Đồng hồ nước quay ngược – Nguyên nhân tại sao?

5/5 - (2 bình chọn)

Đồng hồ nước quay ngược, nguyên nhân tại sao? Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân đồng hồ nước bị quay ngược và cách khắc phục qua bài viết sau.

Tìm hiểu nguyên nhân đồng hồ nước bị quay ngược

Tìm hiểu nguyên nhân đồng hồ nước bị quay ngược

Tại sao đồng hồ nước quay ngược

Hiện tại có nhiều người phản ánh hiện tượng đồng hồ nước quay ngược vậy nguyên nhân chính xác do đâu và cách khắc phục như thế nào?

Theo các bài viết chúng tôi tham khảo trên mạng thì có nhiều lý do được đưa ra mà lý do chính được giải thích là do dòng nước bị chảy ngược khiến đống hồ nước chạy ngược. Vậy nguyên nhân này liệu có chính xác.

Chúng tôi khẳng định rằng đó là lý do hoàn toàn sai, được những người thiếu hiểu biết đưa ra. Thực tế dòng nước chảy ngược không thể khiến đồng hồ nước quay ngược. Vì sao? Bởi vì trong thiết kế, bánh xe đồng hồ nước khi quay ngược không ảnh hưởng tới cơ cấu trục số bánh răng và hộp số hiển thị trên đồng hồ nước.

Tại sao đồng hồ nước bị quay ngược

Tại sao đồng hồ nước bị quay ngược

Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy tưởng tượng chúng giống như cơ chế chuyển động của xe đạp. Khi chúng ta đạp bàn đạp quay về phí trước bánh xe sẽ quay. Khi chúng ta đạp quay ngược, phần côn được nhả ra và không gây tác động đến bánh xe.

Tương tự như vậy, trong thiết kế cơ chế chuyển động của hộp số hiển thị trên mặt đồng hồ nước không bị tác động khi dòng nước chảy ngược hay bánh xe bị quay ngược.

Thực tế khi bạn lắp đồng hồ nước ngược chiều hoặc test thử sẽ thấy đồng hồ nước không ảnh hưởng khi dòng nước chảy ngược. Do đó lý do được đưa ra là do dòng nước chảy ngược là hoàn toàn sai.

Vậy tại sao một số trường hợp đồng hồ nước bị quay ngược, nguyên nhân chính xác là gì và cách khắc phục như thế nào?

Đồng hồ nước có quay ngược không? Tại sao?

Đồng hồ nước có quay ngược không? Tại sao?

Nguyên nhân đồng hồ nước quay ngược

Theo như chúng tôi tìm hiểu từ các đơn vị kiểm định đo lường thì đồng hồ nước có bị quay ngược nguyên nhân chính là do đồng hồ nước có vấn đề, bị hư hỏng hoặc gặp sự cố.

Ví dụ trường hợp bị kẹt bánh xe quay với trục số, phần côn không nhả ra được. Lúc đó dòng nước chảy ngược mới gây ảnh hưởng tới đồng hồ.

Hoặc có thể do các bánh răng trong cơ chế đồng hồ bị lệch. Khi đó chuyển động từ bánh xe quay dòng nước không tác dụng đúng vào hộp số gây ra hiện tượng đồng hồ nước quay ngược.

Và một số nguyên nhân khác nữa, tuy nhiên ảnh hưởng đều đến từ đồng hồ nước có vấn đề. Vì vậy khi gặp đồng hồ nước chảy ngược, chúng ta nên báo cáo với người có chắc năng kiểm tra, kiểm định lại đồng hồ và có phương án sửa chữa hoặc thay thế.

Nguồn: https://vanphukien.com

Xem thêm

 

0/5 (0 Reviews)
Cập nhật vào

Add your comment

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button