Foot Valve là gì? Nguyên lý hoạt động của rọ hút máy bơm nước

5/5 - (1 bình chọn)

Foot Valve là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Foot valve như thế nào? Tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về loại van công nghiệp quan trọng và rất đặc biệt này!

Foot valve là gì? Nguyên lý làm việc của van rọ hút máy bơm nước

Foot valve là gì? Nguyên lý làm việc của van rọ hút máy bơm nước

Foot Valve là gì?

Foot valve là tên tiếng anh của van rọ hút, van rọ bơm, chõ bơm, van chân… Đây là các tên gọi thông dụng của rọ hút máy bơm nước, được sử dụng với mục đích lọc rác và giữ nước không bị tụt trong máy bơm nước.

Foot valve sử dụng nguyên lý hoạt động của van 1 chiều, chúng cho phép máy bơm hút nước lên khi hoạt động. Khi máy bơm dừng, van rọ hút sẽ lập tức đóng lại và ngăn không cho nước chảy ra ngoài.

Khi sử dụng máy bơm nước, nếu ta gặp trường hợp mất nước phải dùng nước đổ thêm vào để mồi cho máy bơm hoạt động. Nguyên nhân đó là do foot valve bị rò rỉ nước, gây hiện tượng tụt hết nước. Do đó khi chúng ta cung cấp thêm nước để mồi thì máy bơm mới có thể hoạt động. Cách sử lý hiện tượng này là kiểm tra rọ bơm, sửa chữa hoặc thay thế.

Thông số kỹ thuật cơ bản của van chõ bơm

Thông tin kỹ thuật:

  • Tên thường gọi: Chõ bơm, rọ bơm, rọ hút, van chân
  • Chất liệu: Gang, nhựa, đồng, inox
  • Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40, DN50, DN65, DN80, DN100, DN125, DN150, DN200, DN250, DN300, DN350, DN400, DN450, DN500, DN600.
  • Kết nối: Kết nối ren, kết nối mặt bích tiêu chuẩn: JIS 10K, BS PN16, DIN PN16, ANSI class150.
  • Áp lực làm việc: 10bar, 16bar
  • Nhiệt độ làm việc: 150 độ C
  • Xuất xứ: Taiwan, China, Malaysia, Turkey

Nguyên lý hoạt động của Foot valve

Nguyên lý hoạt động của các loại van rọ hút dựa trên nguyên lý hoạt động của van một chiều. Tùy vào cấu tạo riêng của từng loại van rọ bơm. Chúng có thể dùng van dạng cánh lật hoặc van lò xo.

Cấu tạo cơ bản của các loại rọ bơm

Cấu tạo cơ bản của các loại rọ bơm

Khi máy bơm nước hoạt động, lực hút được sinh ra, khiến áp suất lớn đẩy cửa van mở ra cho lưu chất đi qua. Trường hợp máy bơm dừng hoạt động, không còn áp lực hút nước lên, khi đó lực đàn hồi của lò xo sẽ ép cửa van đóng lại.

Ngoài công dụng giữ nước, foot valve có tác dụng rọc các rác thải rắn, các cặn và chất bẩn. Ngăn các tạp chất rắn có trong nước và lưu chất không đi qua van và vào máy bơm. Việc này rất quan trọng, tránh tình trạng hư hỏng máy bơm và các thiết bị khác do chất thải rắn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về foot valve, rọ bơm nước, một loại van công nghiệp quan trọng và rất đặc biệt. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ Hotline: 0865.927.268 để được tư vấn và giải đáp!

Xem thêm:

Nguồn: https://vanphukien.com

 

0/5 (0 Reviews)
Cập nhật vào

No Comments

Add your comment

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button