Giá bình chữa cháy mới nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Giá bình chữa cháy luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi lẽ, trong tình hình nắng nóng kéo dài kèm thêm các sự cố về đường điện, khí gas hay những vấn đề liên quan; đã làm cho việc chập cháy nổ bùng phát rất nhiều. Từ đó dẫn đến nhiều tai nạn thương tâm. Vì thế, việc tìm mua bình cứu hỏa để sử dụng trong gia đình, công ty, xí nghiệp, nhà máy,.. Là điều hết sức bình thường. Vậy chính xác bình chữa cháy giá bao nhiêu? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung về bình chữa cháy

Tìm hiểu chung về bình chữa cháy

Bình cứu hỏa hay bình chữa cháy là thiết bị phòng cháy chữa cháy có chức năng chính dùng để dập tắt hoặc kiểm soát đám cháy nhỏ. Nó thường được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp. 

Đối với những đám cháy đã vượt quá tầm kiểm soát như đám cháy có ngọn lửa cao đến trần nhà hay đám cháy có thể gây nguy hiểm cho người dùng, thì không thể sử dụng đến bình cứu hỏa. Thông thường, 1 chiếc bình cứu hỏa cầm tay sẽ có chứa các hóa chất dễ dàng dập tắt được lửa. Và bên trên sẽ được trang bị thêm van áp suất.

Bình chữa cháy là thiết bị cơ bản trong hệ thống PCCC. Với tính cơ động cao có thể dập tắt mọi đám cháy và dễ sử dụng. Bình thường được trang bị ở khắp mọi nơi, mọi phương tiện, gia định, công xưởng, văn phòng,… Tùy thuộc vào từng vị trí lắp đặt khác nhau mà lựa chọn bình phù hợp với môi trường và các chất cần dập tắt.

Hiện bình cũng có nhiều loại với kích cỡ khác nhau. Từ nhẹ dùng cho xe hơi đến các bình dùng cho văn phòng, hộ gia đình,.. Đối với một số bình lớn cần có xe đẩy mới dễ dàng cơ động được. 

Về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm dễ dàng tìm kiếm được nhiều nơi, quốc gia sản xuất. Tuy nhiên, tại Việt Nam thường là nhập từ Trung Quốc. Bởi nó vừa có giá rẻ, vừa đa dạng lại đảm bảo khả năng chữa cháy và an toàn theo quy định PCCC. Cũng có một số bình chữa cháy cao cấp từ Nhật đang được sản xuất tại Việt Nam như Yamato.

Cách nhận biết bình chữa cháy

Thường thì các loại bình chữa cháy đều được nhập từ Trung Quốc về thị trường Việt Nam. Phổ biến nhất vẫn là 2 dạng bình bột chữa cháy và dạng khí CO2. Để biết chính xác nhất về 2 loại bình này. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cách phân biệt cụ thể. Mời các bạn cũng tham khảo.

Nhận biết bình chữa cháy dạng bột

Nhận biết bình chữa cháy dạng bột

Các bạn có thể phân biệt chính xác bình thông qua mã bình. Bình cứu hỏa dạng bột BC có mã hàng bắt đầu từ MFZ-4/8/35. Còn đối với bình chữa cháy bột ABC có mã bình là MFZL-4/8/35. Và ký tự số cũng chính là số kg bột bên trong bình tương ứng.

Ngoại quan bên ngoài ta có thể thấy trên cổ bình được trang bị thêm đồng hồ đo áp lực. Bởi vì bên trong có chứa bột khô và khí nén. Nên thường loại bình này sẽ được thiết kế thêm đồng hồ đo. Và khi gõ 1 vật cứng lên trên bình sẽ không phát ra âm thanh. Bởi bên trong có chứa bột nên vỏ bình sẽ không gây ra tiếng vang. 

Ngoài ra, bình cứu hỏa chứa bột có trọng lượng tương đối nhẹ. Chẳng hạn như bình bột 4kg thì cả trọng lượng chỉ khoảng 5.5 – 6kg. Và thành phần chính có trong bình bao gồm: bột chữa cháy và khí đẩy.  Khí đẩy là loại khí trơ không cháy và không dẫn điện với mức điện áp dưới 50kV (thường sẽ là khí N2, CO2,..). 

Bột chữa cháy thường là chất NaHCO3 với màu trắng mịn và có chứa 80% bột NaHCO3. Loại bột này thường có tác dụng với nhiệt độ trong đám cháy và sản sinh ra khí CO2. Từ đó là “ngạt” đám cháy bởi khí CO2 sẽ khiến cho vùng đó không được cung cấp đủ O2. Nhờ vậy mà đám cháy tắt lửa dần dần. 

Nhận biết bình cứu hỏa CO2

Nhận biết bình cứu hỏa CO2

Mã bình chữa cháy CO2 thường là MT-3/5/24. Đây vừa là mã bình vừa là ký hiệu số đuôi kg khí nén có trong bình. Ngược lại với dạng bình bột, bình cứu hỏa CO2 sẽ không có đồng hồ đo áp suất. Vì khí CO2 ở dạng hóa lỏng nên trong bình là hơi nước. Bởi thế nên đồng hồ không thể đo được chính xác. Để kiểm tra bình khí có thể sử dụng trọng lượng của thiết bị.

Vì ở dạng khí nén nên khi gõ vào bình sẽ tạo ra tiếng vang của kim loại như boong boong hoặc leng keng. Bình chữa cháy CO2 có trọng lượng tương đối nặng. Chẳng hạn như bình cứu hỏa CO2 có 3kg khí thì tổng trọng lượng cả bình sẽ khoảng 10.5 – 11kg.

Bình chữa cháy có chứa khí CO2 bên trong. Khi phun ra loa phun có mức nhiệt -79 độ. Chính vì thế không nên dùng bình khí để đùa nghịch tránh việc bị bỏng lạnh. Sản phẩm này phù hợp để dập tắt các đám cháy chất rắng và chất lỏng khác nhau. Chúng cũng có hiệu quả cao đối với các đám cháy do thiết bị điện gây ra, đám cháy trong buồng hầm, phòng kín. Cách sử dụng cũng tương đối thuận tiện và hiệu quả.

Giá bình chữa cháy tốt nhất hiện nay

Sẽ không khó để tìm tấy được một loại bình cứu hỏa trang bị trong các hệ thống dân cư, chung cư, xí nghiệp, nhà máy,.. Tuy nhiên, mỗi loại bình đều được chế tạo với các mục đích khác nhau. Chúng cũng được ứng dụng cho từng đám cháy và từng đối tượng sử dụng. Dưới đây là 3 bình chữa cháy được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Giá bình cứu hỏa dạng bột

Giá bình cứu hỏa dạng bột

Bình cứa hỏa dạng bột là loại được sử dụng khá nhiều trong đời sống hiện nay. Bên trong nó có chứa các loại hóa chất dưới dạng bột. Khi đám cháy xảy ra, chất bột bên trong bình có tác dụng làm loãng oxy trong không khí. 

Từ đó, giúp ngọn lựa từ từ bị dập tắt dần dần nhờ việc giảm lượng oxy để duy trì sự cháy. Bên cạnh đó, dạng bột trong bình còn có khả năng hấp thụ nhiệt độ và làm giảm nhiệt bên trong đám cháy. Nhờ vậy mà nhân viên cứu hỏa dễ dàng thực hiện việc dập tắt đám cháy. 

Hiện nay, bình cứu hỏa dạng bột này đang có các loại như: bình chữa cháy xe đẩy, tự động, Dragon powder,… Mức giá của sản phẩm dao động từ 192.000 – 2.000.000 vnđ. Vì tùy từng thương hiệu và cân nặng khác nhau sẽ có mức giá chênh lệch nhau.

Giá bình chữa cháy cầm tay

Giá bình chữa cháy cầm tay

Bình cứu hỏa cầm tay cũng là một trong những thiết bị chữa cháy được sử dụng phổ biến. Thiết bị chữa cháy này có kích thước tương đối nhỏ gọn và tiện lợi. Từ đó, giúp người sử dụng dễ dàng dùng và bảo quản khi cần. 

Loại bình cứu hỏa này thường có dao động mức trọng lượng từ 1 – 5kg. Cũng chính vì thế mà mức giá của sản phẩm tương đối rẻ từ 50.000 – 300.000 vnđ. Mức giá thành cũng phụ thuộc nhiều vào từng sản phẩm, thương hiệu khác nhau.

Bảng giá bình chữa cháy dạng khí CO2

Bảng giá bình chữa cháy dạng khí CO2

Bình cứu hỏa khí CO2 là dòng chữa cháy được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống hiện nay. Bởi bên trong bình có chứa khí CO2. Như các bạn đã biết, khí CO2 có khả năng làm loãng khí O2 trong không khí rất tốt. 

Nên việc ứng dụng loại khí này để xử lý các đám cháy dạng lỏng dễ cháy như xăng dầu rất tốt. Thậm chí nó còn được sử dụng để dập tắt nhanh các đám cháy do điện gây ra mà không làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện. 

Giá thành của sản phẩm dao động từ 300.000 – 4.000.000 vnđ (giá thành phụ thuộc vào cân nặng, mẫu mã, chủng loại và thương hiệu,..).

Nhìn chung, tất cả các dòng bình chữa cháy được sản xuất ra với mục địch chính để cứu hỏa. Tuy nhiên, mỗi bình sẽ được thiết kế với cơ chế hoạt động và ứng dụng cho từng đảm cháy khác nhau. Vì thế, trước khi sử dụng, các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng. Từ đó, nhận biết tính năng của từng loại để phát huy tốt khả năng của chúng.Còn

về mặt giá thành của những loại sản phẩm này sẽ có mức giá khác nhau. Nó phụ thuộc cả vào đơn vi cung cấp, thương hiệu sản xuất, mẫu mã, trọng lượng, dạng bột, khí, dạng tự động,… Vì thế, để biết chính xác, các bạn vui lòng gọi điện thoại hoặc ibox trực tiếp cho chúng tôi qua số zalo: 0865 927 268 để được tư vấn hỗ trợ và nhận báo giá bình chữa cháy chính xác nhất.

5/5 (1 Review)

No Comments

Add your comment

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button