Tiêu chuẩn ANSI là gì? Vai trò thực tiễn của ANSI mang đến như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Tiêu chuẩn ANSI là một trong những hệ thống tiêu chuẩn quốc gia hàng đầu trên thế giới. Nó mang tính quy phạm và độ tin cậy cao. Với vai trò định hình và đảm bảo hiệu quả của các tiêu chuẩn, ANSI đóng vai trò quan trọng trong nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ đó, đảm bảo an toàn và bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng. Nhờ ANSI, các ngành công nghiệp, tổ chức và cá nhân có thể thực hiện các tiêu chuẩn chung và phát triển theo hướng bền vững và đồng thuận.

Tiêu chuẩn ANSI là gì?

ANSI là gì?

ANSI là viết tắt của Tổ chức Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (American National Standards Institute). Được thành lập vào ngày 19 tháng 10 năm 1918, ANSI là tổ chức quan trọng trong việc hỗ trợ và phát triển các tiêu chuẩn công nghiệp tại Hoa Kỳ. ANSI cũng là thành viên của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Ủy ban Kỹ thuật Điện quốc tế (IEC).

ANSI là một tổ chức tư nhân phi lợi nhuận, với mục tiêu xác định và hỗ trợ phát triển các tiêu chuẩn. Với sự hỗ trợ từ các bên liên quan trong ngành công nghiệp và chính phủ. Nhiệm vụ của ANSI là giám sát quá trình phát triển các tiêu chuẩn đồng thuận tự nguyện cho sản phẩm, dịch vụ, quy trình và hệ thống, cũng như nguồn nhân lực tại Hoa Kỳ. Tổ chức cũng đảm nhận vai trò điều phối tiêu chuẩn Hoa Kỳ với tiêu chuẩn quốc tế. Mục đích chính của ANSI là đảm bảo rằng các sản phẩm của Mỹ có thể sử dụng và được công nhận trên toàn cầu.

Tiêu chuẩn ANSI
ANSI là gì?

Tiêu chuẩn ANSI là gì?

Tiêu chuẩn ANSI là các tiêu chuẩn được công nhận và phát triển bởi đại diện của các tổ chức tiêu chuẩn, cơ quan chính phủ, nhóm người tiêu dùng, các công ty và các bên khác. Mục tiêu của tiêu chuẩn này là đảm bảo tính nhất quán về đặc tính và hiệu suất của các sản phẩm.

Điều này đồng nghĩa rằng các sản phẩm, định nghĩa và thuật ngữ sử dụng được thử nghiệm theo cách nhất quán. ANSI cũng công nhận các tổ chức và thực hiện việc cấp chứng nhận cho sản phẩm hoặc nhân sự phù hợp với các yêu cầu dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế.

Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) có trụ sở chính tại thủ đô Washington, DC, Hoa Kỳ, và hoạt động văn phòng tại thành phố New York. Ngân sách của tổ chức được tài trợ hàng năm thông qua việc bán các ấn phẩm, phí thành viên, lệ phí và các dịch vụ kiểm định, các chương trình dựa trên lệ phí và các chương trình tiêu chuẩn quốc tế.

Quá trình hình thành nên tiêu chuẩn ANSI

ANSI được thành lập từ năm 1918 và chính thức thông qua từ năm 1969
Qúa trình hình thành nên ANSI

ANSI ban đầu được thành lập vào năm 1918. Khi năm xã hội kỹ thuật và ba cơ quan chính phủ thành lập Ủy ban Tiêu chuẩn Kỹ thuật Hoa Kỳ (AESC). Năm 1928, AESC được đổi tên thành Hiệp hội Tiêu chuẩn Hoa Kỳ (ASA). Trong năm 1966, ASA trải qua một quá trình tổ chức lại và trở thành Viện Tiêu chuẩn Hoa Kỳ (USASI). Tên hiện tại, American National Standards Institute (ANSI), đã được thông qua vào năm 1969.

Trước năm 1918, năm xã hội kỹ thuật sau đây đã tham gia vào việc thành lập:

 • Viện Kỹ sư Điện Hoa Kỳ (AIEE, ngày nay là IEEE)
 • Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Hoa Kỳ (ASME)
 • Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Mỹ (ASCE)
 • Viện Kỹ sư Mỏ Hoa Kỳ (AIME, hiện là Viện Kỹ sư Mỏ, Luyện kim và Dầu khí Hoa Kỳ)
 • Hiệp hội Thử nghiệm và Vật liệu Mỹ (ngày nay là ASTM International)

Theo lệnh của AIEE, họ đã mời Bộ Quốc phòng (kết hợp với Hải quân Hoa Kỳ vào năm 1947 để trở thành Bộ Quốc phòng hoặc DOD) và Bộ Thương mại để tham gia vào việc thành lập một tổ chức tiêu chuẩn quốc gia.

Theo Adam Stanton, người đầu tiên giữ chức vụ Thư ký thường trực và là người đứng đầu nhân viên vào năm 1919, AESC bắt đầu với mục tiêu đầy tham vọng và một chút khác biệt. Nhân viên trong năm đầu tiên bao gồm Giám đốc điều hành Clifford B. LePage – người đã được mượn từ một thành viên sáng lập, ASME. Ngân sách hàng năm 7.500 đô la đã được cung cấp bởi các cơ quan sáng lập.

Năm 1931, tổ chức (đổi tên thành ASA vào năm 1928) đã thiết lập liên kết với Ủy ban Quốc gia Hoa Kỳ của Tổ chức Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC), được thành lập vào năm 1904 để phát triển các tiêu chuẩn điện và điện tử.

Thành viên của tiêu chuẩn ANSI

Liên đoàn ANSI bao gồm gần 1.000 doanh nghiệp bao gồm: hiệp hội nghề nghiệp và hiệp hội thương mại, nhà phát triển tiêu chuẩn, cơ quan chính phủ, viện nghiên cứu, người tiêu dùng và các tổ chức lợi ích lao động. Tất cả cùng hợp tác để phát triển các tiêu chuẩn đồng thuận quốc gia tự nguyện.

Kể từ khi thành lập vào năm 1918, sức mạnh của ANSI nằm ở sự đa dạng và chuyên môn của các thành viên, đại diện cho hầu hết các ngành công nghiệp của Hoa Kỳ. Thành viên ANSI có cơ hội đóng góp vào thành công của công ty hoặc tổ chức của họ ở cấp quốc gia và quốc tế bằng cách tham gia vào các hội đồng, ủy ban hoặc tổ chức điều phối và lập chính sách.

ANSI là đại diện chính thức của Hoa Kỳ tại Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) thông qua Ủy ban Quốc gia Hoa Kỳ (USNC). Điều này đảm bảo vai trò quan trọng của ANSI trong việc định hình và thúc đẩy tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời đại diện cho lợi ích và quyền lợi của Hoa Kỳ trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa toàn cầu.

Vai trò của tiêu chuẩn ANSI trong đời sống

Tiêu chuẩn ANSI tăng cường sự an toàn cho người dùng
Vai trò mà ANSI mang lại là gì?

Vai trò của ANSI là tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu của doanh nghiệp Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng cuộc sống trong quốc gia bằng cách thúc đẩy. Và tạo điều kiện cho các tiêu chuẩn đồng thuận tự nguyện và hệ thống đánh giá sự phù hợp, bảo vệ tính toàn vẹn của chúng.

ANSI đóng vai trò là tổ chức điều phối hệ thống tiêu chuẩn đồng thuận tự nguyện của Hoa Kỳ. Nó cung cấp một diễn đàn trung lập để phát triển chính sách liên quan đến tiêu chuẩn. Đồng thời, giữ vai trò là cơ quan giám sát cho các chương trình và quy trình đánh giá sự phù hợp và phát triển tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ do ANSI phối hợp cung cấp các tiêu chuẩn về kích thước, xếp hạng, thuật ngữ và biểu tượng, phương pháp thử nghiệm và yêu cầu về hiệu suất và an toàn cho nhân viên, sản phẩm, hệ thống và dịch vụ trong hàng trăm ngành công nghiệp.

ANSI đóng góp vào việc cải thiện sự an toàn của các sản phẩm để bảo vệ người tiêu dùng. Chúng bao gồm các sản phẩm như: đồ chơi gỗ cho trẻ em, mũ bảo hiểm xe đạp, đồ gia dụng, máy cắt cỏ, thang và nhiều sản phẩm khác. Bằng cách áp dụng tiêu chuẩn chất lượng cao, ANSI đảm bảo rằng người tiêu dùng có được các sản phẩm an toàn, đáng tin cậy và đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài việc tìm hiểu về ANSI, các bạn có thể tham khảo thêm về tiêu chuẩn PN16 chi tiết tại đây!

Bảng tiêu chuẩn ANSI

ANSI được phân chia thành chín bảng tiêu chuẩn khác nhau. Mỗi bảng liên quan đến việc xem xét và đảm bảo tính hiệu quả của các tiêu chuẩn:

 • HDSSC – Bảng tiêu chuẩn An ninh Quốc phòng và An ninh Quốc gia ANSI
 • ANSI-NSP – Bảng tiêu chuẩn Công nghệ Nano ANSI
 • IDSP – Bảng tiêu chuẩn Quản lý Bảo vệ ID và ID
 • EESCC – Bảng tiêu chuẩn Phối hợp Hiệu quả Năng lượng ANSI
 • NESCC – Bảng tiêu chuẩn Hợp tác Năng lượng Hạt nhân
 • EVSP – Bảng tiêu chuẩn Xe điện
 • ANSI-NAM – Mạng lưới Quy định hóa Hóa chất
 • ANSI-BSP – Bảng điều phối tiêu chuẩn Nhiên liệu Sinh học
 • HITSP – Bảng tiêu chuẩn Công nghệ Thông tin Chăm sóc Sức khỏe.

Mỗi bảng có mục tiêu, phạm vi công việc riêng, đảm bảo rằng các tiêu chuẩn trong lĩnh vực tương ứng được xem xét và đưa ra để đáp ứng các yêu cầu chất lượng và hiệu quả.

Kích cỡ tiêu chuẩn mặt bích ANSI

Tiêu chuẩn bích ANSI Class 150

Bảng tiêu chuẩn bích ANSI Class 150

Tiêu chuẩn bích ANSI Class 300

Bảng tiêu chuẩn bích ANSI Class 300

Tiêu chuẩn bích ANSI Class 900

Tiêu chuẩn bích ANSI Class 900

Tiêu chuẩn bích ANSI Class 1500

Tiêu chuẩn bích ANSI Class 1500

Tiêu chuẩn bích ANSI Class 2500

Tiêu chuẩn bích ANSI Class 2500

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về tiêu chuẩn ANSI là gì. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho bạn đọc và áp dụng trong thực tế. Trong lĩnh vực van công nghiệp của chúng tôi, tiêu chuẩn này đóng vai trò quan trọng trong việc giúp khách hàng lựa chọn đúng loại mặt bích phù hợp. Qua đó cũng tránh mua nhầm sản phẩm và phải đổi trả. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến chi phí mà còn có thể tác động đến tiến độ của công trình.

0/5 (0 Reviews)
Cập nhật vào

Add your comment

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button