Trụ chữa cháy 2 cửa

 

Category: .

Mô tả

Trụ chữa cháy 2 cửa đem tới khả năng chữa cháy tiện lợi và nhanh chóng. Chúng cũng đáp ứng tốt các nhu cầu chữa cháy khi gặp sự cố rất tốt. Đây cũng là một trong số những thiết bị quan trọng được thiết kế lắp đặt trên các đường giao thông tại khu đô thị, dân cư,.. Trụ có khớp nối để đem tới sự thuận tiện khi dùng. Nó cũng là công cụ quan trọng trong những ngày nắng nóng và các khu vực dễ xảy ra cháy nổ. Vậy bạn đã biết gì về dòng trụ này? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Trụ chữa cháy 2 cửa là gì?

Trụ chữa cháy 2 cửa

Trụ chữa cháy 2 cửa là gì?

Trụ tiếp nước chữa cháy là một thiết bị chúng ta dễ dàng bắt gặp trên các đường phố hay những nơi công cộng như: khu sản xuất, khu công nghiệp, bệnh viện, trung tâm thương mại, trường học, tòa nhà cao tầng, chung cư, rạp chiếu phim,..

Chúng được lắp đặt vào trong các đường ống dẫn nước với nhiệm vụ duy nhất là cấp nước nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời, chúng cũng hạn chế tối đa tình trạng gây thiếu hụt nước và giải quyết nhanh các đám cháy hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng cũng hạn chế tối đa những thiết hại về con người và tài sản.

Trụ tiếp nước chữa cháy 2 cửa này là loại trụ được thiết kế với 2 đầu ngõ. 2 đầu ngõ này sẽ có kích cỡ bằng nhau với các khớp nối chắc chắn, linh hoạt và dễ dàng tháo lắp khi cần. Chúng được thiết kế với đa dạng các chất liệu như: gang, thép hay các loại hợp kim khác. 

Những loại vật liệu này thường có khả năng chịu áp lực tốt, khả năng chống chịu cao. Bao phủ bên ngoài là lớp sơn epoxy màu đỏ đặc trưng của ngành PCCC. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng nhận biết và đảm bảo trụ cứu hỏa không bị gỉ sét trong quá trình sử dụng.

Các sản phẩm trụ chữa cháy đang được bày bán trên thị trường đều là hàng chính hãng. Chúng được sản xuất dựa theo các tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực PCCC như UL/FM. Qua đó, chúng cũng đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho người dùng.

Các thiết bị cứu hỏa này đều có độ bền cao và tuổi thọ làm việc dài lâu. Chúng cũng dễ dàng lắp đặt đến hơn chục năm không dùng đến vẫn dễ dàng hoạt động ổn định, hiệu quả. Theo đó, thiết bị này cũng không chịu các tác động bởi những nhân tố môi trường như: nắng, mưa, gió,..khi tiến hành lắp đặt ngoài trời.

Thông số kỹ thuật của trụ chữa cháy 2 cửa

Trụ chữa cháy 2 cửa

Thông số kỹ thuật của trụ chữa cháy 2 cửa

 • Vật liệu: Gang, thép và các loại hợp kim khác.
 • Áp suất: PN10.
 • Đường kính trụ: 100mm.
 • Ciều cao nâng van: Max 50mm.
 • Đường kính trong cửa ra: 65mm.
 • Đường kính tâm lỗ bắt bulong: 160mm.
 • Đường kính lỗ bắt bulong: 16mm.
 • Số vòng quay mở van: 12 vòng.
 • Khối lượng: 20kg.
 • Mặt bích: 200mm.

Cấu tạo trụ chữa cháy 2 cửa

Trụ chữa cháy 2 cửa

Cấu tạo trụ chữa cháy 2 cửa

Trong các thiết bị PCCC, trụ chữa cháy này là một sản phẩm có vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó là nguồn dẫn nước quan trọng nhằm cung cấp đầy đủ lượng nước trong suốt quá trình cứu hỏa. 

Hiện nay, dòng trụ chữa cháy này đang có rất nhiều loại như: trụ chữa cháy 2 cửa, 3 cửa, 4 cửa,.. Trong đó, trụ chữa chát 2 cửa có cấu tạo cực kỳ đơn giản. Chúng bao gồm 2 bộ phận chính đó là: thân trụ và đầu trụ.

 • Thân trụ: Bộ phận này thường được làm từ chất liệu thép hoặc gang với thiết kế hình trụ trong có 2 đầu nối. Phần trên cũng được thiết kế với đầu trụ có kích thước DN80. Phần dưới thì được kết nối cố định với mặt đường với kích cỡ DN100. Tại vị trị kết nối được thiết kế với các lỗ nhỏ dùng để bắt bulong và đai ống khi cần.
 • Đầu trụ: Bộ phận này được thiết kế với 2 cửa tiếp nước có kích cỡ DN65. Phần trên đầu có nắp đậy nhằm bảo vệ khi không dùng. Thiết bị này thực hiện nhiệm vụ đóng mở sản phẩm. Bên trên 2 cửa sẽ được lắp đặt 2 van khóa tay quay để đóng mở dẫn nước sau khi kết nối với đường ống dẫn.

Nguyên lý vận hành của trụ chữa cháy 2 cửa

Trụ chữa cháy 2 cửa

Nguyên lý vận hành của trụ chữa cháy 2 cửa

Nguyên lý vận hành của trụ tiếp nước cứu hỏa 2 cửa cực kỳ đơn giản. Chúng thường được lắp đặt ở ngoài trời và liên kết với nguồn nước. Khi xảy ra các sự cố về tình trạng cháy nổ, lực lượng cứu hỏa sẽ mở nắp của trụ ra. Sau đó, kết nối với đường ống dẫn  bằng các loại bulong, ốc vít để tạo thành 1 mối nối chắc chắn. Chúng cũng gia tăng khả năng chịu áp lực dòng chảy rất lớn.

Phía trên 2 cửa tiếp nước thường lắp thêm 1 loại van tương ứng như van cổng. Chức năng chính dùng để đóng mở van. Khi lực lượng phòng cháy chữa cháy thực hiện mở tay quay, van sẽ mở và cho phép dòng nước đi qua van. Nước sẽ di chuyển đến ống chữa cháy vừa lắp đặt và phun ra ngoài với áp suất lớn để dập tắt đám cháy.

Sau khi đã hoàn thành việc chữa cháy, lực lượng sẽ vặn lại tay quay vô lăng khiến van đóng lại. Từ đó ngăn chặn không cho phép nước tiếp tục di chuyển ra bên ngoài. Khi dòng chảy kết thúc, người dùng sẽ tháo ống chữa cháy ra khỏi 2 cửa tiếp nước. Sau đó, đậy lại nắp bảo vệ và kết thúc quá trình sử dụng.

Ưu điểm của trụ chữa cháy 2 cửa

Trụ chữa cháy 2 cửa

Ưu điểm của trụ chữa cháy 2 cửa

Trụ chữa cháy 2 cửa này có rất nhiều ưu điểm nổi bật, giúp thu hút nhiều người sử dụng. Có thể kể đến như:

Có tính linh hoạt cao

Trụ tiếp nước cứu hỏa 2 cửa có các khớp nối linh hoạt. Nhờ thế, chúng mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Trụ cũng được bố trí lắp đặt trên các tuyến đường giao thông, khu dân cư, khu công nghiệp,.. Để đảm bảo phục vụ kịp thời khi cần sử dụng. Các sản phẩm cao cấp đều được làm từ những vật liệu bằng kim loại tốt, có độ cứng cao, độ bền bỉ theo thời gian. Từ đó, đảm bảo quá trình hoạt động ổn định qua nhiều năm.

Thiết kế tiêu chuẩn

Với thiết kế 2 ngõ đầu ra và khớp nối linh hoạt, tiện lợi. Trụ chữa cháy 2 cửa có thể lắp đặt tại các tuyến đường đô thị, khu công nghiệp, dân cư hay tại các khu vực có nguy cơ cháy nổ cao dễ dàng. Từ đó, đem đến sự yên tâm và tin tưởng cho tất cả mọi người xung quanh khi cần thực hiện tố các công tác phòng cháy, chữa cháy.

Chất liệu cứng cáp, bền bỉ

Thiết bị vì được làm làm từ những kim loại cao cấp với độ cứng cao và hạn chế tối đa tình trạng ăn mòn. Đồng thời, dễ dàng lắp đặt ngoài trời tại các khu dân cư, khu công nghiệp, trên quốc lộ hay đường giao thông công cộng,.. Nhằm đảm bảo không chịu ảnh hưởng từ những tác nhân bên ngoài như: khí hậu, thời tiết, nhiệt độ,.. Qua đó, sẽ đảm bảo quá trình sử dụng ổn định. Nhất là các tình huống nguy cấp cần dùng để trụ cứu hỏa.

Là sản phẩm thiết yếu

Hiện nay, tình trạng chập cháy nổ diễn ra rất nhiều, nhất là tại các thành phố lớn diễn ra ngày càng thường xuyên hơn. Vì thế, nên việc lắp đặt các sản phẩm trụ chữa cháy 2 cửa này là điều cần thiết. Và cần phải được sử dụng ở nhiều nơi, nhiều vị trí khác nhau để cấp nước tức thì cho các hoạt động phòng cháy, chữa cháy.

Ứng dụng của trụ chữa cháy 2 cửa

Trụ chữa cháy 2 cửa

Ứng dụng của trụ cứu hỏa 2 cửa

Khi xảy ra các vụ hỏa hoạn, việc tiếp cấp nước kịp thời là điều vô cùng quan trọng. Nó vừa đảm bảo đám cháy không lan sang các khu vực lân cận, vừa đảm bảo an toàn cho người và của. Chính vì thế, trụ cứu hỏa 2 cửa được xem là giải pháp hiệu quả nhất. Chúng được thiết kế với các cửa cấp nước tương ứng với kích thước vòi nước cứu hỏa. Từ đó sẽ tạo ra các áp lực phun mạnh nhằm dập tắt nhanh đám cháy. Các ứng dụng tiêu biểu dễ thấy nhất của thiết bị này có thể kể đến như:

 • Lắp đặt tại những khu vực công cộng và tập trung nhiều dân cư như: tòa nhà, bệnh viện, trường học, khu dân cư, chung cư, trung tâm thương mại, đường phố, sân bay,…
 • Lắp ở những nơi có nhiều thiết bị, máy móc tại khu công nghiệp, sản xuất, phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu vi sinh,…
 • Đặt tại những nơi có chứa nhiều đồ như nhà kho, phòng chứa hồ sơ,…

Vì sao nên mua trụ chữa cháy 2 cửa tại THP?

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm kiếm một đơn vị cung cấp sản phẩm trụ chữa cháy 2 cửa nói riêng và các sản phẩm van công nghiệp, đồng hồ lưu lượng, phụ kiện đường ống nói chung chất lượng, chính hãng nói chung. Tuấn Hưng Phát chắc chắn sẽ là địa chỉ mua hàng tuyệt vời dành cho bạn.

Với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các thiết bị ngành nước. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị có đóng góp tích cực trong lĩnh vực này. Đồng thời cũng nhận được rất nhiều tin tưởng và các đánh giá cao từ người dùng.

Nguồn hàng chính hãng, chất lượng

Trong suốt quá trình phát triển, chúng tôi không ngừng tìm tòi, nghiên cứu những đơn vị sản xuất và phân phối các thiết bị công nghiệp, thiết bị PCCC chất lượng. Nhằm mang đến tay người tiêu dùng sản phẩm có chất lượng vượt trội.

Bằng vào sự uy tín, THP hiện là doanh nghiệp nhận được nhiều tự ủy thác từ những nhà máy sản xuất có tiếng trên thế giới tại thị trường Việt Nam như: YDK – Hàn Quốc, Wonili – Hàn Quốc, BTL – Trung Quốc,…

Tất cả những thương hiệu trên đều có lịch sự phát triển lâu đời và nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng trên thế giới. Những sản phẩm của hãng thường ứng dụng các dây chuyền công nghệ hiện đại với độ bền cao và tuổi thọ làm việc dài lâu. Và tất cả các sản phẩm đều được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ hãng sản xuất và không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Nên quý khách hàng yên tâm về chất lượng với đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng.

Các sản phẩm THP đang cung cấp trong nhiều lĩnh vực như:

 • Van công nghiệp: Van cầu, van cổng, van giảm áp, van 1 chiều, van bướm, van bi, lọc y, van điện từ…
 • Thiết bị chữa cháy: Van góc chữa cháy, họng tiếp nước, trụ chữa cháy…
 • Các loại ống dẫn: Ống thép đen, thép mạ kẽm, thép tròn, thép đen, tôn…
 • Các loại phụ kiện kèm theo: Mặt bích, rắc co, tê giảm, gioăng, khớp chống rung, côn thu, măng sông…
Trụ chữa cháy 2 cửa

Vì sao nên mua trụ chữa cháy 2 cửa tại THP?

Kinh nghiệm lâu năm, thị trường rộng lớn

Từ ngày đầu thành lập, Tuấn Hưng Phát chỉ là 1 doanh nghiệp nhỏ với số lượng hàng ít ỏi. Tuy nhiên, trải qua hơn 14 năm thành lập và phát triển, THP đã ghi dấu với người tiêu dùng thông qua sự cẩn trọng, uy tín, và chất lượng. Nhờ vậy, chúng tôi ngày càng tự tin phát triển mạnh mẽ để mang đến quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi đã chứng minh được sự cố gắng của mình khi là một trong những doanh nghiệp cung cấp thiết bị và phụ kiện công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Cho tới nay, chúng tôi có thể tự tin nói rằng, THP là nhà phân phối hàng lớn với hàng trăm đại lý trên khắp mọi miền tổ quốc. Đồng thời, cũng được nhiều nhà thầu lớn lựa chọn trở thành đơn vị cung ứng lượng vật tư lớn cho các công trình lớn nhỏ khắp cả nước như: Dự án Hòa Phát Dung Quất, Dự án Vinpearl Nha Trang, Dự án VSIP Hải Phòng, Dự án Khu Công nghiệp Bắc Thăng Long II – Hưng Yên, Dự án khu kinh tế Nghi Sơn Thanh Hóa, Dự án khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính – Hà Nội,… 

Thị trường phân phối của chúng tôi ngày càng mở rộng và thu hút nhiều khách hàng tìm đến. Tất cả đều nhờ vào sự uy tín, chất lượng mà chúng tôi đã xây dựng để kéo khách mới và níu giữ khách quen.

Giá cả hợp lý

Có thể nói rằng, THP hiện đang là doanh nghiệp phân phối các thiết bị với giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Bởi vì, các sản phẩm đều được chúng tôi nhập khẩu chính ngạch từ nhà sản xuất. Đồng thời, đưa sản phẩm đến tay ngừi tiêu dùng với giá thành hợp lý nhằm phục vụ các thiết bị tốt nhất cho thị trường Việt.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhận bảng báo giá chính xác. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng, cụ thể. Bên cạnh đó, quý khách sẽ nhận được những ưu đãi hấp dẫn cho những đơn hàng từ nhỏ đến lớn.

Phục vụ tận tâm

Chúng tôi luôn tự tin cung cấp tới quý khách hàng. Bởi kho hàng của THP luôn trữ số lượng hàng lớn, sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu sử dụng từ khác hàng. Đồng thời, cũng hỗ trợ giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc. Chúng tôi cũng có rất nhiều hình thức thanh toán linh hoạt như: chuyển khoản ngân hàng, thanh toàn trực tiếp khi nhận hàng.

Các thiết bị do chúng tôi cung cấp đều được bảo hành dài hạn lên đến 24 tháng (tùy thuộc vào quy định của các hãng sản xuất khác nhau về thời gian bảo hành). Giải quyết bảo hành sản phẩm nhanh chóng và rõ ràng nên khách hàng yên tâm khi mua hàng tại đây.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệp. Sẵn hàng giải đáp nhanh chóng các sản phẩm phù hợp. Bên cạnh đó, còn đưa ra các giải pháp lắp đặt phù hợp và giải đáp mọi thắc mắc trong quá suốt quá trình sử dụng.

Với phương châm “Chất lượng  – Dịch vụ làm nên thương hiệu”, nên đã không ngừng cải tiến trong các khâu quản lý và dịch vụ. Từ đó đem đến những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho khách hàng. Trên đây là những thông tin về trụ chữa cháy 2 cửa chính hãng, chất lượng và phân phối uy tín với giá thành tốt nhất – Tuấn Hưng Phát. Nếu còn điều gì thắc mắc về sản phẩm hoặc đặt hàng, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Trụ chữa cháy 2 cửa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button