Cách chọn đồng hồ nước

5/5 - (1 bình chọn)

Đồng hồ nước hay đồ hồ đo lưu lượng nước trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại từ đồng hồ nước sạch, đồng hồ nước thải đến các dòng đồ hồ đo nước dạng điện từ. Vậy làm thế nào chúng ta chọn lựa được đồng hồ nước chính xác nhất. Hãy cùng tham khảo cách chọn đồng hồ nước qua bài viết sau.

Cách chọn đồng hồ nước phù hợp nhất
Cách chọn đồng hồ nước phù hợp nhất (Ảnh: Internet)

Lựa chọn đồng hồ nước theo môi trường sử dụng

Tùy vào môi trường, môi chất của chất lỏng cần đo mà chúng ta chọn lựa đồng hồ nước phù hợp. Thường thì các môi chất thường đo chính là nước sạch, nước thải và chất lỏng khác hay môi chất đặc biệt.

Đối với môi chất nước sạch hay nước cấp sinh hoạt, việc chọn lựa đồng hồ đo nước tương đối dễ dàng vì trên thị trường có rất nhiều đồng hồ phù hợp cho môi trường nước sạch. Phổ biến nhất là các dạng đồng hồ cơ có cơ cầu tubin để đo lưu lượng nước chảy qua đồng hồ.

Loại đồng hồ đo nước này thường là dạng đồng hồ đo giản có giá thành rẻ, thân được làm bằng đồng, nhựa hoặc gang. Chúng thường đo lưu lượng dạng cơ có cấp chính xác cấp B. Trong nhiều trường hợp yêu cầu sản phẩm chất lượng và chính xác cao, chúng ta có thể chọn lựa đồng hồ có cấp chính xác cấp C.

Cách chọn đồng hồ nước phù hợp nhất
Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước thải

Với môi trường nước thải chúng ta cần lưu ý nước thải là gì, có hóa chất hay không, có chứa các tạp chất rắn hay không. Để lựa chọn đồng hồ nước cho môi chất nước thải chúng ta cần lưu ý một số điểm sau.

Với môi trường nước thải không chứa hóa chất hoặc hóa chất nhẹ, chúng ta có thể chọn lựa các đồng hồ dạng cơ với chất liệu gang và cơ cấu tubin. Tuy nhiên dạng đồ hồ cơ này khác với đồng hồ đo nước sạch. Chúng có cấu tạo để các chất thải rác đi qua mà không bị kẹt cánh quạt của đồng hồ. Phần cơ cấu tubin của đồng hồ là một dạng cánh quạt rất nhỏ, lắp đặt phía trên của đường ống. Khi có nước chảy qua kèm rác thải, tubin vẫn hoạt động được mà không bị ảnh hưởng.

Nếu môi chất chứa các loại vật chất hạt rắn, như bùn, cát… chúng ta cần chọn lựa đồng hồ có lớp lót hoặc đồng hồ chất liệu inox để chống mài mòn. Thường thì nên sử dụng các loại đồng hồ nước điện từ có lớp lọt PTFE để xử dụng hiệu quả tốt nhất. Không những môi chất chứa hạt rắn mà môi chất chứa hóa chất ăn mòn vẫn sử dụng tốt. Một số loại đồng hồ nước chúng tôi có thể gợi ý cho bạn đó là sản phẩm đồng hồ nước điện từ Han Sung Hàn Quốc. Với tiếp điểm SUS 316L, lớp lót FEP chống ăn mòn và mài mòn trong môi chất chứa hạt rắn.

Khi môi trường thực phẩm cần sử dụng đo lưu lượng, chúng ta cần cân nhắc dùng các loại đồng hồ đo lưu lượng với chất liệu thân là inox để đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Một số loại cần tiêu chuẩn đo lượng nghiêm ngặt sẽ được đo thử nghiệm tại các trung tâm đo lượng và hiệu chuẩn đồng hồ.

Khi môi chất nước sạch RO không có tính dẫn điện, chúng ta sử dụng dạng đồng hồ nước tubin. Tuy nhiên cần kết nối tín hiệu về tủ điều khiển đây là bài toán cần giải quyết. Loại đồng hồ nước đáp ứng được nhu cầu trên chính là đồng hồ nước điện từ dạng tubin.

Lựa chọn đồng hồ nước điện tử dạng tubin

Chọn lựa đồng hồ đo nước theo nhu cầu sử dụng

Khi xác định được nhu cầu sử dụng, chúng ta sẽ dễ dàng chọn lựa sản phẩm đồng hồ nước phù hợp. Nếu đo nước chỉ cần nhìn số nước đơn giản chúng ta chỉ cần đồng hồ nước dạng cơ. Trong khi cần lắp đặt đồng hồ tại các vị trí khó xem trực tiếp bắt buộc chúng ta cần chọn lựa đồng hồ nước có nhiều chức năng phức tạp hơn. Lúc này chúng ta có thể chọn lựa loại đồng hồ nước điện tử. Loại đồng hồ này không chỉ hiển thị lưu lượng nước lên màn hình, chúng hiểu thị cả lưu lượng tức thời và tốc độ dòng chảy của nước qua đường ống.

Đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ
Lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng nước điện từ

Loại đồng hồ nước điện từ có nhiều loại, cho phép chôn ngầm dưới hố ga, hay kết nối tín hiệu qua các cổng giao tiếp để hiển thị trên tủ điều khiển trung tâm. Không nhưng thế chúng có thể xuất tín hiệu để điều khiển thiết bị ngoại vi khác như van điều khiển tuyến tính.

Với đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ, khi nhu cầu sử dụng đồng hồ nước cần đo với độ chính xác cao, chúng ta chọn đồng hồ nước dạng cơ có cấp chính xác là cấp C. Đồng hồ dạng cơ có các loại cấp chính xác là A, B, C, trong đó A là kém chính xác nhất và C là có độ chính xác cao nhất.

Khi sử dụng chúng ta nên lưu ý đo lưu lượng nước trong dãi đo cho phép để đồng hồ đạt kết quả chính xác nhất. Các loại đồng hồ dạng điện từ cũng cần lưu ý lắp đặt để đảm bảo không bị vào nước, ẩm thấp gây hư hỏng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn cách chọn lựa đồng hồ nước phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Trong các trượng hợp cũ thể, các bạn chưa biết chọn lựa loại đồng hồ đo nước cho hệ thống của mình. Hãy liên hệ ngay trược tiếp với chúng tôi để có thể được tư vấn và hỗ trợ!

Nguồn: https://vanphukien.com

0/5 (0 Reviews)
Cập nhật vào

No Comments

Add your comment

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button