Đồng hồ nước có van 1 chiều không? Cách lắp đặt đồng hồ nước

5/5 - (4 bình chọn)

Đồng hồ nước có van 1 chiều không? Đây là những thắc mắc của người sử dụng khí lắp đặt đồng hồ nước vì lo sợ dòng nước chảy ngược sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Để tìm hiểu câu trả lời hãy cùng tham khảo bài viết sau!

Đồng hồ nước có van một chiều không? Cách lắp đặt dồng hồ nước

Đồng hồ nước có van một chiều không? Cách lắp đặt dồng hồ nước

Đồng hồ nước có van 1 chiều không

Để trả lời câu hỏi đồng hồ nước có van một chiều hay không, chúng ta hãy tìm hiểu xem van 1 chiều là gì.

Van một chiều là loại van được sử dụng để ngăn không cho dòng nước chảy ngược. Loại van này chỉ cho dòng nước chảy qua theo một chiều nhất định.

Van một chiều lắp đặt trong hệ thống nước hay sau máy bơm nước để tránh hiện tượng nước chảy ngược gây hư hỏng thiết bị. Vậy đồng hồ nước có van một chiều không.

Trả lời: Đồng hồ nước không có van 1 chiều. Đồng hồ nước có 2 dạng chính đó là đồng hồ nước dạng cơ và đồng hồ nước dạng điện tử. Cả hai loại cấu tạo này đều không có van một chiều.

Bạn có thể tham khảo cấu tạo của đồng hồ nước tại đây: Cấu tạo của đồng hồ nước.

Lắp đặt đồng hồ nước chính xác nhất

Lắp đặt đồng hồ nước chính xác nhất

Vậy khi lắp đặt đồng hồ nước, dòng nước chảy ngược có ảnh hưởng tới đồng hồ đo. Đồng hồ nước có bị quay ngược hay không.

Trả lời: Dòng nước chảy ngược không ảnh hưởng tới đồng hồ đo lưu lượng. Bởi theo thiết kế, cánh quạt đồng hồ nước khi quay ngược không tác động vào trục hộp số của đồng hồ.

Vậy tại sao một số loại đồng hồ nước vẫn bị quay ngược. Để hiểu rõ hơn hãy tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục đồng hồ nước quay ngược tại đây: https://vanphukien.com/dong-ho-nuoc-quay-nguoc

Lắp đặt đồng hồ nước chính xác

Trong đồng hồ nước không có van 1 chiều vậy khi lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước chúng ta có cần lắp đặt thêm van một chiều.

Thực tế van một chiều chống lại dòng nước chảy ngược hiệu quả để, tuy nhiên dòng nước chảy ngược không phải nguyên nhân ảnh hưởng tới đồng hồ. Nguyên nhân chính khiến đồng hồ nước chạy chậm, đồng hồ nước quay ngược hay đồng hồ nước không quay thường ho đồng hồ bị kẹt cánh quạt. Hiện tượng này chủ yếu đến từ rác và chắt cặn có trong nước gây kẹt và tắc cánh quạt nước đồng hồ.

Để khắc phục và hạn chế hiện tượng này, chúng ta nên lắp thêm lọc y trước đồng hồ nước để hạn chế rác chảy qua đồng hồ.

Lắp đặt đồng hồ nước kèm lọc Y, lọc rác

Lắp đặt đồng hồ nước kèm lọc Y, lọc rác

Đây là cách lắp đặt đồng hồ đo lưu lượng nước sạch. Còn đối với đồng hồ đo lưu lượng nước thải thì sao. Trong hệ thống nước thải có chứa tạp chất và rác.

Để sử dụng trong hệ thống nước thải, chúng ta bắt buộc phải sử dụng đồng hồ đo lưu lượng nước thải. Cấu tạo của loại đồng hồ nước thải không có cánh quạt giống như đồng hồ đo nước lạnh. Có chế nhận biết dòng nước chảy qua dạng lẫy, khi nước chảy qua sẽ tác dụng vào lẫy và đồng hồ sẽ chạy.

Cấu tạo của đồng hồ nước thải giúp chúng hoạt động tốt khi môi trường nước, chất thải có tạp chất không làm két bánh xe quay.

Ngoài ra khi lắp đặt đồng hồ, phía trước chúng ta nên có van khóa. Mục đính để sử dụng, kiểm tra đồng hồ hay khóa đường nước để tháo lắp đồng hồ.

Trong một số trường hợp không sử dụng nước mà đồng hồ đo nước vẫn quay. Chúng ta có thể khóa nước để kiểm tra nguyên nhân. Một số trường hợp nước rò rỉ, cần khóa khi ra khỏi nhà hoặc khi không sử dụng để đảm báo không bị trả thêm tiền nước.

Nguồn: https://vanphukien.com

 

 

 

 

 

0/5 (0 Reviews)
Cập nhật vào

Comments1

Add your comment

Van Công Nghiệp

Phân Phối Độc Quyền Van Công Nghiệp WONIL HÀN QUỐC Và Van Điều Khiển KOSAPLUS KOREA - HAITIMA TAIWAN

Phụ Kiện Ống Nước

Cung Cấp Phụ Kiện Ống Thép - Ống Inox Tiêu Chuẩn Chất Lượng

Van Nước - Van Khí Nén

Sản Phẩm Đa Dạng Về Chủng Loại Từ Các Loại Van Nước Đến Van Khí Nén. Cam Kết Chất Lượng, Bảo Hành Chính Hãng!
Call Now Button