Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng

 

Category: .

Mô tả

Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng là gì? Chức năng của trụ cứu hỏa? Ưu và nhược điểm của trụ? Sản phẩm có đặc điểm gì nổi bật… Để có thể có thể giải đáp hết được hết các câu hỏi của khách hàng, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin trong bài viết. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây. 

Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng là gì?

Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng chính là sản phẩm được Bộ Quốc Phòng sản xuất và phân phối trên thị trường. Thiết bị được lắp đặt cùng với hệ thống dẫn nước trong mạng lưới dẫn nước. Đây là một trong các thiết bị PCCC phổ biến.

Các trụ chữa cháy Bộ Quốc Phòng thường sử dụng để đáp ứng cho mục đích là cấp nước và phục vụ cho công việc cứu hỏa. Nên được lắp đặt phổ biến trong các vị trí trước tòa nhà, công ty, chung cư, bệnh viện hoặc vỉa hè… Việc lắp trụ nước chữa cháy ở những vị trí này giúp cho công tác cứu hỏa nhanh chóng hơn. Và giảm tối đa thiệt hại về người và tài sản của đám cháy.

Hình ảnh trụ nước chữa cháy

Hình ảnh trụ nước chữa cháy

Sản phẩm có 2 loại được sử dụng phổ biến trong hệ thống là trụ cứu hỏa 2 họng, 3 họng và trụ cứu hỏa nổi, trụ cứu hỏa chìm.

Thiết bị đạt theo tiêu chuẩn TCVN: 6376 – 1998 và đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2000. Và được làm hoàn toàn từ gang, được kết nối thông qua dạng lắp bích. Giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đặc điểm trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng

 • Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Z183 của Tổng cục công nghiệp Quốc Phòng.
 • Trụ luôn được đảm bảo sản xuất theo đúng tiêu chuẩn chất lượng tiêu chuẩn Quốc gia ở mục TCVN 6379 -1998.
 • Sản phẩm luôn được đảm bảo về chất lượng đầu ra là tốt nhất. Và phù hợp, đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, yêu cầu lắp đặt.
 • Các sản phẩm của Bộ chiếm thị phần rất cao tại thị trường Việt Nam. Theo khảo sát, hiện nay, trụ cứu hỏa này chiếm đến 61% tổng thị phần trong nước.
 • Trụ cứu hỏa có độ bền cao, độ chắc chắn lớn và đảm bảo về chất lượng, độ tin cậy cao.
 • Đối với trụ cứu hỏa của bộ đều được đảm bảo những yêu cầu sau:
 • Trụ nước cần có khả năng chịu áp tối thiểu là 1,5Mpa. Khi thử nghiệm với giá trị trên và không xảy ra biến dạng hoặc là tình trạng nứt gãy.
 • Trụ được lắp ráp yêu cầu độ kín với áp suất thủy lực. Khi đóng kín sản phẩm không nên để xảy ra tình trạng rò rỉ lưu chất ra bên ngoài.
 • Tải trọng nước và cơ cấu truyền động van đạt mức tối thiểu là 3.04N
 • Lượng nước đọng lại không được vượt mức quá 50cm3. Đường kings lỗ xả đọng phải đạt mức trên 8mm.
 • Đối với phần thân và van trụ cứu hỏa bộ quốc phòng đều được làm từ chất liệu có khả năng chống ăn mòn và có cơ tính cao.

Chất liệu cấu tạo trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng

Trụ nước chữa cháy của bộ giúp lắp đặt ở những vị trí ngoài trời, phải tiếp xúc với những điều kiện khắc nghiệt. Đó là lý do sao bộ sử dụng chất liệu có độ bền cao.

Và sản phẩm được làm từ thép chịu lực, có khả năng chịu lực tốt, chịu các tác động ngoại lực. Cũng như là chịu tải tốt. Từ đó, giúp cho trụ cứu hỏa có khả năng chống gỉ, chống ăn mòn và thích hợp với nhiều môi trường làm việc khác nhau. Trụ được sơn tĩnh điện bên ngoài để tăng độ bền của sản phẩm hơn. Hơn hết, tăng khả năng chống chịu lại thời tiết khắc nghiệt.

Cấu tạo của trụ nước cứu hỏa Bộ Quốc Phòng

Trụ chữa cháy của Bộ có cấu tạo giống với các loại trụ thông thường khác. Được lắp ráp từ hai bộ phận chính: phần thân trụ và phần đầu trụ.

Đặc điểm cấu tạo của trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng

Đặc điểm cấu tạo của trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng

 • Phần thân trụ: Phần này được chôn ở dưới mặt đất. Các phần thân trụ được sản xuất từ vật liệu có độ bền cao. Được lắp đặt cùng với đường ống mạng lưới dẫn nước.
 • Phần thân trụ: Cấu tạo đơn giản, chỉ là các ống trụ được kết nối giữa đầu trụ cứu hỏa và đường ống cấp nước. Phần trụ được lắp đặt nổi bên trên mặt đường. Bộ phận đầy trụ này có các chi tiết khác như: cửa kết nối và bên trên có van khóa nước. Nó thực hiện nhiệm vụ điều khiển đóng – ngắt nguồn cấp nước.

Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng có những loại nào?

Trụ chữa cháy của bộ được phân ra làm 2 loại chính sau:

Trụ chữa cháy 2 cửa Bộ Quốc Phòng

Ngoài tên gọi 2 cửa thì sản phẩm còn được gọi là trụ cứu hỏa 2 họng. Được thiết kế 2 cửa kết nối. Hai cửa này ngàm nối vòi cứu hỏa. Giúp nâng cao hiệu suất phòng cháy chữa cháy.

Trụ chữa cháy 3 cửa Bộ Quốc Phòng

Cũng giống như loại hai cửa thì 3 cửa cũng có tên gọi khác là trụ cứu hỏa 3 họng. Loại này có khả năng kết nối với 3 đầu vòi cứu hỏa.

>>> Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm: Trụ cứu hỏa Trung Quốc

Khả năng ứng dụng của trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng

Như bạn đã biết, trụ cứu hỏa của Bộ có khả năng ứng dụng để cấp nước nhanh chóng tới vòi cứu hỏa, phục vụ cho công việc PCCC. Giúp có nguồn nước đủ mạnh và nhanh để chữa cháy.

Ứng dụng trụ chữa cháy Bộ Quốc Phòng

Ứng dụng trụ chữa cháy Bộ Quốc Phòng

Trụ này được lắp đặt tại các vị trí bên ngoài tòa nhà, tòa nhà văn phòng, trường học hoặc bệnh viện…

Trụ nước cứu hỏa còn được ứng dụng khi xảy ra đám cháy lớn, khoảng cách tiếp cận gần. Và những đám cháy lớn xảy ra, nguồn lớn chữa cháy nhiều và áp lực mạnh. Vì vậy, phải được kết nối với trụ cấp nước.

Ngoài ra, trụ còn được lắp đặt ở những vị trí, những địa điểm đông dân. Bên cạnh đó phải tiện với mạng lưới cấp nước.

Cách lắp đặt trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng

Đối với trụ cấp nước chữa cháy của bộ quốc phòng, thường được lắp đặt ngoài khu vực nhà máy và đặt trên vỉa hè hoặc mép đường. Cần tuân thủ các quy định sau đây:

Hình ảnh thực tế của trụ nước chữa cháy Bộ Quốc Phòng

Hình ảnh thực tế của trụ nước chữa cháy Bộ Quốc Phòng

 • Khoảng cách tối thiểu giữa trụ nước và các công trình phía sau phải đảm bảo không quá 5m. Và khoảng cách với mép vỉa hè không quá 2,5m.
 • Khoảng cách tối thiểu giữa hai trụ cấp nước chữa cháy không quá 150m.
 • Trong trường hợp không thể lắp đặt trụ trên vỉa hè, cho phép lắp đặt trụ cấp nước chữa cháy ngầm dưới lòng đường. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng hố trụ tiếp nước cách các công trình ngầm tối thiểu 0,5m. Cần tuân thủ các quy định về khoảng cách đối với công trình ngầm liên quan.
 • Khi lắp đặt trụ cấp nước chữa cháy bộ quốc phòng nổi trên vỉa hè. Họng lớn của trụ phải quay ra phía lòng đường. Khoảng cách từ mặt đất đến đỉnh trụ là 700mm.
 • Trụ tiếp nước ngầm cần được lắp đặt trong các hố trụ. Kích thước hố trụ cấp nước chữa cháy cho phép hố trụ có đáy hình vuông với kích thước cạnh là 1200mm. Và nắp đậy hố trụ nước chữa cháy có thể là hình vuông hoặc hình tròn.
 • Trong trường hợp trụ cấp nước chữa cháy bộ quốc phòng nổi lắp đặt dưới lòng đường trong hố trụ. Nắp đậy của hố trụ phải được thiết kế để chịu được tải trọng của xe cộ dưới 20 tấn.

Đâu là địa chỉ mua trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng chính hãng?

Công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát là công ty nhập khẩu thiết bị cứu hỏa chuyên nghiệp, cung cấp các dòng van công nghiệp, vật tư ngành nước.  Với hệ thống cửa hàng phân phối trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đạt chuẩn và đã được kiểm nghiệm.

Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu từ các nước hàng đầu trên thế giới như Đức, Hàn Quốc,… Chúng tôi không chỉ bán sản phẩm mà còn hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Chính sách mua bán và bảo hành của chúng tôi luôn rõ ràng và cụ thể. Và đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi có đầy đủ kiến thức, nhiệt tình và trách nhiệm. Hơn hết, luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7 để đảm bảo dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của chúng tôi.

>>> Xem thêm bài viết: Vòi chữa cháy

0/5 (0 Reviews)
Cập nhật vào

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trụ cứu hỏa Bộ Quốc Phòng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button