bình thường. Ở các nhiệt độ cao sẽ có sự khác biệt lớn từ các loại bích tiêu chuẩn này.

Mặt bích 10K là gì? Tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K

Mặt bích 10K là gì? Tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K

Tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K

Tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K là tiêu chuẩn của Nhật Bản. Trong thế chiến thứ 2 các nước phát triển đều tạo ra những hệ thống đo lường và bộ tiêu chuẩn riêng để phát triển công nghiệp.

Mỹ sử dụng tiêu chuẩn: ASTM

Nga sử dụng tiêu chuẩn: GOST

Đức sử dụng tiêu chuẩn: DIN

Anh sử dụng tiêu chuẩn: BS

Trong khi đó Nhật Bản sử dụng theo tiêu chuẩn riêng: JIS

Hiện nay tất cả các tiêu chuẩn trên đều được chất nhận trên toàn thế giới.

Mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K và JIS 20K

Mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K và JIS 20K (Ảnh: Internet)

JIS: Đây là tiêu chuẩn Nhật Bản được cộng nhận trên toàn thế giới. Với nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ trong thế chiến thứ 2, Nhật Bản là quốc gia duy nhất tại châu Á có hệ thống đo lường kèm bộ tiêu chuẩn được thế giới công nhận.

10K: Đây chính là thông số của mặt bích tiêu chuẩn JIS, chúng có nghĩa là mặt bích chịu được áp suất 10kg/cm2 trong điều kiện nhiệt độ bình thường.

Các loại mặt bích khác theo tiêu chuẩn JIS nhưng thông số khác đó là: mặt bích JIS 5K, mặt bích JIS 16K, mặt bích JIS 20K và mặt bích JIS 40K… Tương tự chúng sẽ chịu được áp suất làm việc tương ứng là: 5kg/cm2, 16kg/cm2, 20kg/cm2 và 40kg/cm2.

Mặt bích thép tiêu chuẩn JIS 10K được sản xuất từ thép Cacbon: SS400, A235, A105…

Mặt bích inox tiêu chuẩn JIS 10K được sản xuất từ thép không gỉ: SUS201, SUS304, SUS316…

Thông số tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K

Để giúp các bạn tra khảo nhanh thông số mặt bích JIS 10K, chúng tôi cung cấp bảng thông số tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K chính xác nhất!

Tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K

Tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K

Thông số mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K

Thông số mặt bích tiêu chuẩn JIS 10K

Chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối các loại mặt bích thép, bích inox tiêu chuẩn JIS 10K, BS PN10, BS PN16, ANSI class150. Sản phẩm chất lượng, đầy đủ chứng chỉ Co/Cq, giao hàng tận nơi theo yêu cầu.

Ngoài ra chúng tôi nhận gia công các loại mặt bích theo tiêu chuẩn không có sẵn và loại bích phi tiêu chuẩn, theo bản vẽ chi tiết của khách hàng. Gia công nhanh chóng và chính xác, giao hàng tận nơi.

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K. Huy vọng bài viết giúp các bạn giải đáp câu hỏi mặt bích 10K là gì? Và tiêu chuẩn mặt bích JIS 10K. Mong nhận được phản hồi và ý kiến từ bạn đọc. Trân trọng!

Nguồn: https://vanphukien.com

0/5 (0 Reviews)
Cập nhật vào

Add your comment

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button