Safety valve là gì? Nguyên lý hoạt động của van an toàn

5/5 - (5 bình chọn)

Safety valve là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Safety valve như thế nào? Tìm hiểu về các loại van an toàn trong hệ thống nước, hệ thống thủy lực và hệ thống khí. Xem chi tiết bài viết sau đây!

Safety valve là gì? Nguyên lý hoạt động của van an toàn

Safety valve là gì? Nguyên lý hoạt động của van an toàn (Ảnh: Internet)

Safety valve là gì?

Safety valve là tên gọi tiếng anh của van an toàn, đây là loại van rất quan trọng, nhất là trong các hệ thống có áp suất cao và hay thay đổi áp suất. Chúng được sử dụng phổ biến nhất trong các hệ thống thủy lực và lò hơi áp suất.

Chức năng của van an toàn

Van an toàn có tác dụng điều chỉnh áp lực đầu vào của van, tức là kiểm soát áp suất hệ thống phía trước van.Trong quá trình làm việc, van an toàn luôn ở trạng thái đóng. Khi áp suất đầu vào của van vượt quá áp suất định mức đã được đặt trước, van sẽ tự động mở cho phép một phần chất lỏng chảy qua van về thùng chứa.

Safety valve giúp đảm bảo hệ thống hoạt động không bị quá áp. giữ áp suất luôn ổn định. Tác dụng của van an toàn đúng như tên gọi của nó. Bảo vệ an toàn cho cả hệ thống, các thiết bị trong hệ thống, không bị quá áp gây hư hỏng. Nhất là các hệ thống khí gas, hệ thống dễ cháy nổ…

Nguyên lý làm việc của Safety valve

Nguyên lý làm việc của Safety valve

Nguyên lý làm việc của Safety valve

Nhìn vào hình ảnh phía trên, chúng ta có thể nhận ra. Khi đồng hồ áp suất có giá trị nhỏ hơn 10, Safety valve luôn ở trạng thái đóng. Khi áp suất tăng cao lên giá trị 10, van lập tức mở gia, khi đó đồng hồ áp luôn giữ ổn định áp suất là 10.

Van an toàn sử dụng lực đàn hồi của lò xo để đóng chặt van, áp suất định mức của van có thể điều chỉ theo núm vặn nhằm tăng giảm lực đàn hồi của lò xo. Khi áp lực tăng lên vựt áp suất định mức (lớn hơn lực đàn hồi của lò xo). Khi đó áp suất của hệ thống sẽ đẩy lò xo nén lại và cửa van mở ra. Khi đó áp suất của hệ thống ở phía trước van luôn giữa ổn định.

Bài viết cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về Safety valve một loại van công nghiệp quan trọng. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ bản chất để có thể trả lời câu hỏi Safety valve là gì. Để biết thêm thông tin chi tiết về các loại sản phẩm van an toàn. Vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và giải đáp về thông số cũng như chứ năng của từng loại van cụ thể.

Xem thêm:

Nguồn: https://vanphukien.com

 

0/5 (0 Reviews)

No Comments

Add your comment

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button